Xem nhiều

SHS chính thức sáp nhập với SHBS với tỷ lệ hoán đổi 1:2,78

26/03/2018 11:43

VNFinance Ngày 23/3 vưa qua, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã ra Quyết định về việc sáp nhập CTCP Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội và CTCP Chứng khoán SHB với tỷ lệ hoán đổi cổ phần 1:2,78


Theo Quyết định, UBCKNN chấp thuận cho CTCP Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS) và CTCP Chứng khoán SHB (SHBS) được thực hiện sáp nhập theo phương án sáp nhập đã được thông qua tại ĐHĐCĐ thường niên năm 2017 của hai công ty.

Trong đó, SHS có vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng, do ông Vũ Đức Tiến – Tổng giám đốc đại diện là Công ty nhận sáp nhập và SHBS có vốn điều lệ 150 tỷ đồng do ông Nguyễn Thế Minh – Tổng Giám đốc đại diện là bên sáp nhập.

Ngay sau khi có quyết định chấp thuận của UBCKNN, SHBS đã có thông báo về ngày chốt danh sách cổ đông để thực hiện hoán đổi cổ phần CTCP Chứng khoán SHB mà cổ đông đang sở hữu thành cổ phần CTCP Chứng khoán SHS với tỷ lệ 1:2,78, tức là tại ngày chốt danh sách cổ đông, cứ 2,78 cổ phần SHBS sẽ được hoán đổi thành 1 cổ phần SHS.

Trong khoảng thời gian từ ngày chốt danh sách cổ đông đến ngày hoàn tất việc hoán đổi cổ phần, SHBS sẽ tạm ngừng xác nhận chuyển nhượng cổ phần.

Như vậy, để nhận sáp nhập SHBS, dự kiến SHS sẽ phát hành 5.395.683 cổ phiếu để hoán đổi cho 15 triệu cổ phần SHBS. Số cổ phần lẻ sau hoán đổi sẽ bị hủy. Đồng thời, vốn điều lệ của SHS sau khi nhận sáp nhập dự kiến sẽ tăng lên từ 1.000 tỷ đồng lên 1.053,96 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, cổ đông của SHBS sẽ chuyển đổi thành cổ đông của SHS với đầy đủ quyền lợi và nghĩa vụ như cổ đông hiện hữu của SHS. Đồng thời SHBS sẽ chấm dứt hoạt động.

Song song với việc sáp nhập, SHS sẽ tiếp nhận toàn bộ người lao động của SHBS; trong 6 tháng đầu sau sáp nhập sẽ thừa nhận và tôn trọng các hợp đồng lao động giữa SHBS và Người lao động; sau đó SHS sẽ có kế hoạch và phương án sử dụng lao động trên cơ sở phù hợp với công ty.

Được biết, SHBS tiền thân là CTCK Ngân hàng Nhà Hà Nội (HBBS). Sau khi SHB tiến hành sáp nhập Ngân hàng Nhà Hà Nội- Habubank (HBB) thì CTCK HBBS cũng được đổi tên thành SHBS với vốn điều lệ là 150 tỷ đồng, trong đó SHB hiện nắm giữ 98,47% vốn.

Mới đây, SHB đã chuyển nhượng toàn bộ 8,47% vốn CTCP Chứng khoán SHB (SHBS) cho 3 cá nhân gồm ông Trần Đình Khánh, Bùi Anh Tuấn và Trần Tuấn Dương với giá chuyển nhượng thấp hơn mệnh giá (7.850 đồng/cp).

Ánh Phượng

Theo Báo Thời Đại

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Mới nhất
Xem nhiều nhất
Scroll