Xem nhiều

VPBank đã mua thành công hơn 73 triệu cổ phiếu từ cổ đông làm cổ phiếu quỹ

11/07/2018 10:06

VNFinance Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) vừa ra thông báo về việc 73 cá nhân đã thực hiện chuyển quyền sở hữu 73.219.600 cổ phiếu VPB cho Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBank trong ngày 9/7/2018.

Theo đó,VPBank mua lại số cổ phần này với giá mua đã được xác định trước là 33.996,8 đồng/CP, tương đương Ngân hàng phải chi ra gần 2.500 tỷ đồng để mua lượng cổ phiếu nói trên làm cổ phiếu quỹ. Nguồn thực hiện lấy từ thặng dư vốn cổ phần và quỹ đầu tư phát triển theo quyết định của ĐHĐCĐ.

Được biết, đây là số cổ phần ưu đãi cổ tức do VPBank phát hành cách đây 3 năm về trước theo Hợp đồng mua bán cổ phần đã ký kết giữa VPBank và các nhà đầu tư làm cổ phiếu quỹ. Tại thời điểm đó, giá phát hành chỉ 27.584 đồng/CP.

Trong số 73 cổ đông thì phần lớn là cổ đông cá nhân và có 4 cổ đông là công ty gồm: Công ty Cổ phần May Sông Hồng, Công ty TNHH Đầu tư Trí Tồn; Công ty TNHH Dược phẩm và Thương mại Việt Áo, Công ty Cổ phần Tập đoàn Sunhouse và Công ty Cổ phần Azura với cá nhân chuyển nhượng nhiều nhất là gần 11 triệu cổ phiếu VPB.

Trước đó, VPBank công bố đã phát hành 925 triệu cổ phần, tương đương 9.256 tỷ đồng để trả cổ tức và tăng vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu. Tỷ lệ cổ phần phát hành thêm là 61,8%, trong đó 30.2% để chi trả cổ tức và 31,6% để tăng vốn điều lệ từ 15.706 tỷ đồng lên 24.962 tỷ đồng.

Theo kế hoạch tăng vốn của VPBank, sau khi mua lại làm cổ phiếu quỹ, số cổ phiếu này sẽ được phát hành cho cổ đông hiện hữu.

Ánh Phượng

Theo Báo Thời Đại

 


;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Danh tính các mã cổ phiếu "vua" giảm đến 40%, kéo tụt chỉ số thị trường chứng khoán Việt trong Quý II

Được mệnh danh là cổ phiếu "Vua", cổ phiếu ngân hàng từng đóng vai trò dẫn dắt thị trường với sức tăng mạnh mẽ. Tuy nhiên kể từ khi đạt đỉnh vào đầu tháng 4 năm nay, khi thị trường chung đi xuống thì các cổ phiếu này cũng dẫn đầu đà lao dốc, trong đó có nhiều cổ phiếu giảm giá trên dưới 40%.

Mới nhất
Xem nhiều nhất
Scroll