Xem nhiều

Vụ diễn show bikini phản cảm trên máy bay: Vietjet Air "lãi lớn" khi giá cổ phiếu tăng 2,9%

30/01/2018 16:23

VNFinance Sau sự việc đưa người mẫu ăn mặc phản cảm, trái thuần phong mỹ tục lên chuyến bay đón đội tuyển U23 Việt Nam về nước khiến dư luận bức xúc, thì tại phiên giao dịch ngày hôm nay, giá cổ phiếu VJC của hãng hàng không Vietjet Air đã tăng mạnh trở lại và đạt mức 195.000 đồng/CP. Với mức tăng 2,9% hôm nay, vốn hóa Vietjet Air tăng tương đương 2.482 tỷ đồng.

Được chấp nhận là đơn vị tài trợ chuyên chở đội tuyển U23 Việt Nam về nước, nhưng thay vì chào đón các cầu thủ U23 Việt Nam và huấn luyện viên Park Hang-seo một cách trang trọng, thì trên chuyến bay lại xuất hiện đội ngũ người mẫu ăn mặc phản cảm diễn show khiến dư luận vô cùng bức xúc.

Dàn người mẫu mặc bikini trên chuyên cơ đón các cầu thủ U23 Việt nam về nước. Ảnh nguồn Báo Thanh Niên.

Liên quan đến việc diễn thời trang "thiếu thuần phong mỹ tục" trên chuyến bay chở đội tuyển U23 về nước, hôm nay, Cục Hàng không đã tiến hành xử phạt Vietjet Air 40 triệu đồng theo điểm c, khoản 6, Điều 22 (Quyết định số 01/QĐ-XPVPHC ngày 29-01-2018 của Chánh thanh tra Cục Hàng không Việt Nam).

Điều đặc biệt là sau khi những hình ảnh, clip người mẫu trình diễn bikini phản cảm trên chuyến bay chở đội tuyển U23 về nước bị phát tán trên mạng xã hội, cộng đồng mạng và nhiều khách hàng tuyên bố tẩy chay dịch vụ của háng hàng không này, nhưng giá cổ phiếu VJC lại bất ngờ tăng giá. 

Hết phiên giao dịch ngày hôm nay (30/01), giá cổ phiếu VJC đã tăng trở lại 5.500 đồng/CP tương ứng 2,9% lên 195.000 đồng/CP với gần 1,9 triệu đơn vị được trao đổi.

Giá cổ phiếu VJC trong những phiên gần đây

Được biết, từ nhiều năm nay, hãng VietJet được biết đến là “hãng hàng không bikini” thông qua chiêu marketing bằng hình ảnh người mẫu mặc bikini biểu diễn trên máy bay hay truyền thông bằng cách in lịch người mẫu bikini để tặng khách hàng năm. 

Tuy nhiên, trong quá khứ, hãng này từng bị Thanh Tra Cục Hàng Không phạt 20 triệu đồng (khoảng $880) vì cho tiếp viên mặc bikini nhảy múa trên chuyến bay khai trương đường bay chặng Sài Gòn-Nha Trang vào năm 2012.

Việc Vietjet Air tiếp tục bị phạt 40 triệu lần này và bị cộng đồng phản ứng, khiến hình ảnh hãng hàng không này ít nhiều bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, Vietjet Air mức phạt này "quá rẻ", khi tên tuổi hãng hàng không Vietjet Air được nhiều người biết đến hơn, nhất là khi sự kiện này, đã tác động khiến giá cổ phiếu VJC tăng 2,9% chỉ trong hôm nay.

 

Ánh Phượng

Theo Báo Thời Đại

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Một cá nhân vừa chi gần 500 tỷ để sở hữu 5,7 triệu cổ phiếu NVL

Căn cứ công văn số 429/UBCK-PTTT ngày 17/01/2018 của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và hồ sơ chuyển quyền sở hữu chứng khoán NVL, ngày 26/01/2018 vừa qua, Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam thông báo đã hoàn tất việc chuyển quyền sở hữu 5,7 cổ phiếu NVL của Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va.

Mới nhất
Xem nhiều nhất
Scroll