Xem nhiều

Nghi án Kia Hà Đông lừa đảo khách hàng, Trường Hải có vô can?

12/07/2017 16:50

VNFinance Với quan điểm “Thaco thể hiện trách nhiệm xã hội”, thật khó hiểu khi Thaco Trường Hải đã tố cáo Kia Hà Đông từ 1/2017 nhưng đến ngày 11/7 vẫn để tên Kia Hà Đông trên “Hệ thống showroom ô tô” trên trang web của mình.

Liên quan đến trường hợp anh Ngô Văn Trung, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Mỹ Long mua xe ô tô của Kia Hà Đông (Trực thuộc Công ty Cổ phần Tập đoàn ô tô Hoàng Gia) nhưng quá thời hạn giao xe mà không hề nhận được xe như cam kết, qua tìm hiểu của PV PhapluatNet thì anh Trung không phải là nạn nhân duy nhất của Kia Hà Đông mà còn có 28 trường hợp khách hàng khác cũng trong tình trạng nộp tiền đặt cọc cho Kia Hà Đông mà không nhận được xe ô tô như cam kết trong hợp đồng.

Anh Trung cùng những người nộp tiền mua xe mà chưa nhận được xe tại Kia Hà Đông

Để rộng đường dư luận, PV PhapluatNet đã liên hệ với Công ty CP ô tô Trường Hải (Thaco Trường Hải) là nhà sản xuất các dòng xe ô tô Kia tại Việt Nam và cũng là nhà cung cấp xe ô tô chính cho các đại lý của mình mà Kia Hà Đông là một trong số đó, để có cái nhìn khách quan về sự việc. 

Trong thư trả lời của Thaco Trường Hải gửi PV PhapluatNet, nội dung thư thể hiện rõ Thaco Trường Hải cũng đang là nạn nhân của Kia Hà Đông. Thaco Trường Hải còn khẳng định đang bị Kia Hà Đông nợ số tiền lên tới 21 tỷ đồng. “Qua nhiều lần thiện chí muốn làm việc cùng công ty Công ty CP Tập đoàn ô tô Hoàng Gia để giải quyết sự việc nhưng không thành do sự bất hợp tác của Công ty CP Tập đoàn ô tô Hoàng Gia, căn cứ vào các vi phạm của Công ty CP Tập đoàn ô tô Hoàng Gia đối với tài sản của Công ty PC ngày 24/01/2017 Công ty PC buộc phải gửi công văn đến các cơ quan pháp luật”, nội dung thư nêu rõ.

Các nạn nhân của Kia Hà Đông đang trao đổi với phóng viên.

Như vậy, Thaco Trường Hải đã biết về sự việc này (Kia Hà Đông thu tiền bán xe cho khách hàng mà không giao xe) từ tháng 1/2017 nhưng cho đến tháng 7/2017, khi vụ việc vỡ lở trên các phương tiện truyền thông nhưng Thaco Trường Hải vẫn không có một động thái cung cấp thông tin rộng rãi đến cho các khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng để tránh đi vào "vết xe đổ" của các khách hàng đã lỡ đặt tiền vào Kia Hà Đông.

Thậm chí cho đến ngày 11/7, trên trang web chính thức của Thaco Trường Hải, trong phần giới thiệu về “Hệ thống Showroom ô tô” vẫn có tên của Kia Hà Đông là một đại lý chính thức của Thaco Trường Hải.

Anh Tiến, một khách hàng cũng bị Kia Hà Đông nhận tiền nhưng không được giao xe, cho biết: “Thật khó hiểu khi Thaco Trường Hải vốn được biết đến là một công ty có nhiều hoạt động cộng đồng xã hội, chia sẻ trách nhiệm trong rất nhiều lĩnh vực như trang thông tin của công ty cũng đã nói: 'Với quan điểm 'Thaco thể hiện trách nhiệm xã hội', mỗi năm, Thaco đều hỗ trợ nhiều hoạt động cộng đồng xã hội, để chia sẻ trách nhiệm trong nhiều lĩnh vực như: An ninh Tổ quốc, An sinh xã hội, An toàn giao thông, Giáo dục, Văn hóa - Văn nghệ, Y tế, Thể thao, Vì người nghèo, trao học bổng…', vậy mà Thaco Trường Hải có vẻ như “lãnh cảm” trước các mất mát của khách hàng vì đã tin tưởng vào một đại lý có trong danh sách của mình. Nếu Thaco Trường Hải xóa tên Kia Hà Đông trên danh sách các đại lý ngay khi phát hiện ra sự việc thì có lẽ mọi việc đã khác”.

Với những sự việc trên, nhiều người đã đặt câu hỏi rằng, liệu có phải Thaco Trường Hải đang tiếp tay cho Kia Hà Đông?

Trang web của Trường Hải vẫn có tên Kia Hà Đông trong phần "Hệ thống Showroom ô tô" chiều ngày 11/7.

Khách hàng Ngô Văn Trung, Giám đốc Công ty Mỹ Long là người đã giao 900 triệu đồng cho Kia Hà Đông mà không nhận được xe ô tô, nói: “Trước khi mua xe tôi cũng đã đi tìm hiểu nhiều nơi, kể cả sang Long Biên, lên phố Phạm Văn Đồng để tìm hiểu về giá bán cũng như tư cách pháp nhân của những điểm bán đó. Ngoài ra, tôi còn vào trang web của Thaco Trường Hải và thấy Kia Hà Đông là một trong rất nhiều Showroom bán xe Kia của Trường Hải nên mới tin tưởng đến giao dịch, nào ngờ đâu...”.

“Mong ước lớn nhất của tôi cũng như các khách hàng đã đặt tiền mua xe ô tô của Kia Hà Đông mà chưa nhận được xe trong hơn 7 tháng qua là mau chóng lấy lại được tiền đã đặt để mua xe và Thaco Trường Hải nhanh chóng cho tháo gỡ biển hiệu cũng như các nhận dạng thương hiệu tại Kia Hà Đông để không có thêm những khách hàng vướng phải vòng khổ ải như chúng tôi nữa”- anh Ngô Văn Trung buồn bã nói.

PhapluatNet sẽ tiếp tục thông tin.

Theo Vũ Sơn/Phapluatnet

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Steve Jobs và bài phát biểu gây ảnh hưởng nhất trong sự nghiệp

Steve Jobs, một trong những nhân vật có ảnh hưởng lớn nhất đối với thế giới công nghệ thông tin đương đại lại hầu như là 1 ẩn số đối với chúng ta. Những người bên ngoài Apple thường biết tương đối ít về tính cách, tư tưởng và đời sống cá nhân của cựu CEO

Scroll