Xem nhiều

5 tháng đầu năm, thị trường Mỹ tiếp tục là động lực tăng trưởng chính của "vua" tôm Minh Phú

17/06/2019 14:26

VNFinance Các thị trường Nhật, châu Âu, Hàn Quốc của Minh Phú ghi nhận doanh thu 5 tháng đầu năm giảm mạnh.

Công ty cổ phần Tập đoàn Thủy sản Minh Phú (Mã: MPC) vừa công bố báo cáo kết quả kinh doanh 5 tháng đầu năm. 

Nguồn: Minh Phú

5 tháng đầu năm doanh thu xuất khẩu của Minh Phú đạt gần 225 triệu USD, giảm nhẹ so với cùng kỳ năm 2018 tương ứng với sản lượng xuất khẩu khoảng 19.954 tấn. Với với kế hoạch, doanh thu xuất khẩu 5 tháng đầu năm mới chỉ đạt 26,5% mục tiêu cả năm. Giá trị hợp đồng đã ký trong 5 tháng đầu năm gần 285 triệu USD.

Trong đó doanh thu từ thị trường Mỹ chiếm tỷ trọng lớn nhất là 37%, tiếp đến là thị trường Nhật Bản với 19% còn hai thị trường châu Âu và Hàn Quốc chiếm khoảng từ 7 – 11%. Trong đó doanh thu từ thị trường Mỹ tiếp tục tăng 13% so với cùng kỳ, trái lại thị trường Nhật, châu Âu và Hàn Quốc lại giảm mạnh.

Công ty cho biết từ tháng 5 tình hình nguyên liệu tương đối dồi dào, giá nguyên liệu mua vào đã thấp, nên lợi nhuận kể từ tháng 5 cho đến cuối năm sẽ bắt đầu khởi sắc.

Bên cạnh đó, đơn đặt hàng dự kiến vượt công suất từ đây đến cuối năm. Do nguyên liệu dồi dào về nhà máy, nên Minh Phú đã giảm giá thu mua, trong khi đó cho đến nay hợp đồng đã ký đang vượt công suất sản xuất của nhà máy. Do vậy, Tập đoàn sẽ xuất thêm hàng tồn kho, dự kiến sản lượng và doanh số của tháng 6 sẽ tăng trưởng tốt và lợi nhuận cũng sẽ tốt hơn.

Công ty cho biết giá tôm thế giới dự kiến sẽ tăng từ tháng 6 đến hết tháng 10 khoảng 10%. Năm nay, do giá tôm thấp, người nuôi tôm Ấn Độ giảm nuôi nên nguồn cung nguyên liệu thiếu so với nhu cầu các nhà máy chế biến Ấn Độ, kéo giá tôm thành phẩm tại Ấn Độ cũng bị đẩy lên cao. Vì vậy, từ giữa tháng 5 giá tôm thế giới đã tăng trở lại.

 

Hoàng Kiều

Theo KDPL

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Năm 2019 FLC đặt mục tiêu lợi nhuận 570 tỷ đồng, tăng 21%

Tập đoàn FLC sẽ trình cổ đông thông qua miễn nhiệm chức vụ thành viên Hội đồng quản trị với ông Trần Quang Huy, ông Nguyễn Thanh Bình vì lý do cá nhân và sẽ tiến hành bổ sung thêm 1 thành viên thay thế, đồng thời đặt mục tiêu lợi nhuận 570 tỷ đồng, tăng 21% so với năm 2018.

Mới nhất
Xem nhiều nhất
Scroll