Xem nhiều

9 tháng sản lượng xuất khẩu thép của Hoà Phát tăng 32%

03/10/2019 16:41

VNFinance Tổng lượng xuất khẩu 9 tháng đầu năm của Hoà Phát đã đạt 191.600 tấn, tăng trên 32% và chiếm gần 10% tổng sản lượng bán hàng.

Công ty cổ phần Tập đoàn Hòa Phát (Mã: HPG) vừa công bố sản lượng thép tháng 9 và 9 tháng đầu năm.

Tháng 9/2019, thép xây dựng Hòa Phát đạt sản lượng hơn 193.000 tấn, tương đương mức sản lượng của tháng trước đó. Lũy kế 9 tháng, thép Hòa Phát đã cho ra thị trường gần 2 triệu tấn, tăng 16% so với cùng kỳ năm trước. Thị phần thép Hòa Phát vững vàng ở vị trí số 1 Việt Nam.

Trong 9 tháng vừa qua, sản lượng bán hàng khu vực miền Nam tăng mạnh nhất, gần gấp đôi cùng kỳ năm trước với 280.000 tấn; tiếp đó là khu vực miền Trung với gần 300.000 tấn, tăng 53% so với 9 tháng năm 2018.

Đối với mảng xuất khẩu, thép cuộn chất lượng cao của Hòa Phát được đón nhận tích cực trên thị trường thế giới, đặc biệt là Nhật Bản, Campuchia và một số quốc gia khác. Tổng lượng xuất khẩu từ đầu năm đến nay đã đạt 191.600 tấn, tăng trên 32% và chiếm gần 10% tổng sản lượng bán hàng.

Ảnh: Hoà Phát

Bên cạnh thép thành phẩm, Hòa Phát còn cung cấp phôi thép cho các nhà máy cán trong nước, riêng trong tháng 9/2019, Tập đoàn đã ký hợp đồng cung cấp 30.000 tấn phôi cho các đối tác trong ngành.

Theo anh Đinh Quang Hiếu –Trưởng phòng Kinh doanh Thép Hòa Phát, tổng cầu thép xây dựng thời gian gần đây không mạnh do ảnh hưởng bởi các yếu tố vĩ mô, thời tiết mưa lũ nhiều nên hoạt động xây dựng cả dân dụng và dự án khá trầm lắng. Đây là các nhân tố chính khiến sản lượng bán hàng của các doanh nghiệp trong ngành tăng trưởng không nhiều so với cùng kỳ.

Tính đến hết tháng 9, tổng lượng thép thô (phôi thép) do Hòa Phát sản xuất đã cán mốc 2 triệu tấn, trong đó, Khu liên hợp gang thép Hòa Phát Hải Dương chiếm 1,71 triệu tấn, tăng 20,4% so với cùng kỳ. Lò cao số 1 của Khu liên hợp gang thép Hòa Phát Dung Quất đang từng bước giúp dây chuyền cán thép tại đây chủ động được nguồn phôi cho sản xuất.

Năm 2019, Tập đoàn Hòa Phát đặt mục tiêu sản lượng 2,7 triệu tấn thép xây dựng, cung cấp cho thị trường trong và ngoài nước.

Trong năm nay, Tập đoàn Hòa Phát vẫn chú trọng thị trường trong nước và giữ tỷ trọng khoảng trên 10% cho xuất khẩu, hướng đến nhiều thị trường trong đó đặc biệt là các nước Đông Nam Á.

Kết phiên 3/10, cổ phiếu HPG chốt ở 21.550 đồng/cp, ghi nhận phiên giảm thứ 5 liên tiếp. 

 

Hoàng Kiều

Theo KDPL

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tập đoàn HAGL bán đứt dự án tại Myanmar cho Thaco

Sau khi Tập đoàn HAGL chuyển nhượng toàn bộ gần 48% cổ phần còn lại của CTCP Xây dựng và Phát triển Nhà Hoàng Anh cho công ty con của Thaco thì đơn vị này sẽ sở hữu toàn bộ dự án của Tập đoàn tại Myanmar.

AIC Group chủ động tham gia cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư

Với sự bùng nổ của cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư, xu hướng xây dựng thành phố thông minh, áp dụng công nghệ tiên tiến vào cuộc sống đã trở thành phương thức phát triển tất yếu đối với các đô thị, nhất là những thành phố lớn trên thế giới cũng như tại Việt Nam.

Mới nhất
Xem nhiều nhất
Scroll