Xem nhiều

"Bà trùm" BĐS khu công nghiệp Nguyễn Thị Nguyệt Hường đã không còn là Chủ tịch HĐQT VID Group

05/03/2018 15:53

VNFinance Thông tin mới nhất về ban lãnh đạo của Tập đoàn Đầu tư phát triển Việt Nam (VID Group), cựu ĐBQH Nguyễn Thị Nguyệt Hường đã thôi giữ chức Chủ tịch HĐQT của Tập đoàn này.


Theo đó, đội ngũ lãnh đạo hiện nay của VID Group bao gồm: Ông Nguyễn Phi Hùng - Chủ tịch HĐQT, ông Bùi Quang Tuấn -  Tổng giám đốc, ông Lê Anh Dũng - Giám đốc Kinh doanh và bà Vũ Thu Hằng - Đại diện Kinh doanh cao cấp.

Bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường đã thôi giữ chức Chủ tịch HĐQT VID Group.


Được biết, Năm 2006 VID Group chính thức được thành lập. Khi đó bà Nguyệt Hường đảm nhận vai trò Chủ tịch HĐQT VID Group khi tuổi đời chỉ mới 37 tuổi. 

Trong giới kinh doanh, bà Nguyệt Hường được biết đến là một doanh nhân nổi tiếng, người được biết đến như một bà đỡ cho các khu công nghiệp ở miền Bắc cũng như là một chuyên gia về thu hút đầu tư nước ngoài.
 
Tập đoàn VID Group là tiền thân của TNG Holdings Việt Nam - Tập đoàn kinh tế đầu tư đa ngành, thành công trong nhiều lĩnh vực: Tài chính ngân hàng, khoáng sản, nông lâm nghiệp, bán lẻ và đầu tư kinh doanh bất động sản.

Giai đoạn từ năm 2007, VID Group mở rộng sang lĩnh vực đầu tư tài chính, ngân hàng và trở thành cổ đông chiến lược của Maritime Bank.

Trong suốt chặng đường 10 năm hình thành và phát triển, tính đến năm 2016 VID Group đã là chủ đầu tư của 11 khu và cụm công nghiệp. Điển hình như khu công nghiệp Quang Minh có diện tích 344,4 ha (Hà Nội), Thạch Thất – Quốc Oai có diện tích 150 ha (Hà Nội), Đồng Văn II với diện tích 263 ha (Hà Nam),…

Trước đó, ngoài tư cách là một doanh nhân thành đạt, bà Nguyệt Hường còn được biết đến với tư cách là một Đại biểu Quốc Hội.

Tuy nhiên, hồi tháng 7/2016, 100% thành viên tham dự buổi xác nhận tư cách đại biểu Quốc hội đã không xác nhận tư cách đại biểu Quốc hội khóa 14 đối với bà Nguyệt Hường vì không đủ tiêu chuẩn đại biểu Quốc hội. 

Theo luật định công dân Việt Nam chỉ có một quốc tịch Việt Nam, nhưng bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường lại có quốc tịch thứ hai là của Cộng hòa Malta. Như vậy đã Bà Hường đã vi phạm quy định và bà cũng đã có đơn xin rút không tham gia đại biểu Quốc hội khóa mới.
 

 

Bình Lê

Theo Báo Thời Đại

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Vinamco sắp chi 1.800 tỷ đồng thâu tóm “đại gia” đất vàng Hà Nội

Với việc Nhà nước sẽ rút khỏi Hapro – “ông lớn” đất vàng tại Hà Nội, Vinamco đang là ứng viên duy nhất để trở thành nhà đầu tư chiến lược của Hapro. Với giá khởi điểm 12.800 đồng/cổ phần, Vinamco dự kiến sẽ phải chi tối thiểu hơn 1.800 tỷ đồng cho thương vụ này.

Mới nhất
Xem nhiều nhất
Scroll