Xem nhiều

CENLand chính thức công bố thời gian niêm yết, giá cổ phiếu dự kiến từ 50.000-60.000 đồng/cp

06/07/2018 09:26

VNFinance Tại buổi Hội thảo giới thiệu cơ hội đầu tư vào CENLand (Roadshow) tổ chức ngày hôm qua (5/7) ở Khách sạn Lotte (54 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội), ban lãnh đạo CENLand cho biết Cenland dự kiến sẽ niêm yết trên sàn HoSE vào quý III năm nay với giá chào sàn khoảng 50.000 – 60.000 đồng/cổ phiếu.

Đây là sự kiện thứ 2, trong chuỗi hoạt động được CENLand tổ chức trong lộ trình thông tin đến nhà đầu tư về kế hoạch sẽ niêm yết cổ phiếu của doanh nghiệp tại Sở Giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HOSE) trong thời gian tới, qua đó nâng cao tính minh bạch, chất lượng quản trị công ty, hướng đến sự phát triển bền vững và lợi ích dài hạn cho cổ đông.

Toàn cảnh buổi Roadshow tổ chức ngày hôm qua (5/7) ở Khách sạn Lotte.


Trước đó, vào ngày 3/7/2018, CENLand đã lần đầu tổ chức Hội thảo “CENLand - Tiềm năng và cơ hội đầu tư” tại TP Hồ Chí Minh, thu hút hơn 200 lượt nhà đầu tư và nhiều cơ quan báo, đài đến tham dự.

Tại buổi Roadshow lần này, ban lãnh đạo của CENLand đã đưa ra nhiều những thông tin quan trọng đáng quan tâm của các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh cũng như chiến lược của CENLand trong thời gian tới. Đặc biệt là kế hoạch chào sàn và giá trị niêm yết mà rất nhiều nhà đầu tư đang quan tâm.

Ông Nguyễn Thọ Tuyển, Tổng giám đốc CENLand tiết lộ, trong quý III năm nay CENLand sẽ chào sàn HOSE, mức giá chào sàn dự kiến là 50.000-60.000 đồng/cp.

Về kế hoạch chào sàn, bà Nguyễn Ngọc Anh, Giám đốc khu vực phía Bắc CTCP Chứng khoán Sài Gòn (SSI) – đơn vị tư vấn niêm yết cho CENLAND chia sẻ, trong thời điểm hiện nay khi thị trường chứng khoán đang trong xu thế giảm từ 1.200 điểm xuống còn dưới 900 điểm nên đây không phải là thời điểm tốt cho việc niêm yết. Phía SSI cũng đã có rất nhiều trao đổi và tư vấn đối với doanh nghiệp nên phía CENLand cũng đang cân nhắc lựa chọn một thời điểm phù hợp trong quý III để thực hiện niêm yết cổ phiếu nhằm bảo đảm tối ưu hóa giá trị cho mọi cổ đông và giá trị doanh nghiệp cũng được phản ánh một cách chính xác và xứng đáng trên thị trường.

Chỉ số doanh thu, lợi nhuận khủng trước ngày chào sàn

Theo thông tin chia sẻ của CENLand, CENLand là doanh nghiệp hoạt động chính trong lĩnh vực môi giới, tư vấn chiến lược tiếp thị, đầu tư thứ cấp bất động sản. CENLand hiện chiếm 20% thị phần môi giới bất động sản tại Việt Nam và 40% thị phần tại Hà Nội, liên tục 4 năm liền giữ vị trí quán quân môi giới bất động sản ở thị trường miền Bắc.

Hiện doanh nghiệp có gần 20 văn phòng giao dịch khắp cả nước, với 1.899 nhân viên môi giới. Công ty cũng hợp tác với hơn 700 sàn liên kết và 15.000 nhà kết nối trên thị trường. Ngoài ra, đơn vị môi giới này cũng mở văn phòng tại Hàn Quốc để đón làn sóng đầu tư của khách Hàn mua bất động sản tại Việt Nam.

Năm 2017, CENLand đạt doanh thu hơn 1.115 tỷ đồng, gấp gần 2 lần kết quả 2016. Lãi ròng tăng gấp đôi, đạt 253,3 tỷ đồng. Thu nhập trên mỗi cổ phiếu EPS ở mức 10.132 đồng. Tổng tài sản ở mức 1.054 tỷ đồng. Giai đoạn 2015-2017, doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận hằng năm lần lượt 54,5% và 97,31%.

Trước đó, năm 2014, giai đoạn thị trường bất động sản vẫn còn khó khăn, doanh thu của công ty chỉ đạt 171 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế còn ở mốc 42,3 tỷ đồng, cực kỳ khiêm tốn.

Trong năm 2018, CENLand đặt mục tiêu doanh thu hợp nhất 1.676 tỷ đồng, tăng 50% so với cùng kỳ. Lợi nhuận ròng đạt 320 tỷ đồng, tăng trưởng 26%. Trong đó, thị trường Hà Nội đóng góp lớn nhất với gần 1.326 tỷ đồng doanh thu và 238 tỷ đồng lợi nhuận.

Đầu tư BĐS thứ cấp - kế hoạch chiến lược của CENLand

Trong buổi Roadshow, Ban lãnh đạo CENLand cũng tiết lộ, hiện công ty đang đẩy mạnh phát triển tại mảng đầu tư thứ cấp với định hướng trở thành Nhà phân phối và đầu tư thứ cấp bất động sản chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam. Thông tin này đang được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Ban Lãnh đạo CENLand trả lời câu hỏi của các nhà đầu tư.


Trả lời về định hướng này, ông Nguyễn Trung Vũ – Chủ tịch HĐQT CENLand cho biết, định hướng dài hạn, bên cạnh mảng môi giới, công ty sẽ đẩy mạnh và tham gia sâu hơn vào mảng đầu tư thứ cấp (tức là, CENLAND sẽ hợp tác với các chủ đầu tư, có thể mua lại một phần, thậm chí cả dự án để phân phối ra thị trường).

Theo đó, chiến lược kinh doanh của CENLAND là duy trì vị trí là đơn vị phân phối bất động sản hàng đầu Việt Nam và trở thành nhà đầu tư thứ cấp hàng đầu.

Lý do để CENLand lựa chọn Đầu tư BĐS thứ cấp là chiến lược bởi mấy nguyên nhân sau: Thị trường thứ cấp là thị trường lớn hơn rất nhiều thị trường so cấp và thế mạnh của CENLand là hiểu được sâu sắc về thị trường và là đơn vị bán hàng hàng đầu Việt Nam. Ngoài ra, nghề môi giới mà lâu nay CENLand đang làm chỉ là nghề buôn nước bọt và CENLand muốn cầm tiền của nhà đầu tư và phải kiếm được thật nhiều tiền từ đó.

Ngoài ra, chủ tịch CENLand cũng không quên nhắc đến yếu tố truyền cảm hướng từ những đàn anh đi trước và coi đó là tấm gương để phấn đấu. "Chúng tôi được truyền cảm hứng từ các công ty niêm yết. Những tên tuổi lới như Hòa Phát, VinGroup, Khang Điền,…vốn niêm yết 10 năm trước của họ cũng như CENLand bây giờ. Nên công ty có kỳ vọng vào kế hoạch niêm yết, lao vào đầu tư thế cấp nhằm củng cố vị thế chúng tôi là đơn vị phân phối hàng đầu."

Vâỵ tham vọng đầu tư BĐS thứ cấp thì CENLand sẽ lấy vốn từ đâu? ông Nguyễn Hoàng Giang, cố vấn tài chính của công ty này cho rằng, mặc dù hiện nay nguồn vốn từ ngân hàng đầu tư cho thị trường BĐS đang bị thắt chặt tuy nhiên với CENLand thì công ty có thể huy động từ như trái phiếu nợ, trực tiếp từ hợp tác động tư, huy động từ vốn cá nhân…nhưng công ty chưa có kế hoạch phát hành cổ phiếu tăng vốn trong giai đoạn này.

 

Thu Hiền

Theo Báo Thời Đại

 

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bảo Việt Nhân thọ thành lập thêm Công ty thành viên thứ 76 tại Thanh Hóa

Tháng 7/2018, Tổng công ty Bảo Việt Nhân thọ đã thành lập thêm Công ty Bảo Việt Nhân thọ Bắc Thanh Hóa, nâng tổng số công ty thành viên lên 76 công ty tại 63 tỉnh thành. Với mạng lưới công ty vững chắc và rộng khắp, hết quý I, Bảo Việt Nhân thọ tiếp tục duy trì vị trí số 1 thị trường về doanh thu khai thác mới và tổng doanh thu phí bảo hiểm.

Mới nhất
Xem nhiều nhất
Scroll