Xem nhiều

Đất Xanh phát hành xong 234 tỷ đồng trái phiếu, giá chuyển đổi 29.228 đồng/cp

11/06/2019 10:34

VNFinance Toàn bộ nguồn vốn để mua lại trái phiếu và thanh toán lãi sẽ đến từ tiền thu bán sản phẩm căn hộ, nhà phố cũng như các nguồn thu nhập hợp pháp khác của Công ty.

Công ty cổ phần Tập đoàn Đất Xanh (Mã: DXG) vừa công bố thông tin đã hoàn tất đợt phát hành riêng lẻ 234 tỷ đồng trái phiếu chuyển đổi không tài sản đảm bảo với kỳ hạn 5 năm, mệnh giá 1 tỷ đồng/trái phiếu cho Công ty TNHH Đầu tư và Chứng khoán KIS – đơn vị được ủy thác của ASAM Vietnam Mezzanine Bond Balanced Hedge Fund 1.

Mức giá chuyển đổi là 29.228 đồng/cp và có thể được điều chỉnh cho các sự kiện pha loãng theo các điều kiện trái phiếu. Tỷ lệ chuyển đổi là bằng mệnh giá trái phiếu (1 tỷ đồng) chia cho giá chuyển đổi được xác định tại thời điểm chuyển đổi.

Toàn bộ nguồn vốn để mua lại trái phiếu và thanh toán lãi sẽ đến từ tiền thu bán sản phẩm căn hộ, nhà phố cũng như các nguồn thu nhập hợp pháp khác của Công ty. Lãi suất phát hành thực tế là 7%/năm và trả lãi 6 tháng/lần. 

Năm 2019, Đất Xanh lên kế hoạch doanh thu 5.000 tỷ đồng, tăng trưởng gần 8% nhưng lãi sau thuế lại giảm 30% còn 1.200 tỷ đồng;  sản lượng bán ra dự kiến khoảng 31.837 sản phẩm.

Trong ngắn hạn Công ty sẽ phát triển quỹ đất (diện tích sàn xây dựng) lên 100 ha và dài hạn lên tới 2.151 ha.

Diễn biến giá cổ phiếu DXG ba tháng nay (Nguồn: VNDirect)

Khoảng ba tháng nay, giá cổ phiếu DXG liên tục lao dốc, giảm từ mức gần 25.000 đồng/cp xuống còn 18.550 đồng/cp kết phiên 10/6.

Hoàng Kiều

Theo KDPL

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Novaland - "Trùm" BĐS khu Đông Sài Gòn: Tồn kho trên 35 nghìn tỷ, nợ vay vượt ngưỡng 1 tỷ USD

5 năm trở lại đây, Novaland ghi nhận sự tăng trưởng thần tốc về kết quả kinh doanh, kéo theo đó là quy mô tài sản đặc biệt là nợ đi vay và hàng tồn kho cũng tăng phi mã. Tuy nhiên chiến lược lấn sang mảng BĐS nghỉ dưỡng cũng như quản trị nợ vay của Novaland khiến nhiều người bất ngờ.

Mới nhất
Xem nhiều nhất
Scroll