Xem nhiều

Doanh nghiệp địa ốc, ngân hàng hé lộ kế hoạch thưởng Tết “dị thường” nhất năm 2018

04/02/2018 10:54

VNFinance Thưởng Tết khủng, không chỉ thể hiện kết quả kinh doanh khả quan sau một năm của một doanh nghiệp, mà gián tiếp qua đó, doanh nghiệp muốn thể hiện chính sách đãi ngộ nhằm giữ chân người tài. Với kết quả kinh doanh khả quan, nhiều doanh nghiệp đã "hé lộ" những thông tin thưởng tết "khủng" cho nhân viên, thậm chí có doanh nghiệp còn mạnh tay chi cả chục tỷ đồng để thưởng cho những cá nhân xuất sắc.

Địa ốc thưởng Tết xe sang và cổ phiếu

Năm 2017 đánh dấu một năm khởi sắc của thị trường địa ốc. Đây cũng là năm các nhân viên kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản "ấm lòng" với những khoản thưởng Tết hậu hĩnh từ các doanh nghiệp.

Địa ốc thưởng Tết khủng cho nhân viên hẳn xế sang tiền tỷ, nhưng tài sản lại phải đứng tên công ty. Chiêu thưởng Tết "giữ nhân tài" dị thường này có thể khiến nhiều người  phát hoảng!


Người đứng đầu Công ty cổ phần Đầu tư Vạn Khang Phát ông Nguyễn Vũ Cao cho hay, năm nay Công ty treo thưởng nhiều mức hấp dẫn hơn năm trước. Lãnh đạo xuất sắc nhất hệ thống sẽ được thưởng một chiếc ô tô Mercedes e300, trị giá khoảng 3 tỷ đồng. Tuy nhiên, ông Cao nhấn mạnh rằng, chiếc xe sẽ được đăng ký thuộc sở hữu công ty nhưng cá nhân này được sử dụng và đây là cách để giữ chân nhân sự gắn bó với doanh nghiệp.

Bên cạnh lãnh đạo xuất sắc, nhân viên kinh doanh có kết quả kinh doanh tốt nhất, nhì công ty sẽ được thưởng một chuyến du lịch trị giá từ 30 đến 80 triệu đồng. Những nhân viên khác sẽ được thưởng tháng lương thứ 13.

Trong khi đó ông Phạm Thanh Hưng, Phó chủ tịch Cen Group khẳng định, năm nay doang nghiệp của ông sẽ chi hàng chục tỷ đồng để thưởng Tết cho nhân viên. Tuy nhiên, khác với thưởng tiền và hiện vật như năm ngoái thì năm nay đơn vị này dự kiến thưởng bằng cổ phiếu nhưng giá trị vẫn cao tương đương năm trước.

Được biết, năm ngoái đơn vị phân phối BĐS lớn này gây chú ý khi công bố thưởng Tết cho 11 nhân viên xuất sắc với phần thưởng là 11 chiếc ôtô "xịn" có giá hơn một tỷ đồng mỗi chiếc.

Năm nay, Cen Group cũng sẽ thưởng hậu hĩnh cho các cán bộ xuất sắc của tập đoàn này 13 chiếc xe ô tô hạng sang như Mazda CX5, Honda CRV, Toyota Altis, Ford Everest, Camry…thậm chí cả xe Mercedes GLC.

Nói về mức thưởng tết năm nay, ông Vũ Cương Quyết - Tổng Giám đốc Công ty Đất Xanh miền Bắc tiết lộ, mức thưởng Tết cho nhân viên công ty sẽ từ 2 - 5 tháng lương. Theo ông Quyết, những người môi giới bán được vài căn hộ trong 1 tháng, ngoài tiền hoa hồng nhận được trong năm, cuối năm có thể nhận về mức thưởng lên đến hàng trăm triệu đồng. Đây cũng là mức thưởng chung của nhiều sàn giao dịch bất động sản khác.

Không thưởng khủng bằng ô tô "xịn" hay cổ phiếu như một số doanh nghiệp trên, đại diện sàn giao dịch Hòa Phát Land cho biết năm nay công ty sẽ thưởng cho nhân viên với mức chung từ 1-3 tháng lương tùy năng lực của từng thành viên. 

Nhiều ngân hàng năm 2017 kinh doanh khả quan, lợi nhuận tăng đột biến, thưởng tết cho nhân viên đến 7 tháng lương.


Lợi nhuận tăng đột biến, ngân hàng thưởng tết 7 tháng lương

Năm 2017 cũng được cho là một năm kinh doanh thành công của ngành ngân hàng, trong đó có nhiều nhà băng đạt mức lãi chưa từng có trong lịch sử ngành nói chung cũng như của chính ngân hàng mình nói riêng.

Trong khối ngân hàng quốc doanh, dẫn đầu là Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank – VCB) với lợi nhuận trước thuế là 17.206 tỷ đồng, tăng 17,5% so với cùng kỳ 2016 và đạt 111% kế hoạch 2017.

Xếp sau Vietcombank, 2 “ông lớn” là Vietinbank và BIDV có lợi nhuận trước thuế ước đạt 9.206 tỷ và 8.800 tỷ đồng, vượt chỉ tiêu của Đại hội đồng cổ đông đề ra.

Ở khối ngân hàng cổ phần, VPBank cũng gây ấn tượng mạnh mang tính đột phá với thông báo tổng thu nhập hoạt động trong năm 2017 đạt hơn 25.023 tỷ đồng, tăng 48% so với năm 2016.

Dù chưa công bố chính thức và nhân viên của các ngân hàng cũng đang "hóng" mức thưởng nhưng dự kiến với kết quả kinh doanh khả quan trên thì mức thưởng của các ngân hàng sẽ không hề nhỏ.

Mới đây nhất, Ngân hàng Techcombank vừa công bố sẽ thưởng Tết 7 tháng lương cho nhân viên. Như vậy, tính tới thời điểm hiện tại, đây là ngân hàng đầu tiên có mức thưởng Tết “siêu khủng’ cho nhân viên năm nay.

Phó chủ tịch HĐQT Techcombank, ông Đỗ Tuấn Anh cho hay: “Tiền thưởng Tết Nguyên đán cho nhân viên được tính theo công thức, đảm bảo minh bạch, có thể từ 1 đến 7 tháng lương”.

 

Thúy Hiền

Theo Báo Thời Đại

 

 

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Mới nhất
Xem nhiều nhất
Scroll