Xem nhiều

Long Giang Land sẽ chi gần 110 tỷ đồng để mua 40% vốn một doanh nghiệp tăng vốn gấp 30 lần sau 7 tháng thành lập

11/07/2019 15:36

VNFinance Mới thành lập được 7 tháng nhưng cho tới hiện tại thì vốn điều lệ Công ty cổ phần Xây dựng Hạ Long đã là 180 tỷ đồng, gấp 30 lần so với khi thành lập.

Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Đô thị Long Giang (Long Giang Land – Mã: LGL) vừa công bố nghị quyết thông qua điều chỉnh chủ trương mua cổ phần của Công ty cổ phần Xây dựng Hạ Long.

Long Giang Land dự kiến mua 720.000 cổ phần, tương ứng 40% vốn điều lệ của Xây dựng Hạ Long. Tổng giá trị hợp đồng mua cổ phần là 107,2 tỷ đồng.

Trước đó thì Hội đồng quản trị Long Giang Land đã thông qua chủ trương mua 51% cổ phần Công ty Xây dựng Hạ Long với tổng số tiền bỏ ra để nâng sở hữu tại đây tối đa là 147 tỷ đồng.

Công ty Xây dựng Hạ Long mới thành lập ngày 5/12/2018, tức chỉ mới hoạt động được 7 tháng có trụ sở tại thành phố Hạ Long, Quảng Ninh. Khi thành lập, Công ty có vốn điều lệ ban đầu là 6 tỷ đồng với hoạt động kinh doanh chính là kiến trúc và tư vấn kỹ thuật liên quan. Tuy nhiên theo báo cáo của Long Giang Land thì vốn điều lệ hiện tại của Công ty Xây dựng Hạ Long là 180 tỷ đồng, tức gấp 30 lần so với khi thành lập.

Cơ cấu cổ đông lúc thành lập Công ty Xây dựng Hạ Long (Nguồn: Công bố nội dung đăng ký thành lập mới/Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp)

Trong đó ông Trần Trọng Nhất – Giám đốc kiêm người đại diện pháp luật của Công ty Xây dựng Hạ Long là cổ đông lớn nhất với tỷ lệ sở hữu 50%. Ngoài ra còn hai cá nhân là ông Trịnh Văn Minh và ông Hà Xuân Trường sở hữu lần lượt 30% và 20% vốn tại đây.

Mới đây thì Tập đoàn Long Giang Land đã tiến hành "thay máu" loạt lãnh đạo cấp cao. Hội đồng quản trị Long Giang Land đã thông qua miễn nhiệm quyền Tổng giám đốc với bà Nguyễn Thị Thanh Hà đồng thời miễn nhiệm luôn chức vụ Phó Tổng giám đốc với bà  từ ngày 8/7 và bổ nhiệm ông Nguyễn Mạnh Hà - Phó Tổng giám đốc nắm quyền cho tới khi bổ nhiệm được người thay thế. 

Đồng thời Hội đồng quản trị đã bổ nhiệm chức vụ Phó Tổng giám đốc với ông Lê Quốc Trung và bà Nguyễn Thị Hồng Sinh kể từ ngày 8/7. 

Bên cạnh đó Công ty cũng miễn nhiệm bà Nguyễn Thị Hồng Sinh - Kế toán trưởng từ ngày 8/7 và bổ nhiệm bà Đặng Thị Long đảm nhiệm chức vụ. 

 

Hoàng Kiều

 

Theo KD&PL

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Mới nhất
Xem nhiều nhất
Scroll