Xem nhiều

Cục thuế TP HCM vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính về thuế với Công ty cổ phần Phát triển Nhà Thủ Đức (Mã: TDH) trong niên độ thanh tra năm 2017 và 2018.

Cục thuế cho biết Nhà Thủ Đức đã có hành vi kê khai sau thuế giá trị gia tăng nhưng không dẫn đến thiếu số tiền thuế phải nộp và kê khai sau thuế thu nhập doanh nghiệp dẫn đến thiếu tiền thuế.

Công ty bị truy thu thuế thu nhập doanh nghiệp hơn 6 tỷ đồng và bị xử phạt vì hành vi kê khai sai hơn 1,2 tỷ đồng. Ngoài ra Công ty cũng bị điều chỉnh giảm khấu trừ thuế giá trị gia tăng gần 86 triệu đồng cùng gần 31 triệu tiền chậm nộp thuế thu nhập doanh nghiệp.

Cục thuế TP HCM cho biết trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày 17/9 Nhà Thủ Đức phải nộp số tiền truy thu, tiền chậm nộp và tiền phạt vào tài khoản của Cục thuế tổng cộng hơn 7,3 tỷ đồng. Nếu quá thời hạn mà Công ty không tự nguyên chấp hành sẽ bị Cục thuế cưỡng chế thi hành theo quy định.

Theo báo cáo tài chính hợp nhất bán niên 2019 đã soát xét thì tại ngày 30/6 tổng tài sản của Nhà Thủ Đức là 5.028 tỷ đồng. Trong đó khoản tiền và tương đương tiền hơn 247 tỷ đồng. 

6 tháng đầu năm Nhà Thủ Đức đạt 2.447 tỷ đồng doanh thu thuần, 93 tỷ đồng lãi sau thuế; tăng 108% và 26% so với cùng kỳ năm 2018.

Năm 2019, Nhà Thủ Đức lên kế hoạch lợi nhuận 231 tỷ đồng; như vậy sau nửa năm doanh nghiệp mới chỉ thực hiện được 40% mục tiêu lợi nhuận năm.

Dù nhận mình là doanh nghiệp bất động sản và nếu nhìn vào con số tăng trưởng doanh thu nhiều năm qua thì nhiều nhà đầu tư sẽ lầm tưởng việc tăng trưởng doanh thu của Nhà Thủ Đức 6 năm qua đến từ mảng bất động sản nhưng theo tổng hợp của người viết về cơ cấu doanh thu qua các năm thì mảng mang lại dòng tiền lớn nhất cho Công ty lại là doanh thu từ xuất khẩu hàng nông sản, linh kiện điện tử.

Cơ cấu doanh thu của TDH qua các năm, đv: tỷ đồng (Nguồn: HK tổng hợp)

Thậm chí trong cả 6 tháng đầu năm, mảng xuất khẩu hàng nông sản, linh kiện điện tử mang tới 2.359 tỷ đồng doanh thu trong tổng 2.447 tỷ doanh thu thuần và gấp gần 2,8 lần so với cùng kỳ 2018.

6 tháng đầu năm doanh thu từ mảng bất động khoảng 56 tỷ đồng, chiếm tỷ lệ rất nhỏ trong tổng doanh thu và giảm tới 71% so với cùng kỳ năm 2018.

Kết phiên 19/9 giá cổ phiếu TDH chốt ở 10.950 đồng/cp, giảm nhẹ sau chuỗi 5 phiên tăng liên tiếp.

Diễn biến giá cổ phiếu TDH một tháng gần đây (Nguồn: VNDirect)

 

Hoàng Kiều

Theo DNVN

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

PVX bị kiểm toán từ chối đưa ra kết luận về BCTC bán niên

Tình hình tài chính yếu kém khi lỗ lũy kế của PVX khoảng 3.746 tỷ đồng, vốn lưu động âm, bị nghi ngờ về khả năng hoạt động liên tục, nợ quá hạn... là một trong hàng loạt các vấn đề phía kiểm toán đưa ra về báo cáo tài chính của PVX.

Doanh nghiệp bất động sản “rửa” nợ xấu bằng trái phiếu doanh nghiệp?

“Rửa tiền” chắc nhiều người đã từng nghe, hiểu lơ mơ ....chủ yếu qua phim ảnh phản ánh một hiện thực không phổ biến ở tít tận trời Tây. “Rửa nợ xấu” nghe lạ, rất lạ nhưng nó lại là một thực tế đã và đang diễn ra trên thị trường vốn Việt Nam dưới cái tên mỹ miều hơn đó là “ tái cơ cấu nợ”.

Mới nhất
Xem nhiều nhất
Scroll