Xem nhiều

Ông Hồ Hùng Anh từ nhiệm sau 10 năm “ngồi ghế” Phó chủ tịch Masan

15/04/2018 08:21

VNFinance Mới đây, CTCP Tập đoàn Masan (Mã CK: MSN) đã thông báo về việc ông Hồ Hùng Anh xin từ nhiệm chức vụ phó Chủ tịch cũng như thành viên HĐQT của Công ty từ ngày 13/4/2018.

Chân dung ông Hồ Hùng Anh 

Theo đó, Masan cho biết, quyết định từ nhiệm của ông Hồ Hùng Anh nhằm đảm bảo tuân thủ quy định một cá nhân không được kiêm nhiệm chức vụ lãnh đạo ngân hàng và doanh nghiệp theo Luật các tổ chức tín dụng sửa đổi có hiệu lực từ đầu năm. 

 

Cụ thể Luật quy định một số cá nhân đảm nhiệm những chức vụ chủ chốt của ngân hàng sẽ không được tham gia quản trị và điều hành tại các tổ chức tín dụng và các doanh nghiệp khác. Điều khoản này nhằm hạn chế sở hữu chéo và hạn chế việc kiểm soát hoạt động từ các công ty “sân sau”.

Được biết, ông Hồ Hùng Anh sinh năm 1970, là kỹ sư điện tại Đại học Bách khoa Kiev (Ukraine)

Năm 2004, ông Hùng Anh được bổ nhiệm làm Phó chủ tịch CTCP Đầu Tư Masan và sau đó là Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Masan từ tháng 12/2008.

Bên cạnh đó, ông cũng gia nhập Techcombank năm 2004 và được bổ nhiệm giữ chức Chủ tịch Techcombank từ năm 2008.

Năm 2013, ông đã lọt TOP 100 người giàu nhất sàn chứng khoán với việc sở hữu gần 15,8 triệu cổ phiếu MSN. Sau đó, ông chuyển nhượng toàn bộ số cổ phiếu này và hiện nay, ông không còn nắm giữ cổ phần nào tại Tập đoàn Masan.

Còn tại Techcombank, ông đang sở hữu hơn 13 triệu cổ phiếu TCB. Với mức giá 116.000/CP, hiện khối tài sản của ông Hồ Hùng Anh tại Ngân hàng này vào khoảng 1.520 tỷ đồng.

Hương Nguyên

Theo Báo Thời Đại

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

VPBank ra mắt nền tảng ngân hàng số VPBank Dream

Ngày 11/4/2018, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) tổ chức lễ ra mắt nền tảng ngân hàng số VPBank Dream và ký kết hợp tác với các đối tác lớn để cung cấp dịch vụ tiện ích tới khách hàng.

Mới nhất
Xem nhiều nhất
Scroll