Xem nhiều

Ông Nguyễn Hoàng Linh chính thức trở thành Tổng giám đốc MSB

24/03/2020 22:03

VNFinance Được sự chấp thuận của NHNN, ông Nguyễn Hoàng Linh chính thức được Hội đồng quản trị MSB bổ nhiệm vị trí Tổng giám đốc kể từ hôm qua, 23/3/2020.

Được biết, ông Huỳnh Bửu Quang vừa được bổ nhiệm giữ chức Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng quản trị MSB từ ngày 1/2/2020. Điều này đồng nghĩa với việc ông Quang sẽ thôi đảm nhiệm vai trò Tổng Giám đốc MSB.

Được sự chấp thuận của NHNN, ông Nguyễn Hoàng Linh chính thức được Hội đồng quản trị MSB bổ nhiệm vị trí Tổng giám đốc kể từ hôm qua, 23/3/2020.

Ông Huỳnh Bửu Quang (trái) và ông Nguyễn Hoàng Linh (phải).


Trước khi chính thức bổ nhiệm vị trí Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB), ông Linh chính là nhân sự được HĐQT lựa chọn để đảm nhiệm chức danh Quyền Tổng giám đốc ngân hàng sau khi ông Huỳnh Bửu Quang thôi nhiệm và đảm nhiệm chức danh Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng quản trị MSB.

Ông Nguyễn Hoàng Linh đã có 22 năm hoạt động trong lĩnh vực tài chính ngân hàng và đã gắn bó, đồng hành 18 năm cùng MSB.

Trong 22 năm hoạt động trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, ông Linh đã từng giữ nhiều chức vụ quan trọng trong các ngân hàng tại Việt Nam: Thành viên Hội đồng Quản trị PVCombank, Tổng Giám đốc PVCombank, Tổng Giám đốc Western Bank, Tổng Giám đốc Việt Á Bank…

Đặc biệt, năm 2019 vừa qua, với vai trò là Tổng giám đốc ngân hàng bán lẻ, ông Linh đã xuất sắc đem lại sự bứt phá vượt bậc trong kết quả kinh doanh.

Chỉ trong vòng 1 năm, Ngân hàng bán lẻ MSB đã đạt được sự tăng trưởng ấn tượng so với 2018, theo đó, doanh thu thuần tăng 20%, cho vay tăng 47%, doanh thu từ phí tăng 62%, hiệu suất bán hàng tăng 1,4 lần và hoàn thành vượt 145% kế hoạch lợi nhuận 2019.

Ngày 17/3/2020 vừa qua, MSB đã hoàn thành việc tuân thủ trụ cột cuối cùng của Basel II - Quy trình đánh giá nội bộ về mức độ đủ vốn (ICAAP – Trụ cột 2) và trở thành một trong bốn ngân hàng đầu tiên hoàn thành cả ba trụ cột của Basel II trên thị trường Việt Nam.

MSB hiện có gần 300 chi nhánh, phòng giao dịch trên toàn quốc và có giao dịch với hơn 8,000 ngân hàng đại lý tại trên 60 quốc gia, vùng lãnh thổ. MSB hiện có hơn 6,700 cán bộ, phục vụ 2,1 triệu khách hàng cá nhân, 50.000 khách hàng doanh nghiệp có quy mô nhỏ, vừa và lớn.


Theo Mai Hương(T/H)/Sở hữu Trí tuệ

 Link gốc: https://sohuutritue.net.vn/ong-nguyen-hoang-linh-chinh-thuc-tro-thanh-tong-giam-doc-msb-d72298.html

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Mới nhất
Xem nhiều nhất
Scroll