Xem nhiều

Hồ sơ em trai ông Đinh La Thăng vừa bị bắt

Ông Đinh Mạnh Thắng từng có nhiều năm công tác tại các đơn vị của Sông Đà trước khi trở thành Chủ tịch tại Dầu khí Sông Đà. Tuy nhiên, tháng 4 vừa qua ông đã bị cho miễn nhiệm.

Sacombank “rút chân” khỏi NASCO, thu về gần 32 tỷ đồng

09/08/2017 21:30

VNFinance Sau khi bán toàn bộ 11,2 triệu cổ phiếu BCCI thì mới đây, Sacombank đã chính thức công bố thông tin về việc không còn là cổ đông lớn tại Công ty Cổ phần Dịch vụ Hàng không Sân bay Nội Bài.

 

Sacombank không còn là cổ đông của NASCO

Theo thông tin vừa được công bố, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín – Sacombank (Mã CK: STB) đã bán toàn bộ 885.376 cổ phiếu NAS của CTCP Dịch vụ Hàng không Sân bay Nội Bài- NASCO, tương đương 10,65% vốn điều lệ Công ty này. Sau giao dịch, Sacombank không còn là cổ đông của NASCO kể từ ngày 4/8.

Trước đó không lâu, ngày 28/7, Sacombank đã bán toàn bộ 11,2 triệu cổ phiếu BCCI, tương đương 12,9% vốn điều lệ của Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Bình Chánh (BCI). Nhờ việc nắm bắt được thời cơ mức giá cổ phiếu BCCI đạt đỉnh 29.000 đồng/cp, Sacombank thu về hơn 336 tỉ đồng.

Theo thống kê, cổ phiếu NAS đã có 3 phiên tăng giá liên tiếp trước khi Sacombank rút khỏi NASCO. Đặc biệt, trong phiên giao dịch ngày 4/8, thanh khoản của NAS tăng đột biến. Giá đóng cửa là 34.700 đồng với môi cổ phiếu NAS.

Đây là mức giá cao nhất của NAS kể từ khi lên UPCoM. Đáng chú ý là tổng khối lượng giao dịch thỏa thuận trong phiên ngày 4/8 đạt khối lượng bằng đúng với số cổ phần Sacombank thoái là 885.376 cổ phiếu. Với giá 34.700 đồng/cp, Sacombank thu về 31,9 tỷ đồng.

Trong một buổi phóng vấn mới đây, Chủ tịch Sacombank Dương Công Minh đã chia sẻ về tổng số nợ xấu của Sacombank hiện nay vào khoảng hơn 60.000 tỷ đồng và HĐQT đang tích cực thu hồi xử lý nợ. Tính đến hết 7 tháng/2017, Sacombank đã xử lý được 2.520 tỷ đồng nợ xấu và dự phòng rủi ro đã trích lập là 5.044 tỷ đồng.

Việc Sacombank lần lượt xử lý các khoản đầu tư trên dường như nằm trong lộ trình thoái vốn của ngân hàng này theo Đề án tái cơ cấu đã được NHNN phê duyệt.


Ánh Phượng

Theo Báo Thời Đại

 

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Toyota và Mazda hợp tác phát triển xe điện

Nhà máy trị giá 1,6 tỷ USD ở Mỹ sẽ là nơi xuất xưởng nhiều dòng sản phẩm phổ biến của cả Toyota và Mazda. Bên cạnh đó, những mẫu ô tô hoàn toàn mới cùng các công nghệ cho xe điện cũng sẽ được phát triển tại đây.

Mới nhất
Xem nhiều nhất
Scroll