Xem nhiều

Sau chấm dứt hoạt động loạt chi nhánh, Hoa Sen tiếp tục giải thể một công ty con

18/06/2019 16:10

VNFinance Hoa Sen vừa quyết định chấm dứt hoạt động một công ty con để chuyển các đội xe, phương tiện vận tải từ đây sang các nhà máy sản xuất để tăng tính chủ động trong việc điều phối công tác vận tải, chuyển chở hàng hóa và nguyên vật liệu.

Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn Hoa Sen (Mã: HSG) vừa công bố nghị quyết về việc chấm dứt hoạt động Công ty TNHH MTV Vận tải và Cơ khí Hoa Sen có trụ sở tại số 9, Đại lộ Thống Nhất, KCN Sóng Thần II, phường Dĩ An, thị xã Dĩ An, tỉnh bình Dương.

Công ty Vận tải và Cơ khí Hoa Sen có vốn điều lệ gần 16,3 tỷ đồng do Tập đoàn Hoa Sen nắm 100% vốn. 

Công ty Vận tải và Cơ khí Hoa Sen đã từng quản lý đội xe gồm 25 xe đầu kéo tải trọng 29 tấn, 7 xe tải thùng 18 tấn và 6 xe tải thùng 8 tấn. Trong niên độ tài chính 2017 – 2018, sản lượng vận chuyển đạt 749.290 tấn, tăng 11% so với cùng kỳ.

Nguyên nhân chấm dứt hoạt động là hiện Tập đoàn Hoa Sen đang sở hữu, vận hành hơn 10 nhà máy sản xuất từ Bắc vào Nam. Do đó, nhằm đảm bảo tối ưu hóa và linh hoạt trong hoạt động vận tải Hội đồng quản trị quyết định sắp xếp lại mảng vận tải theo hướng điều chuyển các đội xe, phương tiện vận tải từ Công ty Vận tải và Cơ khí Hoa Sen sang các nhà máy sản xuất để tăng tính chủ động trong việc điều phối công tác vận tải, chuyển chở hàng hóa và nguyên vật liệu.

Tại thời điểm hiện tại, Công ty Vận tải và Cơ khí Hoa Sen đã hoàn thành việc quyết toán, thanh lý các hợp đồng, giao dịch và tất toán các khoản nợ, nghĩa vụ tài chính với các tổ chức, cá nhân.

Kể từ thời điểm thông qua chủ trương này, Công ty Vận tải và Cơ khí Hoa Sen không ký thêm bất kỳ hợp đồng, giao dịch và làm phát sinh bất kỳ khoản nợ nào với tổ chức, cá nhân khác. Nhân sự thuộc Công ty Vận tải và Cơ khí Hoa Sen đã được Tập đoàn bố trí, điều động và sắp xếp ổn định.

Từ năm 2018 đến nay, Tập đoàn đang thực hiện chủ trương tái cấu trúc HTPP theo mô hình Chi nhánh tỉnh. Từ đầu năm đến nay, Hoa Sen đã chấm dứt tổng cộng 371 chi nhánh. Các chi nhánh chấm dứt hoạt động sẽ được chuyển đổi thành cửa hàng dưới hình thức pháp lý là địa điểm kinh doanh.

 

Hoàng Kiều

Theo KDPL

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Kỳ 1: Giật mình “tuyệt chiêu” huy động vốn của Egroup

Apax Holdings thuộc Tập đoàn Giáo dục Egroup đã niêm yết cổ phiếu lên sàn chứng khoán, tạo kênh huy động vốn cho nhóm công ty “thân hữu” khác. Có đôi khi cổ phiếu còn được một số “phù thuỷ” tài chính tận dụng triệt để nhằm hút thêm vốn vay, chấp nhận trả lãi suất cao “cắt cổ”…

Mới nhất
Xem nhiều nhất
Scroll