Xem nhiều

Sau ô tô Vinfast, Vingroup chính thức gia nhập thị trường điện thoại thông minh

13/06/2018 06:30

VNFinance Ngày 12/6, Tập đoàn Vingroup (Mã CK: VIC) chính thức công bố triển khai kế hoạch sản xuất các thiết bị điện tử, khởi điểm là điện thoại thông minh thương hiệu Vsmart. Sau Dự án Tổ hợp sản xuất ô tô, xe máy điện VinFast, đây là bước đi tiếp theo của Vingroup trong chiến lược mở rộng lĩnh vực sản xuất công nghiệp tại Việt Nam

Theo đó, để thực hiện tham vọng này, Tập đoàn Vingroup đã thành lập Công ty VinSmart với vốn điều lệ ban 3.000 đầu là tỷ đồng.

Cụ thể, Công ty VinSmart sẽ hoạt động trong 2 lĩnh vực chính: thứ nhất là sản xuất các thiết bị điện tử thông minh, mở đầu là sản xuất điện thoại thông minh với thương hiệu Vsmart; thứ hai là nghiên cứu, thực nghiệm và ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), tự động hóa và nguyên liệu thế hệ mới.

Nhà máy Vsmart sẽ được đầu tư xây dựng tại Tổ hợp sản xuất ô tô VinFast ở khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải (Hải Phòng).

Về công nghệ, Vingroup đang làm việc với các công ty tư vấn hàng đầu thế giới để thuê tư vấn thiết kế, tìm kiếm các chuyên gia giỏi, mua các bản quyền thiết kế các cấu phần của điện thoại thông minh; đồng thời tiến hành mua dây chuyền thiết bị để sản xuất điện thoại. Sự hợp tác với các đối tác hàng đầu thế giới sẽ đảm bảo quy trình sản xuất điện thoại thông minh Vsmart được trang bị hiện đại, tiên tiến nhất, nhằm tối ưu hiệu quả và đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Bên cạnh đó, VinSmart sẽ thành lập các Trung tâm nghiên cứu, thực nghiệm và ứng dụng trí tuệ nhân tạo, tự động hóa, nguyên liệu thế hệ mới và sẽ chủ động nghiên cứu, mua bản quyền các sáng chế về tổ chức thực nghiệm tại Việt Nam để có thể đưa các sáng chế, công nghệ này vào sản xuất và cuộc sống.

Được biết, mới đây, Vingroup đã tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2018. Theo đó, ĐHĐCĐ đã thông qua phương án phát hành cổ phần ưu đãi theo phương thức chào bán riêng lẻ cho nhà đầu tư, với mục tiêu huy động tối đa 20.000 tỷ đồng, thời gian thực hiện trong năm 2018. Toàn bộ lượng cổ phần phát hành sẽ bị hạn chế chuyển nhượng trong vòng 1 năm kể từ ngày hoàn thành đợt chào bán. 

Bên cạnh đó, ĐHĐCĐ cũng thông qua về kế hoạch chi trả cổ tức từ nguồn lợi nhuận sau thuế lũy kế 2017 và quý I/2018.

Dự kiến Vingroup sẽ chi trả cổ tức bằng cổ phiếu với tỷ lệ 1.000:210 (mỗi cổ đông sở hữu 1.000 cổ phần được nhận cổ tức bằng 210 cổ phần).

Sau đợt chi trả cổ tức này, vốn điều lệ Vingroup sẽ tăng lên 31.916 tỷ đồng. Nguồn vốn thực hiện được lấy từ lợi nhuận sau thuế lũy kế đến năm 2017 và lợi nhuận sau thuế quý I/2018. Thời gian thực hiện dự kiến trong quý II.

Về hoạt động kinh doanh năm 2018, tập đoàn đã nhất trí thông qua kế hoạch với mục tiêu doanh thu thuần ước đạt 120.000 tỷ đồng, lãi ròng đạt 8.500 tỷ đồng, tăng trưởng lần lượt 34,3% và 50,3% so với năm trước.

Ánh Phượng

Theo Báo Thời Đại

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

ĐHĐCĐ 2018: FLC đặt mục tiêu lãi khủng và tăng vốn lên hơn 10.000 tỷ đồng

Sáng nay (12/6), CTCP Tập đoàn FLC đã tổ chức họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2018 thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2018, với mục tiêu doanh thu ước đạt 12.500 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế ước đạt 560 tỷ đồng, đồng thời thông qua kế hoạch phát hành cổ phiếu nhằm tăng vốn điều lệ lên 10.100 tỷ đồng.

Coteccons trượt dốc, ai thật sự muốn “bóp phanh”?

Người có khả năng nhất có thể vực dậy Coteccons là ông Nguyễn Bá Dương nhưng có lẽ vị lãnh đạo này cũng không có ý định đó. Ông Dương đủ khôn ngoan để hiểu rằng với tâm thế hiện tại, với diễn biến hiện nay ông có muốn đưa CTD trở lại như xưa, e cũng không đủ sức?!

Tập đoàn Novaland liên tiếp vào danh sách "50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam"

Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư vừa công bố bảng xếp hạng “50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam” và “Doanh nghiệp tỷ đô” trong Lễ vinh danh được tổ chức ngày 7/6/2018. Đây là hoạt động thường niên trong suốt 6 năm qua để khảo sát và xếp hạng các công ty niêm yết có thành tựu lớn trong hoạt động kinh doanh. Tuy chỉ mới niêm yết từ cuối năm 2016 nhưng Tập đoàn Novaland đã 2 năm liên tiếp vinh dự góp mặt trong danh sách này.

Scroll