Xem nhiều

SHB chuyển nhượng toàn bộ cổ phần tại chứng khoán SHBS thu về 5 triệu USD

22/12/2017 08:02

VNFinance Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) mới đây đã ra Quyết định về việc chuyển nhượng toàn bộ 14.771.007 cổ phần của SHB tại CTCP Chứng khoán SHB (SHBS) cho 3 cá nhân với mức giá 7.850 đồng/CP.

Mới đây, Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã ra Quyết định về việc chuyển nhượng toàn bộ 14.771.007 cổ phần của SHB tại CTCP Chứng khoán SHB (SHBS), chiếm 98,475 vốn điều lệ SHBS. Với mức giá 7.850 đồng/CP, dự kiến sau giao dịch, SHB sẽ thu về 115.952.404.950 đồng (tương đương khoảng hơn 5 triệu USD).

Được biết SHBS tiền thân là CTCP Chứng khoán Ngân hàng TMCP Nhà Hà Nội (HabubankSc) và trở thành công ty con của Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) từ năm 2012 sau khi Ngân hàng TMCP Nhà Hà Nội (Habubank) sáp nhập vào SHB. Ông Nguyễn Văn Lê – Chủ tịch HĐQT của SHBS là Tổng giám đốc của SHB.

Trước đó, tại ĐHĐCĐ thường niên 2017 của Công ty Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS), các cổ đông đã thông qua tờ trình về phương án sáp nhập với SHBS do 2 công ty chứng khoán đang mang cùng thương hiệu với ngân hàng SHB và có nhiều nét tương đồng về văn hóa.

Theo phương án được trình, SHS sẽ phát hành cổ phiếu để hoán đổi với SHBS với số lượng bằng số cổ phiếu đang lưu hành của SHBS x Tỷ lệ hoán đổi. Tỷ lệ hoán đổi sẽ được HĐQT quyết định trên cơ sở tương quan giá trị cổ phiếu, các lợi thế của các bên tham gia sáp nhập. Dự kiến thời gian thực hiện việc sáp nhập là trong năm 2017 tuy nhiên đã gần hết năm, việc sáp nhập vẫn chưa được thực hiện.

Trong khi đó, thông tin mà SHBS công bố cho biết, ngày 23/10/2017, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước(UBCKNN) đã có Quyết định số 982/QĐ-UBCK về việc Chấp thuận giao dịch làm thay đổi quyền sở hữu cổ phần từ 10% trở lên vốn điều lệ đã góp của công ty chứng khoán đối với 3 cá nhân là Trần Tuấn Dương (31,81%), Bùi Anh Tuấn (33,33%) và Trần Đình Khánh (33,33%).

Hương Nguyên

Theo Báo Thời Đại

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

HAGL: Câu chuyện mới của Bầu Đức

Những ngày này, thông tin ông Lý Xuân Hải về làm Trưởng ban Chiến lược Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) đang gây xôn xao dư luận. Lý do là bởi tên ông Lý Xuân Hải là cụm từ khóa “hot” trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, kết hợp với câu chuyện tái cấu trúc vẫn đang diễn ra của HAGL. Nhưng phía sau những động thái này là một câu chuyện mới của ông Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty.

Mới nhất
Xem nhiều nhất
Scroll