Xem nhiều

Tập đoàn Tiến Bộ bị phạt hơn 250 triệu vì loạt lỗi vi phạm không công bố và công bố sai thông tin

20/08/2019 16:43

VNFinance Không chỉ chậm công bố cũng như không công bố hàng loạt thông tin mà Tập đoàn Tiến Bộ còn báo cáo nội dung không chính xác khi thực hiện giao dịch với đơn vị liên quan tới Tổng giám đốc.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa công bố quyết định xử phạt Công ty cổ phần Tập đoàn Tiến Bộ (Mã: TTB) tổng cộng 255 triệu đồng vì hàng loạt lỗi vi phạm.

Tiến Bộ bị phạt 85 triệu đồng vì không công bố thông tin theo quy định pháp luật trên hệ thống của UBCKNN, sở HNX cũng như website doanh nghiệp. Cụ thể Công ty đã không công bố Báo cáo tiến độ sử dụng vốn thu được từ đợt chào bán theo định kỳ 6 tháng một lần cho đến khi hoàn thành dự án đối với đợt chào bán cổ phiếu riêng lẻ năm 2016 và chào bán ra công chúng để tăng vốn từ 193,5 tỷ đồng lên 387 tỷ đồng.

Doanh nghiệp cũng công bố không đúng thời hạn các tài liệu: Báo cáo tình hình quản trị công ty năm 2017, Báo cáo tài chính (BCTC) quý IV/2017, BCTC quý I/2018, Quyết định của Tổng Giám đốc số 139 ngày 24/5/2018 về việc miễn nhiệm Phó Tổng Giám đốc Tô Hữu Khánh, công bố thay đổi số lượng cổ phiếu có quyền biểu quyết đang lưu hành theo Công văn số 193 ngày 11/9/2017, Quyết định Hội đồng quản trị thông qua giao dịch của Công ty với CTCP Đầu tư địa ốc Đất Vượng (người có liên quan với Tổng Giám đốc Công ty) đối với giao dịch hợp tác kinh doanh theo Biên bản làm việc ngày 28/11/2017).

Bên cạnh đó, Tiến Bộ cũng bị phạt 85 triệu đồng vì báo cáo nội dung không chính xác khi Công ty đã thực hiện giao dịch với bên liên quan là CTCP Đầu tư Địa ốc Đất Vượng (người có liên quan với Tổng Giám đốc Công ty). Tuy nhiên, Công ty không trình bày trong Báo cáo tình hình quản trị công ty năm 2017 về giao dịch này.

Do đó Tiến Bộ buộc phải cải chính thông tin đối với nội dung báo cáo không chính xác theo quy định tại Khoản 5 Điều 34 Nghị định số 108.

Công ty cũng tiếp tục bị phạt thêm 85 triệu đồng vì không báo cáo theo quy định của pháp luật và theo yêu cầu của UBCKNN.

Cụ thể, UBCKNN đã yêu cầu Công ty thực hiện kiểm toán tình hình sử dụng vốn đối với 3 đợt tăng vốn trong năm 2016 từ 73,5 tỷ đồng lên 387 tỷ đồng. Tuy nhiên, đến nay Công ty chưa thực hiện báo cáo UBCKNN về Báo cáo tình hình sử dụng vốn từ 3 đợt tăng vốn được kiểm toán theo đúng quy định của pháp luật và theo yêu cầu của Uỷ ban.

Tiến Bộ là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực: bất động sản, thương mại thép, condotel, sản xuất cầu lông và kinh doanh nhà hàng với địa bàn hoạt động là Thái Nguyên, Bắc Giang, Lạng Sơn. Hiện vốn điều lệ của Công ty là hơn 468 tỷ đồng.

Tiến Bộ tập trung chủ yếu phát triển các dự án Bất động sản địa phương, các tỉnh có mức độ tăng trưởng cao và thu hút vốn đầu tư FDI lớn như Thái Nguyên, Bắc Giang, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Lạng Sơn…

Doanh nghiệp cũng là một trong những đơn vị đầu tiên thực hiện xây dựng chung cư trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên với các dự án tiêu biểu như TBCO Riverside, nhà ở xã hội Phổ Yên...

Diễn biến giá cổ phiếu TTB ba tháng nay (Nguồn: VNDirect)

Kết phiên 20/8 giá cổ phiếu TTB chốt ở 24.500 đồng/cp, vừa hồi phục sau đợt giảm giá. Vốn hóa của Công ty khoảng 1.138 tỷ đồng.

Quý II, Tiến Bộ đạt 160 tỷ đồng doanh thu thuần, gần 14 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế; tăng lần lượt 54% và 40% so với cùng kỳ năm 2018.

 

Hoàng Kiều


Theo KDPL

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Sức hút mới từ các cổ phiếu bất động sản

Nhiều báo cáo được các công ty chứng khoán đưa ra khuyến nghị nhà đầu tư nên mua vào những mã cổ phiếu thuộc nhóm bất động sản như VIC, VPI, NLG, KDH… Dòng tiền đổ vào nhóm cổ phiếu ngành này liên tục tăng cao và trở thành một trong những nhóm ngành có sức hấp dẫn nhất trên thị trường chứng khoán thời gian trở lại đây.

Mới nhất
Xem nhiều nhất
Scroll