Xem nhiều

Tòa án Nhân dân TP Hà Nội hủy bỏ biện pháp khẩn cấp tạm thời với Ocean Group

14/05/2019 15:32

VNFinance Tòa án ra quyết định hủy bỏ biện pháp khẩn cấp tạm thời để Công ty tiến hành tổ chức đại hội đồng cổ đông thường niên theo đúng quy định của Luật Doanh nghiệp và Luật Chứng khoán.

Tòa án Nhân dân TP Hà Nội vừa ra quyết định hủy bỏ biện pháp khẩn cấp tạm thời trong quyết định số 146 ngày 18/10/2018 giữa bên yêu cầu hủy bỏ nghị quyết  đại hội đồng cổ đông là chủ doanh nghiệp tư nhân Hà Bảo, ông Hà Văn Thắm liên quan đến Công ty Cổ phần Tập đoàn Đại Dương (Ocean Group – Mã: OGC), ông Nguyễn Thành Trung, ông Nguyễn Thanh Tùng và ông Nguyễn Giang Nam.

Trước đó Ocean Group đã đề nghị Tòa án cấp phúc thẩm ra quyết định hủy bỏ biện pháp khẩn cấp tạm thời để Công ty tiến hành tổ chức đại hội đồng cổ đông thường niên theo đúng quy định của Luật Doanh nghiệp và Luật Chứng khoán.

Sau khi xem xét các tài liệu, chứng cứ liên quan đến yêu cầu hủy bỏ biện pháp khẩn cấp tạm thời, xét thấy Ocean Group là công ty đại chúng được niêm yết tại Sở giao dịch Chứng khoán TP HCM nên hàng năm phải tiến hành đại hội cổ đông thường niên theo quy định để đảm bảo hoạt động cũng như quyền lợi của cổ đông. Do đó Tòa án Nhân dân TP Hà Nội đã chấp thuận hủy bỏ biện pháp khẩn cấp tạm thời.

Trước đó, ngày 27/4 Ocean Group đã tổ chức bất thành đại hội cổ đông thường niên 2019 do tỷ lệ tham dự họp là 10,86% không đủ điều kiện tiến hành. Theo Luật doanh nghiệp thì tỷ lệ tham dự họp tối thiểu 51% tổng số phiếu biểu quyết còn theo Điều lệ của Ocean Group thì là 65% trở lên cổ phần có quyền biểu quyết. 

Ngày 23/5 tới đây Ocean Group tại tiếp tục tổ chức đại hội cổ đông thường niên lần 2. 

Hình ảnh tại đại hội cổ đông thường niên bất thành của OGC ngày 27/4 (Ảnh: Lê Hải/NDH)

Bên cạnh đó, nhóm cổ đông lớn của Ocean Group vừa  công bố thông tin cho các cổ đông về yêu cầu của Công ty cổ phần Đầu tư Xây lắp và Thương mại BMC Hà Nội muốn được cung cấp danh sách cổ đông có quyền tham gia và bỏ phiếu tại đại hội cổ đông bất thường năm 2019.  Công ty BMC đề nghị được thực hiện kiểm tra và nhận bản sao đầy đủ danh sách cổ đông.

Đối chiếu với danh sách cổ đông của Ocean Group tại ngày 29/3 do Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam cung cấp thì Công ty BMC có tên trong danh sách này.

Nhóm cổ đông lớn công bố thông tin tới cổ đông nhằm đảm bảo quyền lợi bất khả xâm phạm về bí mật cá nhân của các cổ đông cũng như được quyền quyết định có tiết lộ hay không thông tin cá nhân cho Công ty BMC bằng mẫu văn bản phản hồi.

Nhóm cổ đông lớn là đại diện cho gần 30,9 triệu cổ phần, tương ứng tỷ lệ sở hữu 10,3% có quyền biểu quyết trong vòng 6 tháng liên tục cũng chính là Người triệu tập cuộc họp đại hội cổ đông bất thường năm 2019.

Kết phiên 14/5, cổ phiếu OGC chốt ở 4.420 đồng/cp, giảm 26% so với thời điểm cuối tháng 3. 

Diễn biến giá cổ phiếu OGC ba tháng gần đây (Nguồn: VNDirect)

 

Hoàng Kiều

Theo KDPL

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ông lớn Nhật Cường Mobile bị điều tra, đóng cửa loạt cửa hàng, ai được hưởng lợi?

Tại Việt Nam, Nhật Cường Mobile được xếp vào nhóm cấp 2, vừa kinh doanh điện thoại di động chính hãng vừa bán máy xách tay. Việc doanh nghiệp này bị cơ quan điều tra khám xét và có nguy cơ sụp đổ là cơ hội lớn cho nhiều"đối thủ" cạnh tranh mảng diện thoại di động với Nhật Cường Mobile.

Mới nhất
Xem nhiều nhất
Scroll