Xem nhiều

Vi phạm bản quyền sáng chế công nghệ Wifi, Apple bị phạt hơn 800 triệu USD

08/02/2020 07:26

VNFinance Sau hơn 3 năm tranh tụng về quyền sáng chế công nghệ Wifi, Viện Công nghệ California (CalTech) đã giành chiến thắng trước Apple và Broadcom và nhận về khoản tiền bối thường lên tới 1,1 tỉ USD.

Theo Neowin, trong vụ kiện lần đầu tiên diễn ra tại tòa án liên bang vào năm 2016, CalTech đã cáo buộc Apple sử dụng chip Wi-Fi từ Broadcom vi phạm bốn bằng sáng chế của họ trong tất cả các iPhone, bắt đầu từ năm 2012.

Được biết, công nghệ này ban đầu rất không được thiết kế cho Wi-Fi nhưng sau đó nó đã trở thành yếu tố quan trọng đối với các chuẩn Wi-Fi 802.11n và 802.11ac.

Bồi thẩm đoàn đã yêu cầu Apple phải trả CalTech 838 triệu USD cho khoảng 598 triệu thiết bị đã sử dụng chip vi phạm. Broadcom cũng sẽ phải thanh toán khoản tiền phạt trị giá 270 triệu USD cho CalTech với lý do vi phạm tương tự.

Cả Apple và Broadcom đều tuyên bố sẽ kháng án. Apple cho biết bản thân họ không phát triển chip mà chỉ mua chúng từ Broadcom nên không có lya do để chấp hành án phạt.

Theo Reuters, Broadcom vẫn là nhà cung cấp lớn của Apple khi gần đây đã ký thỏa thuận trị giá 15 tỉ USD để cung cấp chip cho iPhone sắp tới và các sản phẩm khác.

Vẫn chưa rõ liệu CalTech có theo đuổi các nhà sản xuất thiết bị khác hay không nhưng hãng nói với Reuters rằng họ cam kết bảo vệ tài sản trí tuệ để thực hiện sứ mệnh mở rộng kiến thức của con người.

Theo An An/Sở hữu trí tuệLink nguồn: https://sohuutritue.net.vn/vi-pham-ban-quyen-sang-che-cong-nghe-wifi-apple-bi-phat-hon-800-trieu-usd-d69653.html

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Mới nhất
Xem nhiều nhất
Scroll