Xem nhiều

Vietjet được Ngân hàng ngoại rót vốn mua thêm 10 máy bay mới

11/10/2018 14:13

VNFinance Đây là kết quả có được từ thỏa thuận tài trợ giữa Vietjet cùng các ngân hàng Pháp và nhà đầu tư Nhật Bản để huy động vốn mua thêm 10 máy bay với tổng giá trị là 1,24 tỷ USD.

Vietjet ký kết thỏa thuận hợp tác tài chính với đối tác quốc tế trước sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong chuyến thăm Nhật Bản.

Theo đó, sáng ngày 10/10 vừa qua , tại Tokyo, trước sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đại diện lãnh đạo cấp cao của Chính phủ Nhật Bản, CTCP Hàng Không Vietjet – Vietjet Air (VJC) và Công ty Mitsubishi UFJ Lease & Finance (MUL), thuộc Mitsubishi UFJ Financial Group (MUFG) cùng Ngân hàng BNP Paribas (Pháp) đã ký kết thỏa thuận cung cấp tài chính cho 5 tàu bay mới của Vietjet với tổng giá trị 614 triệu USD theo giá công bố của nhà sản xuất.

Tiếp đó, Ngân hàng Natixis (Pháp) và các nhà đầu tư Nhật Bản cũng đã ký kết hợp đồng khung về cung cấp tài chính cho 5 tàu bay mới khác của hãng trị giá 625 triệu USD.

Như vậy, tổng giá trị của các hợp đồng do ba bên ký kết lên đến 1,24 tỷ USD. Đây là những khoản vốn được cung cấp cho Vietjet theo hình thức thuê tài chính để sở hữu tàu bay.

Vietjet Air vừa ký hàng loạt thỏa thuận với các ngân hàng Pháp

Được biết, các máy bay này thuộc gói đặt hàng tàu bay mới và hiện đại của Vietjet với Airbus, trong đó bao gồm A321NEO được trang bị động cơ thế hệ mới nhất với cải tiến về khí động lực và khoang hành khách. Dự kiến, Vietjet sẽ đưa các tàu bay ký kết tại các hợp đồng này vào khai thác ngay trong năm 2018 và đầu 2019. 

Ông Đinh Việt Phương - Phó tổng giám đốc Vietjet cho hay, thỏa thuận về tài chính quan trọng lần này khẳng định sự tin tưởng của các định chế tài chính hàng đầu của Nhật Bản đối với Vietjet trong khi hãng vừa mới mở 3 đường bay mới tới Nhật Bản.
Trước đó, tại tại triển lãm hàng không thế giới Farnborough Airshow 2018 được tổ chức tại Anh, ngày 18/7/2018, bà Nguyễn Thị Phương Thảo - Tổng Giám đốc Vietjet Air và ông Kevin McAllister - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Boeing đã cùng ký kết hợp đồng mua 100 máy bay B737 MAX với tổng giá trị lên tới gần 13 tỷ USD.

Ông Kevin McAllister và bà Nguyễn Thị Phương Thảo tại lễ ký kết hợp đồng trị giá 13 tỷ USD.

Theo đó, 100 máy bay B737 MAX của Boeing sẽ được chuyển giao cho Vietjet Air trong vòng 4 năm (2022 -2025). Trong số này, 80 máy bay là 737 MAX 10 - phiên bản lớn nhất của dòng sản phẩm bán chạy nhất 737 của Boeing - và 20 máy bay là mẫu 737 MAX 8 chuẩn.

Vietjet cho biết, đơn hàng mới này sẽ phục vụ cho kế hoạch phát triển liên minh hàng không của hãng trong khu vực và trên thế giới, đồng thời đảm bảo đội bay mới của hãng đồng bộ, tiện nghi và tiết kiệm nhiên liệu cho tới năm 2025.

 

Ánh Phượng (T/h)

Theo KD&PL

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tập đoàn T&T Group ký kết thỏa thuận hợp tác cùng Tập đoàn Mitsui và Tập đoàn Y tế Eiwwakai

Nhận lời mời của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tham dự Hội nghị Cấp cao hợp tác Mê Kông - Nhật Bản tại Thủ đô Tokyo (Nhật Bản) và thăm Nhật Bản từ ngày 7/10 - 10/10. Tập đoàn T&T Group vinh dự được tháp tùng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong chuyến thăm này.

Tuột mất cơ hội lớn, ROS thoái sạch vốn tại FLC Faros Bình Định, buông luôn dự án Dự án FLC Lux City Quy Nhơn?

Sau khi Tập đoàn FLC không còn tham gia dự án BT Đường trục Khu kinh tế nối dài, đoạn Km4+00 – Km18+500 để khai thác quỹ đất đối ứng tại Khu đô thị du lịch sinh thái Nhơn Hội, mới đây, HĐQT CTCP Xây dựng FLC Faros (Mã CK: ROS) đã ban hành Nghị quyết thông qua chủ trương chuyển nhượng toàn bộ vốn góp tại Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển FLC Faros Bình Định.

Mới nhất
Xem nhiều nhất
Scroll