Xem nhiều

VinFast mua lại General Motors Việt Nam

29/06/2018 08:02

VNFinance Ngày 28/6 tại Hà Nội, VinFast và General Motors (GM) Mỹ đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược mới tại thị trường Việt Nam.

Theo đó, VinFast mua lại hoạt động sản xuất và phân phối của GM tại Việt Nam. Hãng xe Việt sẽ nhận chuyển nhượng, tiếp quản toàn bộ nhà máy GM tại Hà Nội và triển khai những hoạt động đầu tư tăng năng lực để sản xuất dòng ôtô cỡ nhỏ mới được mua bản quyền từ GM. Dây chuyền sản xuất mới dự kiến sẽ khánh thành vào nửa đầu năm 2019.VinFast cũng tiếp nhận hệ thống đại lý uỷ quyền hiện tại của thương hiệu Chevrolet và trở thành nhà phân phối độc quyền các sản phẩm và dịch vụ mang thương hiệu Chevrolet tại thị trường Việt Nam.

Với việc mua lại hoạt động của GM Việt Nam, hãng xe Mỹ sẽ trở thành đối tác công nghệ của VinFast. Dự kiến đến cuối năm 2018, việc chuyển nhượng các hoạt động của GM Việt Nam, bao gồm nhà máy tại Hà Nội, mạng lưới đại lý ủy quyền và đội ngũ nhân sự sẽ hoàn tất.

Mua GM Việt Nam thể hiện mục tiêu phát triển nhanh của VinFast khi tận dụng được nhà máy sẵn có của GM cũng như các công nghệ của hãng xe Mỹ để sản xuất xe nhỏ. Hệ thống 22 đại lý Chevrolet (gồm 8 ở miền Bắc, 3 miền Trung và 11 miền Nam) là cơ sở để VinFast hình thành mạng lưới phân phối sau này. Mạng lưới bán hàng và dịch vụ thuận tiện là một trong những yếu tố tiên quyết cho các hãng xe nếu muốn thúc đẩy doanh số.

 

Theo Thành Nam/thuonggiaonline

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tập đoàn Bảo Việt đặt mục tiêu doanh thu khủng năm 2018, trả cổ tức bằng tiền mặt tỷ lệ 10%

Ngày 27/6 vừa qua, Tập đoàn Bảo Việt (Mã CK: BVH) đã tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2018 tại Hà Nội. Theo đó, ĐHĐCĐ đã thông qua phương án phân phối lợi nhuận năm 2017, kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2018, phương án tăng vốn điều lệ lên 7.000 tỷ đồng thông qua việc phát hành cổ phiếu thưởng và nhiều nội dung quan trọng khác.

Căn cứ vào đâu để HQC đặt mục tiêu giá cổ phiếu, doanh thu và lợi nhuận năm 2018 tăng phi mã?

ĐHĐCĐ CTCP Tư vấn Thương mại Dịch vụ Địa Ốc Hoàng Quân (Mã CK: HQC) khiến nhà đầu tư bị sốc và nghi ngờ khi đặt mục tiêu năm 2018, với doanh thu thuần đạt 1.632 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 172 tỷ đồng, tăng gấp 4,4 lần và 2,6 lần so với con số đạt được năm 2017. Đặc biệt, giá cổ phiếu hiện khoảng 2.000 đồng, sẽ tăng về mệnh giá 10.000 đồng/cp.

Đằng sau câu chuyện lắt léo khiến cổ phiếu CTD của Coteccons tụt dốc không phanh

Thời gian vừa qua, cổ phiếu CTD của CTCP Xây dựng Coteccons liên tục lao dốc, khiến nhiều nhà đầu tư hết sức hoang mang. Tuy nhiên, nguyên nhân dẫn đến tình trạng này không xuất phát từ kết quả kinh doanh của doanh nghiệp mà nguồn gốc là do sự bất đồng trong chiến lược, sự cạnh tranh với đối thủ ngày càng gay gắt và hiện tượng “chảy máu chất xám” tại công ty này.

Mới nhất
Xem nhiều nhất
Scroll