Xem nhiều

Khánh Hòa: Cắt ngọn hàng loạt biệt thự sai phạm tại dự án Ocean View Nha Trang

02/08/2019 08:09

VNFinance Theo thông tin từ Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa, đơn vị đã có kiến nghị gửi UBND tỉnh đề xuất cưỡng chế sai phạm trật tự xây dựng tại Khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang.

Theo đó, trong đầu tháng 7/2019, Tổ công tác xử lý vi phạm trật tự xây dựng của Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa đã kiểm tra thực tế tình hình xây dựng vi phạm quy hoạch tại dự án Khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang.

Dự án Khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang nằm trên địa bàn phường Vĩnh Nguyên và phường Vĩnh Trường (TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa). Diện tích dự án 7,28 ha, trong đó diện tích xây dựng 5,15 ha, diện tích đất rừng phòng hộ là 2,12 ha. Dự án này do Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Thiên nhân II làm chủ đầu tư.

Theo quy hoạch chi tiết 1/500 đã được phê duyệt gồm có 2 khu: Khu biệt thự có 69 lô, mật độ xây dựng 40-60%, được xây từ 1 đến 3 tầng, được phép xây dựng tầng hầm. Trong khi đó, khu khách sạn và căn hộ cao cấp được xây dựng 25 tầng (chưa xây dựng).

Hàng loạt biệt thự sai phạm tại Ocean View Nha Trang.

Như vậy, theo quy hoạch được duyệt, 69 lô biệt thự tại dự án này chỉ được xây dựng với chiều cao 1-3 tầng, mật độ xây dựng dưới 60%. Nhưng hiện nay nhiều biệt thự đã xây dựng 5-10 tầng, mật độ xây dựng đến 100%.

Cụ thể, kết quả kiểm tra của Sở Xây dựng cho thấy, trong số 69 lô đất tại dự án này đã có 40 lô xây dựng, nhưng chỉ có 18 lô xây đúng quy hoạch đã phê duyệt, còn 22 lô vi phạm. Vì vậy, ngày 16/7, Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa đã lập biên bản vi phạm hành chính để xử lý với chủ đầu tư.

Trong đó, Sở Xây dựng đã xác định 13 biệt thự vi phạm về trật tự xây dựng như xây vượt tầng trái quy hoạch, quá mật độ xây dựng cho phép… Sở đã lập biên bản để xử phạt vi phạm hành chính, buộc tháo dỡ đối với 6 biệt thự đang thi công.

Đối với 7 biệt thự vi phạm còn lại đã xây dựng hoàn thành, Sở cũng đã lập biên nhưng không xử phạt vi phạm hành chính do quá thời hiệu. Tuy nhiên, cơ quan chức năng cũng buộc tháo dỡ vì xây dựng sai.

Quá trình kiểm tra, Tổ công tác đã phân loại 3 trường hợp vi phạm để xử lý, trong đó xin ý kiến Bộ Xây dựng để xử lý 9 công trình quy hoạch 3 tầng nhưng xây dựng 3 tầng+ 1 tum; tiến hành tháo dỡ, “cắt ngọn” đối với 6 công trình đã xử phạt vi phạm hành chính và tháo dỡ 7 công trình không xử phạt vi phạm hành chính do quá thời hạn.

Trước đó, Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa cũng có văn bản đề nghị Công ty Cổ phần Điện lực Khánh Hòa, Công ty Cổ phần Cấp thoát nước Khánh Hòa xem xét ngừng cung cấp điện, nước đối với 23 công trình xây dựng sai quy hoạch tại dự án Ocean View Nha Trang.

Ông Nguyễn Việt Hùng đã bỏ trốn và đang bị Công an tỉnh Khánh Hòa đã truy nã.

Liên quan đến những sai phạm của chủ đầu tư tại dự án này, vào tháng 1/2018, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh truy nã đối với ông Nguyễn Việt Hùng, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại-Dịch vụ Thiên Nhân II - chủ đầu tư dự án khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo thông tin từ Công an tỉnh Khánh Hòa, ông Nguyễn Việt Hùng có dấu hiệu lừa đảo khi đem nhiều lô đất biệt thự tại khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang thế chấp cho ngân hàng rồi lại bán cho nhiều người.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Việt Hùng đã bỏ trốn và đang bị Công an tỉnh Khánh Hòa đã truy nã.

 

Hải Lan
Theo KD&PL

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Scroll