Xem nhiều

Lãi suất tiết kiệm ngân hàng nào cao nhất tháng 10/2019?

04/10/2019 05:19

VNFinance Mức lãi suất tiền gửi tiết kiệm cao nhất tại các ngân hàng theo khảo sát vào đầu tháng 10 là 9% áp dụng tại ngân hàng SHB với số tiền gửi trên 500 tỉ đồng.

Đầu tháng 10, các ngân hàng liên tiếp có sự điều chỉnh về lãi suất ở nhiều kì hạn, đặc biệt là ở các kì hạn dài. Một số ngân hàng đã thực hiện điều chỉnh lãi suất trong thời gian 1 tháng trở lại đây có thể kể đến như: Bac A Bank, Techcombank, Sacombank, DongA Bank,...

Biểu lãi suất của 30 ngân hàng trong nước vào đầu tháng 10/2019. Nguồn: Hà Phương tổng hợp. Ảnh minh họa

Thống kê từ biểu lãi suất của 30 ngân hàng trong nước vào ngày 3/9 cho thấy mức lãi suất cao nhất hiện nay là 9%/năm áp dụng tại kì hạn 13 tháng, số tiền gửi 500 tỉ đồng trở lên tại SHB.

Tiếp đó là mức 8,76%/năm áp dụng cho tiền gửi kì hạn từ 13 tháng tại Ngân hàng SCB và 8,6%/năm được áp dụng tại TPBank (số tiền gửi từ 100 tỉ đồng) và Ngân hàng Bản Việt (không yêu cầu số tiền gửi).

Ngoài những gương mặt kể trên, hơn 10 ngân hàng khác cũng có mức lãi suất cao nhất từ 8%/năm trở lên gồm: VietBank, ABBank, PVcomBank, VPBank, Eximbank, Bắc Á, OCB, LienVietPostBank, Kienlongbank, NCB, Sacombank.

Trong nhóm các "ông lớn" ngân hàng thương mại Nhà nước như Agribank, Vietcombank, VietinBank và BIDV lãi suất cao nhất ở mức khá thấp là 6,8%- 7%/năm và Seabank với 6,95%/năm.Tuy lãi suất thấp hơn ở các ngân hàng nhỏ khác nhưng 4 ngân hàng này vẫn được nhiều khách hàng lựa chọn.

Ngoài các hình thức gửi tiết kiệm trên, hiện nay nhiều ngân hàng đã triển khai huy động bằng hình thức phát hành chứng chỉ tiền gửi. Với kì hạn gửi dài, chứng chỉ tiền gửi có lãi suất khá cao, cao hơn so với lãi suất tiết kiệm cùng kì hạn. 

Mức lãi suất chứng chỉ tiền gửi cao nhất hiện nay là 10,2% tại Ngân hàng Bản Việt với kì hạn gửi là 60 tháng.

 

Hà Phương

Theo KDPL

 

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Scroll