Xem nhiều

Prudential Việt Nam tăng vốn điều lệ lên hơn 4.000 tỷ đồng

06/06/2018 09:35

VNFinance Việc tăng vốn giúp doanh nghiệp mở rộng kinh doanh, đẩy mạnh các giải pháp sáng tạo, ứng dụng công nghệ hiện đại.

Bộ Tài chính vừa chấp thuận cho Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam nâng vốn điều lệ lên 4.128 tỷ đồng. Đại diện công ty cho biết, việc tăng vốn lần này thể hiện khẳng định cam kết đầu tư lâu dài, bền vững của tập đoàn tại Việt Nam.

Nguồn vốn tăng thêm giúp doanh nghiệp gia tăng năng lực tài chính cũng như thêm điều kiện áp dụng các giải pháp sáng tạo, ứng dụng công nghệ hiện đại vào mở rộng khả năng tiếp cận và nâng tầm trải nghiệm của khách hàng. Công ty sẽ đổi mới sản phẩm nhằm mang đến giải pháp tài chính hiệu quả hơn cho các gia đình tại Việt Nam.

"Chúng tôi kỳ vọng những tăng trưởng mới này sẽ đưa Prudential trở thành doanh nghiệp điển hình trong ngành bảo hiểm và trong cộng đồng", vị đại diện nhấn mạnh.

Prudential tiếp tục khẳng định cam kết gắn bó lâu dài tại thị trường Việt Nam thông qua hoạt động tăng vốn điều lệ.

Những năm gần đây, Prudential đẩy mạnh hoạt động kinh doanh và ghi nhận kết quả khả quan. Năm tài chính vừa qua, doanh nghiệp đạt doanh thu 16.019 tỷ đồng từ hoạt động kinh doanh bảo hiểm, cao hơn 20% so với năm 2016. Doanh thu phí mới quy năm đạt 3.925 tỷ đồng, tăng 12%. Cũng trong 2017, công ty đã chi 6.261 tỷ đồng trả quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng.

Tính đến cuối năm 2017, tổng giá trị tài sản lên đến 74.112 tỷ đồng, trong đó có 66.241 tỷ đồng đầu tư vào nền kinh tế. Đây là mức đầu tư lớn nhất trong số các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, đây cũng là doanh nghiệp đầu tư trái phiếu Chính phủ liên tục và dồi dào trong nhiều năm qua, dẫn đầu trong việc đầu tư trái phiếu kỳ hạn 20 năm và 30 năm. Cụ thể, Prudential mua 5.188 tỷ đồng trái phiếu kỳ hạn 30 năm và 2.100 tỷ đồng trái phiếu kỳ hạn 20 năm.

Doanh nghiệp tích cực đưa nhiều giải pháp sáng tạo để phục vụ khách hàng như Prubot - chatbot tư vấn bảo hiểm, Pop up store - mô hình cửa hàng bảo hiểm di động, myDNA - chương trình quản lý, chăm sóc sức khỏe từ mã gene cá nhân, Matchbook - công cụ cho phép khách hàng chủ động chọn và đặt lịch hẹn với chuyên viên tài chính…

Trong 5 năm qua (2013-2017), doanh nghiệp liên tục được Anphabe - mạng cộng đồng các nhà quản lý và nhân lực cao cấp hàng đầu hiện nay - bình chọn là công ty bảo hiểm dẫn đầu về môi trường làm việc tại Việt Nam.

Theo Ánh Thúy/VnExpress

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Scroll