Xem nhiều

FE-Credit bị tố lừa đảo khách hàng vay lãi suất cao

Tham gia gói hỗ trợ tài chính với thủ tục vay đơn giản theo tư vấn của nhân viên FE-Credit, một khách hàng nhận “quả đắng” với lãi suất vay 3,75% một tháng và phải trả trong thời hạn dài hơn tư vấn...

Agribank báo lãi hơn 6.000 tỷ đồng trong 10 tháng đầu năm

02/11/2018 07:03

VNFinance Ngân hàng dự báo lợi nhuận cả năm 2018 có thể lập kỷ lục từ trước tới nay.

Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) vừa thông báo, lợi nhuận trước thuế 10 tháng đầu năm ước đạt hơn 6.000 tỷ đồng, tăng gần gấp đôi cùng kỳ năm trước. Do đó, Agribank dự báo nhiều khả năng sẽ đạt mức tăng trưởng lợi nhuận cả năm cao nhất từ trước đến nay.

Hiện tại, nhà băng này duy trì tỷ lệ nợ xấu ở mức 1,98%. Thu dịch vụ tăng 23,5% so với cùng kỳ năm 2017. 2018 là năm thứ ba Agribank triển khai Đề án chiến lược kinh doanh giai đoạn 2016- 2020, gắn liền với tái cơ cấu giai đoạn 2.

Song hành với mục tiêu xử lý nợ xấu, ngân hàng tập trung thoái vốn đầu tư ngoài ngành. Từ năm 2014 đến nay, Agribank đã thoái vốn thành công tại 7 doanh nghiệp, thu về hơn 1.000 tỷ đồng. Đồng thời, nhà băng này đã chủ động triển khai các thủ tục phá sản đối với Công ty cho thuê tài chính II (ALCII).

Thời gian tới, Agribank đặt kế hoạch tiếp tục thoái vốn tại các doanh nghiệp còn lại, tăng cường nâng cao năng lực tài chính, củng cố nền tảng để sẵn sàng cho lộ trình cổ phần hóa theo chỉ đạo của Chính phủ. Trước đó, ông Trịnh Ngọc Khánh - Chủ tịch hội đồng thành viên Agribank từng cho biết, đến cuối năm nay sẽ xác định xong giá trị doanh nghiệp, phương án chào bán cổ phần lần đầu ra công chứng (IPO) có thể thực hiện sớm nhất vào năm 2020.

Agribank hiện có tổng tài sản khoảng 1,2 triệu tỷ đồng, vốn huy động hơn 1,1 triệu tỷ đồng, cung ứng khoảng 51% thị phần cho vay lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn trên toàn ngành.


Theo Anh Tú/VnExpress

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

“Đặt cược” cho vay bất động sản: Techcombank đối diện những rủi ro nào?

Trong vài năm gần đây, hoạt động tín dụng của Techcombank đã không ngừng tăng tốc và đạt được kết quả vô cùng ấn tượng. Đóng góp vào những thành tựu đạt được, không thể kể đến mảng cho vay bất động sản của Techcombank khi thường xuyên chiếm tỷ trọng trên 20% tỷ trọng. Tuy nhiên, sự phát triển của tín dụng bất động sản đã đẩy ngân hàng này vào những rủi ro thường trực từ những khoản nợ xấu đang ngày một tăng lên.

Scroll