Xem nhiều

FE-Credit bị tố lừa đảo khách hàng vay lãi suất cao

Tham gia gói hỗ trợ tài chính với thủ tục vay đơn giản theo tư vấn của nhân viên FE-Credit, một khách hàng nhận “quả đắng” với lãi suất vay 3,75% một tháng và phải trả trong thời hạn dài hơn tư vấn...

BacABank lên sàn, bà Thái Hương gấp gáp rời TH True Milk

29/12/2017 12:35

VNFinance Để thực hiện quy định của Luật các tổ chức tín dụng sửa đổi sắp có hiệu lực, mới đây, tại phiên chào sàn của 500 triệu cổ phiếu BAB, bà Thái Hương đã quyết định ở lại BacABank và từ bỏ chức Chủ tịch HĐQT Tập đoàn TH - TH True Milk.

Ngày 28/12 vừa qua, Ngân hàng TMCP Bắc Á (BacABank) đã chính thức đưa 500 triệu cổ phiếu BAB lên sàn UPCoM với giá tham chiếu trong phiên giao dịch đầu tiên là 20.000 đồng/CP.

Chốt phiên giao dịch, cổ phiếu BAB đã tăng tới 15%, lên mức 23.000 đồng/CP và 20.000 đơn vị được sang tay. Với mức giá này, vốn hóa của BacABank trên thị trường đạt 11.500 tỷ đồng.

BacABank là ngân hàng thứ 4 sẽ lên UPCoM trong năm nay, sau 3 Ngân hàng VIB, KienLongBank (KLB) và LienVietPostBank (LPB) đã niêm yết trước đó.

Được biết, Ngân hàng TMCP Bắc Á được thành lập vào năm 1994, có Hội sở chính đặt tại Nghệ An, vốn điều lệ 20 tỷ đồng, gồm 10 cổ đông sáng lập.

Trong cơ cấu Hội đồng quản trị của BacABank có sự góp mặt của bà Thái Hương hiện đang là Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc và nắm giữ 21.624.590 cổ phần, chiếm 4,325% vốn điều lệ. Đồng thời, bà Thái Hương còn là Chủ tịch HĐQT Công ty CP Thực phẩm Sữa TH (TH Milk) từ năm 2009 đến nay.

Phát biểu tại phiên chào sàn, bà Thái Hương cho biết, bà sẽ rút lui khỏi vị trí Chủ tịch HĐQT Tập đoàn TH True Milk sau 10 năm gắn bó để tiếp tục đảm nhiệm vị trí lãnh đạo tại ngân hàng.

Bà Hương chia sẻ rằng đã hoàn thành sứ mệnh tại TH True Milk và đã đến lúc nhường lại cho lớp trẻ tiếp tục sứ mệnh mang lại một sản phẩm sạch, vì con người.

Bên cạnh đó, bà Hương cho biết sẽ tiếp tục giữ vai trò là người sáng lập, nhà tư vấn và sẽ thực hiện giám sát bước đường phát triển tiếp theo của TH True Milk.

Trước bà Thái Hương, ông Dương Công Minh và ông Đỗ Minh Phú cũng đã tuyên bố sẽ từ nhiệm chức vụ tại Tập đoàn Him Lam và Tập đoàn Doji để chuyển sang làm lãnh đạo ngân hàng theo  quy định tại Luật sửa đổi bổ sung Luật Các TCTD sẽ chính thức có hiệu lực kể từ ngày 15/1/2018.

Hương Nguyên

Theo Báo Thời Đại

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

5 thách thức với Bitcoin năm 2018

Việc Bitcoin có được Wall Street yêu thích, hoặc các sàn giao dịch có bị trộm quy mô lớn hay không có thể quyết định hướng đi của tiền ảo này trong năm tới.

Ngân hàng ồ ạt lên sàn

Năm 2017 ghi nhận có tới 5 ngân hàng lên sàn và thêm 1 trường hợp vào đầu năm 2018. Cả thiên thời lẫn địa lợi và nhân hòa đang ủng hộ cho các ngân hàng đưa cổ phiếu lên giao dịch trên các sàn chứng khoán tập trung.

Scroll