Xem nhiều

FE-Credit bị tố lừa đảo khách hàng vay lãi suất cao

Tham gia gói hỗ trợ tài chính với thủ tục vay đơn giản theo tư vấn của nhân viên FE-Credit, một khách hàng nhận “quả đắng” với lãi suất vay 3,75% một tháng và phải trả trong thời hạn dài hơn tư vấn...

Cựu Tổng giám đốc Vingroup bất ngờ trở thành nữ tướng ABBank

03/05/2018 13:47

VNFinance Ngày hôm qua (4/5), Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank) chính thức bổ nhiệm bà Dương Thị Mai Hoa (cựu CEO của Vingroup) vào vị trí Tổng giám đốc ABBank thay cho ông Nguyễn Mạnh Quân.

Hội đồng Quản trị (HĐQT) Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank) vừa chính thức bổ nhiệm bà Dương Thị Mai Hoa, là người đảm nhận nhiệm vụ và quyền hạn của Tổng giám đốc ABBank. 

Tân Tổng giám đốc ABBank Dương Thị Mai Hoa.


Sinh năm 1969, bà Dương Thị Mai Hoa vừa từ nhiệm vị trí Tổng giám đốc tập đoàn Vingroup vào ngày 25/2 vừa qua. Bà Hoa đã có gần 5 năm công tác với vị trí Tổng giám đốc kiêm Giám đốc tài chính của tập đoàn này (2013-2018).

Trước khi đầu quân về Vingroup, bà Hoa từng giữ các chức vụ chủ chốt tại nhiều ngân hàng, như Tổng giám đốc ngân hàng doanh nghiệp thuộc ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam (năm 2013), Phó tổng giám đốc và Tổng giám đốc ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (VIB) (2009-2012), Giám đốc tài chính Công ty Oracle VN Pte. Ltd thuộc Tập đoàn đa quốc gia Oracle (Mỹ), Kế toán trưởng Ngân hàng Credit Lyonnais Việt Nam…

Bà Dương Thị Mai Hoa có 25 năm kinh nghiệm và nắm giữ các vị trí quản lý cao cấp trong các lĩnh vực Tài chính, Ngân hàng, Sản xuất, Công nghệ thông tin, Bất động sản, Bán lẻ, Giáo dục, Y tế…tại các NHTMCP lớn ở Việt Nam, các Tập đoàn đa quốc gia và Tập đoàn đa ngành nghề trong nước.

Bà Dương Thị Mai Hoa tốt nghiệp khoa Quản lý Kinh tế, Đại học Bách khoa Hà Nội và có bằng Thạc sĩ quản trị Đại học Tự do Bruxel (Vương quốc Bỉ) liên kết với Trường Đại học Kinh tế quốc dân.

Bà Hoa cũng là thành viên Hiệp hội Công chứng viên Anh Quốc (ACCA) từ năm 2010, bà cũng từng tham gia Chương trình Đào tạo cho các Nhà lãnh đạo Ngân hàng TMCP Việt Nam liên kết giữa Bộ Ngoại giao Luxembourg và Ngân hàng nhà nước Việt Nam năm 2008 – 2009.

Với kinh nghiệm nhiều năm và sự am hiểu sâu sắc của Bà Hoa trong lĩnh vực tài chính Ngân hàng, đặc biệt trong lĩnh vực Bán lẻ sẽ giúp, lãnh đạo ABBank tin rằng trên cương vị mới bà Hoa sẽ giúp ABBANK gia tăng cơ cấu lợi nhuận từ mảng bán lẻ, tăng trưởng mạnh và bứt phá với định vị là Ngân hàng TMCP hàng đầu Việt Nam, tập trung vào lĩnh vực bán lẻ.

Ông Nguyễn Mạnh Quân sẽ giữ chức vụ mới là quyền Tổng giám đốc ABBank thay ông Cù Anh Tuấn trong giai đoạn từ 12/1/2018 đến hết ngày 3/5/2018, sẽ tiếp tục công tác tại ABBank với vị trí Phó tổng giám đốc.

Trước đó, ngân hàng này cũng vừa thay vị trí Chủ tịch HĐQT. Ông Đào Mạnh Kháng (em rể ông Vũ Văn Tiền) sẽ đảm nhiệm ghế Chủ tịch HĐQT của ABBank thay ông Vũ Văn Tiền, người giữ vị trí Phó chủ tịch HĐQT ngân hàng này.

 

Bình Lê

Theo Báo Thời Đại

 

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Một doanh nhân chi 32 tỷ đồng 'cứu' cựu TGĐ OceanBank thoát án tử

Những người dự phiên tòa xét xử vụ án OceanBank ngày 02/5 rất bất ngờ khi luật sư của Nguyễn Xuân Sơn cung cấp thông tin về một doanh nhân sẵn sàng chi 32 tỷ đồng để cứu bị cáo thoát án tử hình. Được biết, nhiều bạn bè đã góp tiền giúp đỡ bị cáo.

Scroll