Xem nhiều

FE-Credit bị tố lừa đảo khách hàng vay lãi suất cao

Tham gia gói hỗ trợ tài chính với thủ tục vay đơn giản theo tư vấn của nhân viên FE-Credit, một khách hàng nhận “quả đắng” với lãi suất vay 3,75% một tháng và phải trả trong thời hạn dài hơn tư vấn...

“Ghế nóng” VietinBank đã có chủ sau hơn 2 tháng bỏ trống

02/11/2018 07:04

VNFinance Sau hơn hai tháng kể từ khi ông Nguyễn Văn Thắng được luân chuyển về Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh, mới đây, HĐQT Vietinbank đã quyết định giao "ghế nóng" Ngân hàng này cho Tổng giám đốc Lê Đức Thọ.

Ông Lê Đức Thọ- Tân Chủ tịch Ngân hàng Vietinbank

Ngày 1/11/2018, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam – VietinBank (Mã CK: CTG) đã công bố thông tin về việc thay đổi nhân sự cấp cao và Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Theo đó, HĐQT VietinBank đã ban hành Nghị quyết bầu ông Lê Đức Thọ, thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc giữ chức Chủ tịch HĐQT VietinBank nhiệm kỳ 2014 - 2019. 

Bên cạnh đó, ông Cát Quang Dương – Thành viên HĐQT sẽ thôi vai trò phụ trách điều hành hoạt động của HĐQT VietinBank kể từ ngày 31/10/2018.

Để thay thế ông Lê Đức Thọ, HĐQT cũng thống nhất giao nhiệm vụ Quyền Tổng Giám đốc cho ông Trần Minh Bình - Phó tổng giám đốc VietinBank kể từ ngày 31/10/2018 cho đến khi có quyết định khác.

Được biết, ông Lê Đức Thọ, sinh năm 1970, là tiến sĩ kinh tế, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Ông là người gắn bó với VietinBank từ năm đầu thành lập và đảm nhiệm nhiều vị trí, từ Tổ trưởng Tổ thẩm định đến Phó phòng Kinh doanh VietinBank chi nhánh Phú Thọ, Trưởng phòng Kế hoạch đầu tư,..Ông được bổ nhiệm vào vị trí phó tổng giám đốc ngân hàng kiêm người đại diện công bố thông tin từ năm 2010. Cuối tháng 8/2013, ông Thọ được điều chuyển về giữ chức Chánh văn phòng Ngân hàng Nhà nước và quay lại VietinBank giữ chức Thành viên HĐQT kiêm tổng giám đốc sau đó gần một năm.

Ngày 13/7 vừa qua, Bộ Chính trị đã công bố quyết định luân chuyển cán bộ đối với ông Nguyễn Văn Thắng - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương, nhiệm kỳ 2015 - 2020, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Vietinbank về Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Sau công bố của Bộ Chính trị, Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã bầu ông Thắng giữ chức Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh với đa số phiếu tán thành.

Ông Nguyễn Văn Thắng - Nguyên Chủ tịch Ngân hàng Vietinbank

Theo đó, kể từ ngày 13/7/2018, ông Thắng không còn là đại diện 40% vốn Nhà nước ở VietinBank và đương nhiên không còn là thành viên HĐQT, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam sau 22 năm gắn bó.

 

Ánh Phượng

Theo SHTT

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

“Đặt cược” cho vay bất động sản: Techcombank đối diện những rủi ro nào?

Trong vài năm gần đây, hoạt động tín dụng của Techcombank đã không ngừng tăng tốc và đạt được kết quả vô cùng ấn tượng. Đóng góp vào những thành tựu đạt được, không thể kể đến mảng cho vay bất động sản của Techcombank khi thường xuyên chiếm tỷ trọng trên 20% tỷ trọng. Tuy nhiên, sự phát triển của tín dụng bất động sản đã đẩy ngân hàng này vào những rủi ro thường trực từ những khoản nợ xấu đang ngày một tăng lên.

Scroll