Xem nhiều

FE-Credit bị tố lừa đảo khách hàng vay lãi suất cao

Tham gia gói hỗ trợ tài chính với thủ tục vay đơn giản theo tư vấn của nhân viên FE-Credit, một khách hàng nhận “quả đắng” với lãi suất vay 3,75% một tháng và phải trả trong thời hạn dài hơn tư vấn...

Hết kinh phí triển khai, tòa nhà cao thứ 3 tại Hà Nội bị PVComBank siết nợ

05/10/2018 16:23

VNFinance Mới đây, Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam - PVCombank vừa công bố thông tin về việc đã thu giữ tài sản đảm bảo tại Dự án Tokyo Tower, địa chỉ tại đường 430, Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội, để xử lý nghĩa vụ tài chính theo quy định. Việc thu giữ đã được tiến hành với sự chứng kiến của chính quyền, cơ quan công an và một số khách hàng mua nhà.

Theo đó, Ngân hàng này cho biết đã thu giữ toàn bộ tài sản còn lại của dự án, gồm quyền phải thu từ các hợp đồng bán căn hộ/sàn trung tâm thương mại đã ký bán/cho thuê; các căn hộ chưa bán/cho thuê và sàn trung tâm thương mại chưa bán/cho thuê.

Đồng thời, PVcomBank còn thu giữ toàn bộ tài sản là quyền tài sản phát sinh từ các hợp đồng mua bán căn hộ chung cư giữa Công ty cổ phần Thương mại Hoàng Vương và Công ty cổ phần Sông Đà 1.01.

Để đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ phát sinh theo các hợp đồng mua bán liên quan, PVcomBank thông báo để nhà đầu tư phối hợp giải quyết quyền lợi và nghĩa vụ có liên quan. Thời gian làm việc ngày 8/10 tại số 11B Cát Linh.

Trong thông báo trước đó vào đầu tháng 9, PVcomBank cho biết Công ty Hoàng Vương đang nợ ngân hàng này với tổng dư nợ gần 114 tỷ đồng, bao gồm gần 92 tỷ dư nợ gốc và hơn 22 tỷ đồng dư nợ lãi. Việc thu giữ tài sản đảm bảo do Hoàng Vương đã vi phạm nghĩa vụ trả nợ theo hợp đồng tín dụng đã ký.

Thông báo của PVCombank

Được biết, Dự án Tokyo Tower là tòa nhà hỗn hợp đa năng và chung cư cao cấp với chiều cao 51 tầng nổi, trong đó có 5 tầng dành cho trung tâm thương mại, dịch vụ, tổng số căn hộ thuộc dự án là 688. 

Trước đây, Dự án có tên là chung cư Vinafor hay Landmark 51, được chủ đầu tư giới thiệu là tòa nhà cao nhất quận Hà Đông và là tòa nhà cao thứ 3 tại Hà Nội, sau Landmark 72 và Lotte Center .

Dự án này được triển khai từ tháng 12-2014 và dự kiến hoàn thành vào tháng 12/2017. Tuy nhiên đến nay, dự án vẫn chưa thể hoàn thành và bàn giao cho khách hàng.

Tháng 5 năm nay, trả lời trên báo Nhân dân, ông Trần Thọ Phong - Phó Giám đốc Sông Đà 1.01 thừa nhận dự án bị chậm tiến độ do hết kinh phí triển khai. Từ tháng 11/2015 đến tháng 5/2018, dự án mới bán được 51% số căn hộ. Vì vậy phía công ty không có nguồn vốn đối ứng để tiếp tục vay từ PVComBank.

Trước đó vào tháng 12/2015, Sông Đà 1.01 và PVComBank đã ký hợp đồng bảo lãnh bán nhà ở hình thành trong tương lai của dự án Tokyo Tower. Giá trị bảo lãnh là 1.000 tỷ đồng. HĐQT công ty cũng nhất trí sử dụng tài sản đảm bảo thế chấp là toàn bộ dự án. Ngoài ra, PVComBank cũng đồng ý tài trợ vốn tín dụng 600 tỷ đồng cho dự án này.

 

Ánh Phượng

Theo SHTT

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Liên tục rao bán nhiều tài sản “khủng”, Sacombank đã xử lý nợ xấu đến đâu?

Với quyết tâm hoàn thành đề án tái cấu trúc trong vòng 3 đến 5 năm, rút ngắn được thời gian so với đề án được phê duyệt, năm 2018, Sacombank đặt mục tiêu xử lý 15.000 tỷ đồng nợ xấu và tài sản tồn đọng. Cùng với đó, Ngân hàng này đã liên tục rao bán các tài sản đảm bảo có giá trị rất lớn. Tuy nhiên, tính đến hết Quý II năm nay, Sacombank mới chỉ hoàn thành 24% kế hoạch đề ra.

Scroll