Xem nhiều

FE-Credit bị tố lừa đảo khách hàng vay lãi suất cao

Tham gia gói hỗ trợ tài chính với thủ tục vay đơn giản theo tư vấn của nhân viên FE-Credit, một khách hàng nhận “quả đắng” với lãi suất vay 3,75% một tháng và phải trả trong thời hạn dài hơn tư vấn...

Lãi suất tiết kiệm ngân hàng nào cao nhất tháng 11/2019?

12/11/2019 14:26

VNFinance Đầu tháng 11/2019, mức lãi suất tiết kiệm cao nhất ở mức 8,8%/năm áp dụng tại kì hạn gửi 36 tháng tại Ngân hàng Quốc dân (NCB).

Đầu tháng 11, các ngân hàng liên tiếp có sự điều chỉnh về lãi suất ở nhiều kì hạn, đặc biệt là ở các kì hạn dài. Một số ngân hàng đã thực hiện điều chỉnh lãi suất như: Bac A Bank, NCB, SHB,...

So sánh lãi suất ngân hàng mới nhất tháng 11/2019. Nguồn: Hà Phương tổng hợp.

Thống kê từ biểu lãi suất của 30 ngân hàng trong nước vào ngày 7/11 cho thấy mức lãi suất cao nhất đối với hình thức tiết kiệm tại quầy ở các ngân hàng là 8,8%/năm áp dụng kì hạn 36 tháng tại Ngân hàng Quốc dân (NCB).

Vào tháng trước, SHB là ngân hàng có mức lãi suất huy động cao nhất là 9% áp dụng tại kì hạn 13 tháng, số tiền gửi 500 tỷ đồng trở lên. Tuy nhiên, chiều ngày 6/11 ngân hàng đã thực hiên điều chỉnh biểu lãi suất. Hiện tại, lãi suất cao nhất áp dụng tại SHB là 8,4%/năm đối với khách hàng gửi kì hạn 13 tháng theo chương trình khuyến mãi "Ưu đãi chào thu".

Trong tháng 11 này, ngân hàng Việt Á đã có sự điều chỉnh tăng mạnh lãi suất ở mức 8,75%/năm kì hạn gửi 13 tháng (số tiền gửi từ 10 triệu đồng). Tiếp đến, ngân hàng Bản Việt và TPBank cùng có mức lãi suất cao nhất là 8,6%/năm, áp dụng với kì hạn gửi 24 tháng.

Ngoài những gương mặt kể trên, khoảng 13 ngân hàng khác cũng có mức lãi suất cao nhất từ 8%/năm trở lên gồm: SCB, VietBank, PVcomBank, VPBank,...

Nhóm ngân hàng có lãi suất thấp nhất tiếp tục là các "ông lớn" ngân hàng thương mại Nhà nước (Vietcombank, VietinBank) với mức 6,8%/năm; SeABank ở mức 6,95%/năm; Agribank và BIDV ở mức 7%/năm.

Ngoài các hình thức gửi tiết kiệm trên, hiện nay nhiều ngân hàng đã triển khai huy động bằng hình thức phát hành chứng chỉ tiền gửi. Với kì hạn gửi dài, chứng chỉ tiền gửi có lãi suất khá cao, cao hơn so với lãi suất tiết kiệm cùng kì hạn. 

Hà Phương

Theo DNVN

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Scroll