Xem nhiều

FE-Credit bị tố lừa đảo khách hàng vay lãi suất cao

Tham gia gói hỗ trợ tài chính với thủ tục vay đơn giản theo tư vấn của nhân viên FE-Credit, một khách hàng nhận “quả đắng” với lãi suất vay 3,75% một tháng và phải trả trong thời hạn dài hơn tư vấn...

Lãi suất tiết kiệm tiệm ngân hàng đang tiệm cận gần 2 con số trong tháng 9

06/09/2019 15:42

VNFinance Đầu tháng 9/2019, mức lãi suất tiết kiệm cao nhất là 9% tại kì hạn 13 tháng ở SHB và là 8,95% đối với các khoản tiền gửi thông thường tại Ngân hàng Việt Á.

Gửi tiết kiệm là kênh huy động vốn chủ yếu của các ngân hàng, do đó các ngân hàng thường xuyên đưa ra chính sách ưu đãi cùng mức lãi suất hấp dẫn để thu hút người dân gửi tiền.

Đầu tháng 9/2019 theo thống kê từ biểu lãi suất của gần 30 ngân hàng trong nước cho thấy, mức lãi suất cao nhất hiện nay là 9%/năm áp dụng tại kì hạn 13 tháng, số tiền gửi 500 tỉ đồng trở lên tại SHB.

Sau đó là mức 8,95%/năm áp dụng cho tiền gửi kì hạn 18 tháng tại Ngân hàng Việt Á (VietABank) và 8,6%/năm được áp dụng tại TPBank (đối với kỳ hạn 24 tháng, số tiền gửi từ 100 tỉ đồng trở lên) và Ngân hàng Bản Việt với kỳ hạn từ 24 tháng trở lên (không yêu cầu số tiền gửi).

Ngoài ra, SCB cũng là ngân hàng có mức lãi suất khá cao, lãi suất cao nhất hiện tại là 8,55% áp dụng cho sản phẩm tiết kiệm đắc lộc phát kì hạn từ 13 tháng trở lên.

Ngoài những gương mặt kể trên, hơn 10 ngân hàng khác cũng có mức lãi suất cao nhất từ 8%/năm trở lên gồm: VietBank, ABBank, PVcomBank, VPBank, Eximbank, Bắc Á, OCB, LienVietPostBank, Kienlongbank, NCB, Sacombank.

Mức lãi suất tiết kiệm tháng 9/2019 của bốn “ông lớn” là Agribank, VietinBank, BIDV, Vietcombank có khá nhiều biến động trái chiều so với tháng trước.

Cụ thể, mức lãi suất cao nhất được áp dụng là 7%/năm, tại VietinBank với kì hạn trên 36 tháng và tại BIDV với kì hạn 12 tháng.

Hai "ông lớn" còn lại là như Agribank và Vietcombank có lãi suất ở "bét bảng" với 6,8%/năm, áp dụng đối với các khoản tiền gửi kì hạn từ 12 tháng trở lên. Tuy lãi suất thấp hơn ở các ngân hàng nhỏ khác nhưng 4 ngân hàng này vẫn được nhiều khách hàng lựa chọn.

Đối với hình thức gửi tiết kiệm online, ở hầu hết ngân hàng lãi suất đều nhỉnh hơn lãi suất thông thường tại quầy từ 0,1 - 0,3 điểm %. 

Với những nhóm khách hàng đặc biệt như khách hàng trung niên (từ 50 tuổi trở lên), khách hàng ưu tiên, khách hàng thân thiết,... cũng được hưởng những ưu đãi tốt hơn khi gửi tiết kiệm.

Ngoài các hình thức gửi tiết kiệm trên, hiện nay nhiều ngân hàng đã triển khai huy động bằng hình thức phát hành chứng chỉ tiền gửi. Với kì hạn gửi dài, chứng chỉ tiền gửi có lãi suất khá cao, cao hơn so với lãi suất tiết kiệm cùng kì hạn. 

Cụ thể, mức lãi suất chứng chỉ tiền gửi cao nhất hiện nay là 10,2% tại Ngân hàng Bản Việt với kì hạn gửi là 60 tháng. SHB cũng phát hành chứng chỉ tiền gửi đợt I dành cho khách hàng cá nhân, doanh nghiệp tại tất cả các điểm giao dịch trên toàn quốc với mức lãi suất hấp dẫn lên đến 8,9%/năm, áp dụng với mệnh giá trên 2 tỷ đồng và kỳ hạn 36 tháng.

Biểu lãi suất của gần 30 ngân hàng trong nước vào đầu tháng 9/2019. Nguồn: Tổng hợp từ website các ngân hàng.

 

Hà Phương

 

Theo KDPL

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Thanh khoản ngân hàng có dấu hiệu căng thẳng

Các số liệu phân tích thị trường vừa được chứng khoán BVSC công bố cho thấy, các dấu hiệu căng thẳng về thanh khoản của hệ thống ngân hàng bắt đầu xuất hiện rõ nét trong 2 tuần cuối của tháng 8.

Làm sao để tránh bị đánh cắp tiền trong tài khoản ngân hàng?

Những những vụ lừa đảo đánh cắp tiền trong tài khoản ngân hàng liên tục diễn ra gần đây cảnh báo rằng, bất cứ ai cũng có thể trở thành nạn nhân tiếp theo nếu không cảnh giác với các cuộc điện thoại hoặc thận trọng khi sử dụng các thiết bị di động.

Scroll