Xem nhiều

FE-Credit bị tố lừa đảo khách hàng vay lãi suất cao

Tham gia gói hỗ trợ tài chính với thủ tục vay đơn giản theo tư vấn của nhân viên FE-Credit, một khách hàng nhận “quả đắng” với lãi suất vay 3,75% một tháng và phải trả trong thời hạn dài hơn tư vấn...

Làn sóng bán tháo bitcoin trỗi dậy dịp cuối năm

26/12/2017 10:05

VNFinance Bitcoin- đồng tiền điện tử lớn nhất thị trường vừa trải qua đợt giảm giá mạnh do làn sóng bán tháo chốt lời nhân dịp lễ Giáng Sinh và cuối năm đang đến gần.

Đợt giảm giá cuối tuần trước đánh dấu 4 ngày giảm liên tiếp tồi tệ nhất kể từ năm 2015 của bitcoin. Mati Greenspan, chuyên gia phân tích cao cấp tại hãng môi giới trực tuyến eToro nhận định: "Chính phương Tây đã tạo lên làn sóng bán tháo". Ông giải thích thêm do lần tăng giá gần đây quá mạnh nên nhiều nhà đầu tư chốt lời và tạm nghỉ trong kì lễ Giáng Sinh.

Tuy nhiên, đợt giảm giá này khá bất thường đối với thị trường tiền ảo, thường phục hồi chỉ sau vài phiên. Lần cuối cùng bitcoin giảm 5 phiên liên tiếp là hồi tháng 9.

Đợt giảm giá trùng hợp với nhiều cảnh báo của các chuyên gia tài chính về những rủi ro trong việc nắm giữ tiền điện tử ngày càng tăng.

Ông Alan Greenspan từng cho rằng thị trường tiền điện tử tăng lên một cách bất thường nhưng nó sẽ quay trở lại đúng vị trí của mình: "Bất kỳ tài sản nào tăng 150% chỉ trong vòng chưa đầy một tháng đều sẽ giảm mạnh với tỷ lệ 2 con số".

Chuyên gia phân tích Mike McGlone cho rằng nhiều đồng tiền điện tử thế hệ thứ 2 như ethereum có triển vọng tốt hơn bitcoin: "Bitcoin là tiêu chuẩn của thị trường nhưng nó không phải đại diện tốt nhất của của công nghệ blockchain".

Tính đến 7h30 sáng theo giờ Việt Nam, giá bitcoin phục hồi nhẹ 1,29% so với giá mở cửa đạt 14.096,01 USD, theo dữ liệu từ CoinDesk. Hiện tại có 16,7 triệu đồng bitcoin đang lưu hành trên thị trường với giá trị vốn hóa lên tới hơn 236 tỷ USD.

Trong khi đó, giá ethereum cũng nhanh chóng phục hồi khi đạt 769,32 USD, nâng giá trị vốn hóa lên 66,08 tỷ USD.

Theo Đức Quỳnh/NDH

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

LienVietPostBank thời "hậu" Dương Công Minh: Lãnh đạo thờ ơ quyền mua cổ phiếu ưu đãi!

Được quyền mua cổ phiếu, nhưng hàng loạt lãnh đạo cấp cao của Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt – LienVietPostBank lại đăng ký bán toàn bộ quyền mua cổ phiếu. Động thái này được cho là trái ngược với thời điểm nhóm cổ đông Him Lam rút lui, khi ông Nguyễn Đức Hưởng cùng các lãnh đạo ngân hàng đã mạnh tay gom cổ phiếu LPB để nâng sở hữu.

Scroll