Xem nhiều

FE-Credit bị tố lừa đảo khách hàng vay lãi suất cao

Tham gia gói hỗ trợ tài chính với thủ tục vay đơn giản theo tư vấn của nhân viên FE-Credit, một khách hàng nhận “quả đắng” với lãi suất vay 3,75% một tháng và phải trả trong thời hạn dài hơn tư vấn...

Lần thứ hai SeABank thay Tổng Giám đốc chỉ trong vòng chưa đầy 8 tháng

09/02/2018 10:23

VNFinance Ngày hôm qua, HĐQT Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) đã ra công văn thông báo về việc cho thôi nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc đối với ông Nguyễn Cảnh Vinh kể từ ngày 08/02/2018.

Theo đó, kể từ ngày 08/02, ông Nguyễn Cảnh Vinh thôi đảm nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc của SeABank. Thay vào đó, ông Lê Văn Tần - Phó tổng giám đốc phụ trách sẽ điều hành hoạt động của Ngân hàng. 

Trước đó ngày 5/7/2017, SeABank đã miễn nhiệm vị trí tổng giám đốc đối với ông Đặng Bảo Khánh và ông Lê Văn Tần được giao phụ trách điều hành ngân hàng thay thế.

Như vậy, đây là lần thứ 2 Ngân hàng này thay đổi CEO chỉ trong vòng chưa đầy 8 tháng.

Ông Lê Văn Tần

Được biết, ông Nguyễn Cảnh Vinh sinh năm 1974, là cử nhân Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Xây Dựng và là thạc sỹ tại Đại học Latrobe (Australia). Ông Vinh có 21 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng và trải qua nhiều vị trí quản lý cao cấp, đặc biệt là trong lĩnh vực bán lẻ.

Trước khi về SeABank, ông Vinh từng có 6 năm ở Techcombank. Cụ thể, ông từng giữ chức vụ Giám đốc Trung tâm Giao dịch Hội sở Techcombank, Giám đốc Kinh doanh Vùng, và sau đó đảm nhiệm chức Phó Tổng giám đốc Techcombank được 3 tháng.

Ông được bổ nhiệm vào vị trí Tổng Giám đốc SeABank ngày 25/9/2017. Trong bức thư giới thiệu tân Tổng Giám đốc, SeABank cho biết: "Ông Nguyễn Cảnh Vinh là người được lựa chọn đảm nhiệm vị trí trí Tổng Giám đốc để công tác thực thi được triển khai tốt và xuyên suốt theo đúng định hướng đã đề ra và đồng hành cùng tất cả CBNV SeABank trên con đường chuyển đổi đầy khát vọng".

Ông Nguyễn Cảnh Vinh

Tuy nhiên, sau chưa đầy 5 tháng ngồi ghế "nóng" tại Seabank, cựu phó tổng Techcombank - Ông Nguyễn Cảnh Vinh đã từ nhiệm. Đồng thời vị trí tổng giám đốc SeaBank lại bị bỏ trống.

Hương Nguyên

Theo Báo Thời Đại

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Năm 2017: Nợ xấu TPBank bất ngờ tăng gấp đôi, nợ vay và nợ tiềm ẩn tăng thêm hàng chục nghìn tỷ

Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất năm quý IV/2017 với con số doanh thu và lợi nhuận tăng mạnh. Tuy nhiên, nợ xấu của nhà băng này đã tăng cấp số nhân, lên gấp đôi so với cùng kỳ, đồng thời nợ vay và nợ tiềm ẩn cũng tăng đột biến hàng chục nghìn tỷ đồng.

Scroll