Xem nhiều

FE-Credit bị tố lừa đảo khách hàng vay lãi suất cao

Tham gia gói hỗ trợ tài chính với thủ tục vay đơn giản theo tư vấn của nhân viên FE-Credit, một khách hàng nhận “quả đắng” với lãi suất vay 3,75% một tháng và phải trả trong thời hạn dài hơn tư vấn...

Lý lịch “khủng” của nhân vật vừa được bổ nhiệm Tổng giám đốc HSBC Việt Nam

17/09/2019 10:01

VNFinance Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC vừa bổ nhiệm ông Tim Evans làm tân Tổng Giám đốc HSBC Việt Nam. Trong khi đó, ông Phạm Hồng Hải - người đã điều hành ngân hàng này trong 4,5 năm qua đảm nhận vai trò Giám đốc Khối Kinh doanh Quốc tế của Ngân hàng HSBC Canada.

Ông Tim Evans, tân Tổng Giám đốc Ngân hàng HSBC Việt Nam và ông Phạm Hồng Hải, người sẽ nhận nhiệm vụ mới tại HSBC Canada.

Gia nhập tập đoàn HSBC cách đây 26 năm, ông Tim Evans đã nắm giữ nhiều vai trò lãnh đạo cấp cao của Tập đoàn trên khắp ba châu lục và bảy thị trường.

Trước đây, ông Tim Evans từng học Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA -Master of Business Administration) tại Đại học Columbia, sau đó chuyển sang học tại Insead – top 5 trường đại học hàng đầu thế giới đào tạo Quản trị kinh doanh.

Trước khi nắm giữ vị trí Tổng Giám đốc tại HSBC Việt Nam, ông Tim Evans từng là Giám đốc khu vực Khối Dịch vụ tài chính Doanh nghiệp, phụ trách các thị trường quốc tế của HSBC khu vực châu Á – Thái Bìch Dương, bao gồm Bangladesh, Mauritius, New Zealand, Maldives, Sri Lanka, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam.

Ông cũng đã từng là giám đốc phụ trách các doanh nghiệp tầm trung quản lý 19 thị trường khu vực châu Á - Thái Bình Dương; giám đốc khối thanh toán quốc tế và vận hành khối dịch vụ tài chính doanh nghiệp quản lý 10 thị trường khu vực Trung Đông và Bắc Phi (MENA).

Trên cương vị mới, ông Tim Evans cam kết sẽ tiếp tục xây dựng ngân hàng HSBC Việt Nam tăng trưởng mạnh mẽ trong thời gian tới và tận dụng vị thế ngân hàng quốc tế hàng đầu tại Việt Nam để tạo ra giá trị lâu dài cho nhân viên và khách hàng.
Theo báo cáo tài chính bán niên 2019, tính đến hết tháng 6.2019 tổng tài sản HSBC Việt Nam đạt 112.973 tỉ đồng, tăng 12,1% so với đầu kỳ; thu nhập lãi thuần 1.866 tỉ đồng, tăng 17,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Tổng cho vay khách hàng đạt 42.934 tỉ đồng, giảm 2,6% so với thời điểm đầu năm. 

Tỷ lệ nợ xấu của HSBC Việt Nam liên tục giảm qua các năm và được duy trì ở mức thấp

 

HSBC luôn duy trì được tốc độ tăng trưởng ổn định trong những năm gần đây 

Trước đó, vào năm 2014, ông Phạm Hồng Hải chính thức được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Ngân hàng HSBC Việt Nam. Ông Hải là người Việt Nam đầu tiên giữ vị trí lãnh đạo cao nhất tại nhà băng ngoại này.

Dưới thời ông Hải, HSBC Việt Nam liên tục tăng trưởng và nhận được nhiều giải thưởng lớn cả trong nước và trên khu vực.

Năm 2017, HSBC Việt Nam đã xuất sắc lập cú “hat-trick” – giành được 3 giải thưởng tại Triple A Awards của tạp chí The Asset, một sự kiện thưởng niên ghi nhận sự xuất sắc trên khắp Châu Á trong các lĩnh vực ngân hàng, tài chính và thị trường vốn. Năm 2018, HSBC được công nhận là ngân hàng tài chính thương mại hàng đầu Việt Nam và là ngân hàng tài chính thương mại toàn cầu thế giới trong cuộc khảo sát 2018 Euromoney Trade Finance.

HSBC cũng cho biết thêm, ông Phạm Hồng Hải sẽ nhận nhiệm vụ mới là Giám đốc Khối Kinh doanh Quốc tế của Ngân hàng HSBC Canada từ ngày 16/9/2019.

Trong vai trò này, ông Phạm Hồng Hải sẽ tiếp tục giữ mối liên hệ chặt chẽ với châu Á, kết nối hành lang thương mại và đầu tư của HSBC giữa châu Á và Bắc Mỹ.

 

Linh Na

Theo KDPL


;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Scroll