Xem nhiều

FE-Credit bị tố lừa đảo khách hàng vay lãi suất cao

Tham gia gói hỗ trợ tài chính với thủ tục vay đơn giản theo tư vấn của nhân viên FE-Credit, một khách hàng nhận “quả đắng” với lãi suất vay 3,75% một tháng và phải trả trong thời hạn dài hơn tư vấn...

Mới kết thúc Quý II/2018, có ngân hàng đã hoàn thành gần 100% kế hoạch lợi nhuận cả năm

06/07/2018 07:14

VNFinance Tính đến thời điểm hiện tại, mặc dù chưa chính thức công bố báo cáo tài chính nhưng nhiều Ngân hàng đã tiết lộ tình hình kinh doanh 6 tháng đầu năm với kết quả lợi nhuận tăng trưởng đột biến, trong đó có thể kể đến một số cái tên như: Vietcombank, Vietinbank, VIB, TPBank, Nam A Bank…


Vietcombank hoàn hành 55,2% kế hoạch lợi nhuận

Tại Hội nghị sơ kết hoạt động kinh doanh 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ kinh doanh cuối tuần qua, ông Phạm Quang Dũng - Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Vietcombank cho biết, kết quả kinh doanh của Ngân hàng trong 6 tháng đầu năm rất khả quan.

Cụ thể, lợi nhuận trước thuế của ngân hàng này đạt 7.722 tỷ đồng, tăng 52,7% so với cùng kỳ 2017, thực hiện 55,2% kế hoạch 2018. Các chỉ tiêu sinh lời đều được cải thiện so với năm 2017, như tỷ lệ thu nhập lãi cận biên (NIM) đạt 2,76%; tỷ suất lợi nhuận trên tổng tài sản (ROAA) đạt 1,24%; tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROAE) đạt 22,71%.

Trao đổi với báo chí gần đây, lãnh đạo của Ngân hàng cũng khẳng định, với kết quả 6 tháng đầu năm và triển vọng kinh doanh những tháng cuối năm, Vietcombank tự tin sẽ vượt các chỉ tiêu kinh doanh đề ra cho năm nay. Đồng thời, với kết quả này, dự kiến Vietcombank tiếp tục là ngân hàng thương mại dẫn đầu hệ thống về lợi nhuận theo con số tuyệt đối.

Vietinbank hoàn thành 48% kế hoạch lợi nhuận, sạch nợ xấu tại VAMC

 

Được biết, sau khi ghi nhận kết quả kinh doanh năm 2017 tăng trưởng nổi bật, trong 6 tháng đầu năm nay, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam - VietinBank tiếp tục có lợi nhuận đạt mức cao, sau khi tập trung thực hiện mục tiêu gia tăng trích lập dự phòng và xử lý nợ xấu.

Theo ông Lê Đức Thọ - Tổng Giám đốc VietinBank cho biết, trong 6 tháng đầu năm, các chỉ tiêu hoạt động của ngân hàng tiếp tục đạt tiến độ theo kế hoạch chung cả năm. Trong đó, nổi bật ở huy động vốn, VietinBank đạt kế quả vượt trội, cao hơn nhiều so với mức tăng trưởng chung toàn ngành.

Cụ thể, trong 6 tháng đầu năm nay, VietinBank tập trung thực hiện mục tiêu lớn và mang tính quyết định: mua lại toàn bộ nợ xấu đã bán cho Công ty Quản lý tài sản các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC).

Ông Thọ cho biết, hết quý 2/2018, VietinBank đã thực hiện được mục tiêu nói trên. Theo đó, đây là ngân hàng thương mại tiếp theo đã sạch nợ xấu tại VAMC, tạo điều kiện để tăng tốc các hoạt động kinh doanh thuận lợi hơn trong thời gian tới.

Sau khi dồn nguồn lực trích lập dự phòng và xử lý nợ xấu, ước tính lợi nhuận trước thuế 6 tháng đầu 2018 của VietinBank đạt khoảng 5.200 tỷ đồng.

Nam A Bank đã hoàn thành 97,3% kế hoạch lợi nhuận

 

Mới đây, Ngân hàng TMCP Nam Á - NamABank cũng đã công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2018 với nhiều chỉ số tăng trưởng tích cực, gần hoàn thành kế hoạch cả năm.

Theo đó, tính đến 16/6/2018, tổng tài sản đạt 91% kế hoạch năm. Huy động vốn chạm mốc 88%, lợi nhuận trước thuế đạt 97,3% kế hoạch.

Với mục tiêu lợi nhuận trước thuế hợp nhất năm 2018 là 320 tỷ đồng, có thể tính ra được con số lãi trước thuế nửa đầu năm của Nam A Bank đạt khoảng hơn 311 tỷ đồng. Con số này đã vượt cả lợi nhuận trước thuế cả năm 2017 là 301 tỷ đồng.

"Kết quả này tạo tiền đề chung chúng tôi hoàn thành sớm các chỉ tiêu, bứt phá trong nửa cuối năm", đại diện ngân hàng cho biết.

Ông Trần Ngọc Tâm - Tổng giám đốc Nam A Bank cho biết kết quả kinh doanh sáu tháng đầu năm cho thấy chiến lược phù hợp của ban lãnh đạo ngân hàng.

"Bằng những nguồn nhân lực đã thiết lập, cùng kế hoạch rõ ràng, chúng tôi tự tin năm nay sẽ đạt mức tăng trưởng vượt bậc, tạo tiền đề tốt cho việc thực thi mục tiêu chiến lược 2018-2020", ông Tâm chia sẻ.

TPBank tăng hơn gấp đôi cùng kỳ!

 

Theo thông tin từ Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong (TPBank) cho biết, 6 tháng đầu năm, lợi nhuận trước thuế, sau khi trích lập đầy đủ dự phòng, đạt mức 1.024 tỷ đồng, tăng 541 tỷ đồng, tương đương 212% so với cùng kỳ năm ngoái, đồng thời đạt 112% so với kế hoạch 6 tháng đầu năm 2018. Trong đó, riêng quý 2, ngân hàng đạt lợi nhuận trước thuế 512 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, tính đến hết tháng 6/2018, TPBank có tổng tài sản trên 126.500 tỷ đồng, trong đó đáng chú ý là vốn điều lệ đã tăng lên mức 6.718 tỷ đồng, tăng thêm 876 tỷ đồng từ việc phát hành riêng lẻ 87,6 triệu cổ phiếu, tương đương 15% vốn điều lệ, là một phần trong tổng số 2190 tỷ đồng thu về từ đợt phát hành này trong tháng 6 vừa qua.

Tổng vốn huy động của TPBank đến cuối tháng 6/2018 đạt gần 113.800 tỷ đồng, trong đó, vốn huy động thị trường 1 đạt gần 82.000 tỷ đồng, tăng 11% so với cuối năm 2017.

Hoạt động tín dụng của ngân hàng cũng tăng trưởng tốt, tăng gần 14% so với cuối năm 2017 với tổng dư nợ đạt gần 81.150 tỷ đồng. Chất lượng tín dụng của nhà băng vẫn được kiểm soát chặt, với mức nợ xấu dưới 1%.

Với những gì đã làm được trong nửa đầu năm, nhà băng này có thể tự tin về một kết quả kinh doanh khả quan của cả năm 2018.

Bên cạnh đó, theo cập nhật mới đây, mặc dù chưa công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm nhưng 5 tháng đầu năm, Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam - VIB cho biết, lợi nhuận trước thuế đạt 918 tỷ đồng, tăng gần 230% so với cùng kỳ năm trước và đạt gần 50% kế hoạch lợi nhuận cho cả năm 2018. Doanh thu của ngân hàng này đạt 2.187 tỷ đồng, tăng 57% so với cùng kỳ 2017.

Ngoài ra, một số ngân hàng chưa công bố kết quả kinh doanh ước tính 6 tháng, chẳng hạn: Sacombank, HDBank, OCB, Techcombank, LienVietPostBank, nhưng đều tiết lộ lợi nhuận năm nay sẽ lạc quan hơn nhiều so với cùng kỳ năm trước nhờ doanh thu tăng ở cả mảng dịch vụ lẫn tín dụng.

Ánh Phượng (T/h)

Theo Báo Thời Đại

 

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

SeABank giới thiệu phiên bản Internet Banking hoàn toàn mới

Nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á SeABank thực hiện nâng cấp dịch vụ Ngân hàng trực tuyến SeANet lên phiên bản mới với nhiều cải tiến vượt trội và ưu đãi hấp dẫn. Nhân dịp này, SeABank miễn phí 3 tháng đầu sử dụng, giảm 50% phí chuyển tiền trực tuyến, lãi suất ưu đãi khi gửi tiết kiệm online.

Scroll