Xem nhiều

FE-Credit bị tố lừa đảo khách hàng vay lãi suất cao

Tham gia gói hỗ trợ tài chính với thủ tục vay đơn giản theo tư vấn của nhân viên FE-Credit, một khách hàng nhận “quả đắng” với lãi suất vay 3,75% một tháng và phải trả trong thời hạn dài hơn tư vấn...

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu chặn thanh toán khống qua thẻ tín dụng

22/08/2019 10:07

VNFinance Nhiều chủ thẻ tín dụng cấu kết với các điểm chấp nhận thẻ để rút tiền bằng các giao dịch khống do mức phí thấp, được miễn lãi 45 ngày.

Ngân hàng Nhà nước vừa yêu cầu các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán ngăn chặn tình trạng các đơn vị chấp nhận thẻ thông đồng với chủ thẻ thực hiện giao dịch khống - giao dịch không phát sinh việc mua bán hàng hóa và cung ứng dịch vụ - để rút tiền mặt.

Các ngân hàng cũng được yêu cầu rà soát, kiểm tra lại toàn bộ quy trình đăng ký, phát hành và sử dụng thẻ ngân hàng, mở và sử dụng tài khoản thanh toán.

Tổ chức thanh toán thẻ cũng được yêu cầu xây dựng tiêu chí lựa chọn đơn vị chấp nhận thẻ. Ngoài ra, cần ngăn ngừa trường hợp ngân hàng này ngừng ký hợp đồng do có hành vi vi phạm pháp luật thì chuyển sang ký hợp đồng với ngân hàng khác.

Đối với tổ chức thẻ quốc tế, cơ quan quản lý yêu cầu tăng cường công tác trao đổi, chia sẻ thông tin và cảnh báo đến các tổ chức thanh toán thẻ danh sách các đơn vị có dấu hiệu thanh toán khống.

Theo Minh Sơn/Vnexpress

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Agribank yêu cầu AJC không sử dụng thương hiệu ngân hàng "Agribank"

Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) khẳng định đến nay ngân hàng này hoàn toàn không còn liên quan đến hoạt động của Tổng công ty Vàng Agribank Việt Nam (AJC) và đề nghị AJC không sử dụng tên “Agribank” trong tên riêng của Công ty.

Scroll