Xem nhiều

FE-Credit bị tố lừa đảo khách hàng vay lãi suất cao

Tham gia gói hỗ trợ tài chính với thủ tục vay đơn giản theo tư vấn của nhân viên FE-Credit, một khách hàng nhận “quả đắng” với lãi suất vay 3,75% một tháng và phải trả trong thời hạn dài hơn tư vấn...

Ngân hàng VietinBank đã tìm ra "Sếp mới"

25/07/2018 05:59

VNFinance Mới đây, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam -VietinBank đã ban hành Nghị quyết về việc cử ông Cát Quang Dương – thành viên HĐQT phụ trách hoạt động của HĐQT Ngân hàng (nhiệm kỳ 2014 – 2019) kể từ ngày 23/7).

Ông Cát Quang Dương được giao phụ trách HĐQT của Vietinbank

Ông Cát Quang Dương sinh năm 1959, là thạc sỹ chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng và hiện đang là người đại diện 30% vốn Nhà nước tại VietinBank. 

Ông Dương gia nhập VietinBank năm 2012. Đến nay, ông Dương đã có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ngân hàng và trải qua nhiều vị trí từ nhân viên chi nhánh tới lãnh đạo Vụ của Ngân hàng Nhà nước.

Trước đó, ông Dương từng có 4 năm làm việc tại Bộ Tham mưu Tổng cục Hậu cần. Sau đó, ông tại Ngân hàng Nhà nước và được giao giữ vị trí Phó vụ trưởng Vụ tín dụng NHNN từ tháng 2/2008. 

Đến tháng 2/2012, ông đồng thời được bổ nhiệm giữ vị trí thành viên HĐQT Vietinbank và tới tháng 1/2017, ông đã nhận được quyết định thuyên chuyển thôi đảm nhiệm chức Phó vụ trưởng Vụ tín dụng các ngành kinh tế của NHNN để chuyên trách chức vụ Thành viên HĐQT đại diện phần vốn Nhà nước tại Vietinbank.

Được biết, ngày 13/7 vừa qua, Bộ Chính trị công bố quyết định luân chuyển ông Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng VietinBank tham gia Ban chấp hành, Ban thường vụ tỉnh ủy Quảng Ninh nhiệm kỳ 2016 – 2021. 

Sau công bố của Bộ Chính trị, Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã bầu ông Thắng giữ chức Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh với đa số phiếu tán thành.

Theo đó, kể từ ngày 13/7/2018, ông Thắng không còn là đại diện 40% vốn Nhà nước ở VietinBank và đương nhiên không còn là thành viên HĐQT, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam sau 22 năm gắn bó.

Như vậy, cho đến nay, VietinBank cùng với BIDV là 2 ngân hàng lớn nhất Việt Nam đang khuyết vị trí chủ tịch HĐQT, mà chỉ có người phụ trách. 

Hiện HĐQT VietinBank có 6 thành viên: Bao gồm: ông Lê Đức Thọ, ông Phùng Khắc Kê, ông Hideaki Takase, ông Hiroshi Yamaguchi, bà Nguyễn Hồng Vân và bà Trần Thu Huyền. Trong đó ông Lê Đức Thọ đang đảm nhiệm vị trí Tổng Giám đốc và đại diện 30% vốn Nhà nước tại Ngân hàng.

Hương Nguyên

Theo Báo Thời Đại

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Scroll