Xem nhiều

FE-Credit bị tố lừa đảo khách hàng vay lãi suất cao

Tham gia gói hỗ trợ tài chính với thủ tục vay đơn giản theo tư vấn của nhân viên FE-Credit, một khách hàng nhận “quả đắng” với lãi suất vay 3,75% một tháng và phải trả trong thời hạn dài hơn tư vấn...

Ngồi chưa ấm chỗ, CEO SeaBank Nguyễn Cảnh Vinh đã đầu quân cho Eximbank

12/04/2018 14:45

VNFinance Mới đây, Ngân hàng TMCP xuất nhập khẩu Việt Nam(Eximbank, mã CK: EIB) đã thông báo về việc tiếp nhận và bổ nhiệm vị trí Phó Tổng Giám đốc thường trực Ngân hàng đối với ông Nguyễn Cảnh Vinh – Cựu CEO của Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) kể từ ngày 11/4/2018.

Chân dung ông Nguyễn Cảnh Vinh

Được biết, ông Nguyễn Cảnh Vinh sinh năm 1974, là cử nhân Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Xây Dựng và thạc sỹ tại Đại học Latrobe (Australia). 

Ông Vinh có 21 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng và trải qua nhiều vị trí quản lý cao cấp, đặc biệt là trong lĩnh vực bán lẻ.

Trước khi về đầu quân cho Eximbank, ông Vinh từng có thời gian gắn bó hơn 6 năm ở Techcombank với các vị trí Giám đốc Trung tâm Giao dịch Hội sở Techcombank, Giám đốc Kinh doanh Vùng, và sau đó là Phó tổng giám đốc. 

Ngày 25/9/2017, ông Vinh được bổ nhiệm vào vị trí Tổng Giám đốc SeABank. Trong bức thư giới thiệu tân Tổng Giám đốc, SeABank cho biết: "Ông Nguyễn Cảnh Vinh là người được lựa chọn đảm nhiệm vị trí trí Tổng Giám đốc để công tác thực thi được triển khai tốt và xuyên suốt theo đúng định hướng đã đề ra và đồng hành cùng tất cả CBNV SeABank trên con đường chuyển đổi đầy khát vọng".

Tuy nhiên, sau chưa đầy 5 tháng ngồi vào vị trí này, đến ngày 8/2/2018, ông Vinh đã chính thức thôi nhiệm chức vụ Tổng giám đốc SeABank. 

Thời gian gần đây, Eximbank liên tục vướng phải các vụ bê bối liên quan đến việc làm mất tiền của khách hàng khiến uy tín Ngân hàng bị giảm sút nghiêm trọng. Điển hình nhất là trường hợp của Bà Chu thị Bình bị ông Lê Nguyên Hưng - Nguyên Phó Giám đốc Eximbank chi nhánh TP.HCM chiếm đoạt khoản tiền gửi 245 tỷ đồng rồi bỏ trốn ra nước ngoài.

Sau khi sự việc xảy ra, một số nhân viên của Eximbank chi nhánh TP HCM đã bị khởi tố liên quan hành vi "Thiếu trách nhiệm gây thiệt hại đến tài sản Nhà nước, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp", theo Điều 179 BLHS năm 2015. 

Trước tình hình đó, Eximbank đã bổ nhiệm bà Văn Thái Bảo Nhi vào vị trí Tổng Giám đốc Eximbank TP HCM thay thế bà Bùi Thị Thiện Tâm, người đã được HĐQT thuyên chuyển về hội sở và bố trí công tác khác kể từ ngày 02/4/2018.

Bên cạnh đó, Eximbank cũng “bắt tay” với Ngân hàng Minato Bank của Nhật Bản để bảo lãnh cho khoản vay của khách hàng. Cụ thể, Minato Bank sẽ phát hành thư bảo lãnh bằng điện Swift để bảo lãnh cho khoản vay của khách hàng tại Eximbank - chi nhánh TP.HCM.

Được biết, đến ngày 27/4 tới đây, Eximbank sẽ tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2018. Theo đó, HĐQT Eximbank dự kiến sẽ thông qua một số chỉ tiêu kế hoạch hoạt động kinh doanh chủ yếu năm 2018 với mục tiêu tổng tài sản đạt khoảng 178.000 tỷ đồng, tăng trưởng 19%; huy động vốn đạt 148.000 tỷ đồng, dư nợ cấp tín dụng đạt 113.560 tỷ đồng, tăng lần lượt 26% và 12%; lợi nhuận trước thuế đạt 1.600 tỷ đồng, tăng trưởng 57% so với năm 2017 và nợ xấu duy trì dưới mức 3% theo quy định của NHNN.

Bên cạnh đó, HĐQT sẽ trình ĐHĐCĐ cũng thông qua việc bầu thêm 2 nhân sự vào HĐQT nhiệm kỳ VI (2015-2020). 

Hương Nguyên

Theo Báo Thời Đại

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Scroll