Xem nhiều

FE-Credit bị tố lừa đảo khách hàng vay lãi suất cao

Tham gia gói hỗ trợ tài chính với thủ tục vay đơn giản theo tư vấn của nhân viên FE-Credit, một khách hàng nhận “quả đắng” với lãi suất vay 3,75% một tháng và phải trả trong thời hạn dài hơn tư vấn...

Sếp cũ lần lượt "dứt áo ra đi", SeABank cấp tốc bổ nhiệm thêm 2 Phó Tổng Giám đốc

22/06/2018 14:35

VNFinance Ngân hàng TMCP Đông Nam Á -SeABank vừa công bố thông tin về việc bổ nhiệm 2 thành viên ban điều hành của ngân hàng này là ông Lê Quốc Long - giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc Thường trực và Ông Hoàng Mạnh Phú giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc.

Ảnh minh họa
Cả hai vị này đều có thâm niên công tác lâu năm tại SeABank và được HĐQT SeABank tin tưởng đánh giá cao về kinh nghiệm, năng lực chuyên môn nghiệp vụ cũng như sự tận tụy và cam kết cống hiến cho sự phát triển của ngân hàng.

Theo đó, ông Lê Quốc Long - Phó Tổng Giám đốc Thường trực, gia nhập SeABank từ năm 2005 với chức danh Phó Tổng Giám đốc phụ trách mảng tín dụng và quản trị rủi ro, đồng thời là Chủ tịch Ủy ban tín dụng SeABank từ năm 2011 - một trong những mảng trọng yếu tại ngân hàng.

Tại SeABank, ông Long cũng từng kiêm nhiệm đảm nhận nhiều vị trí như: Giám đốc Khối Quản trị Rủi ro, Giám đốc Trung tâm Thanh toán, Giám đốc Khu vực miền Bắc, Giám đốc Khu vực miền Nam... 

Với kinh nghiệm 25 năm ở lĩnh vực ngân hàng trong đó có 13 năm giữ trọng trách Phó Tổng giám đốc SeABank, ông Lê Quốc Long đã có những đóng góp quan trọng cho sự phát triển của SeABank, đặc biệt trong mảng tín dụng, quản trị rủi ro góp phần đảm bảo cho hoạt động tín dụng an toàn, hiệu quả cao.

Trong khi đó, ông Hoàng Mạnh Phú – Phó Tổng Giám đốc, gia nhập SeABank từ năm 2001 và có thâm niên 22 năm làm việc trong lĩnh vực ngân hàng. Trước khi được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc, ông Phú đã trải qua các vị trí quản lý cao cấp tại SeABank như: Giám đốc Khối Phê duyệt Tín dụng, Giám đốc Khối Quản trị Rủi ro, Giám đốc Khối Phê duyệt Tín dụng và Quản trị Rủi ro Giám đốc SeABank Láng Hạ, Giám đốc SeABank Hải Phòng…

Ông Nguyễn Cảnh Vinh (Trái), ông Nguyễn Hướng Minh (Phải)

Trước khi bổ nhiệm 2 nhân sự chủ chốt, đã có 2 lãnh đạo trong Ban điều hành của SeABank đã từ nhiệm và chuyển sang đầu quân cho Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam - Eximbank.

Cụ thể, hồi đầu tháng 4/2018, sau khi thôi nhiệm vị trí Tổng giám đốc tại SeABank khi chưa đầy 5 tháng tại vị, ông Nguyễn Cảnh Vinh bất ngờ được HĐQT Eximbank bổ nhiệm làm Phó TGĐ thường trực. Sau đó, SeABank đã có quyết định bổ nhiệm bà Lê Thu Thủy- Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Phó Tổng giám đốc thứ nhất lên giữ chức vụ Tổng giám đốc SeABank thay ông Vinh.

Tiếp đến trong đầu tháng 6/2018, ông Nguyễn Hướng Minh cũng từ nhiệm vị trí Phó TGĐ SeABank để chuyển về làm Phó TGĐ phụ trách khối công nghệ của Eximbank.

Hương Nguyên

Theo Báo Thời Đại

 

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

VAMC: Sẽ "mua đứt, bán đoạn" nợ xấu

Hơn 90,6 nghìn tỷ đồng nợ xấu đã được Công ty Quản lý Tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) xử lý trong vòng 5 năm qua. Song theo ông Nguyễn Tiến Đông, Chủ tịch VAMC, đã đến lúc phải "bày" nợ xấu ra thị trường để chào bán; nếu muốn xử lý khoản "nhạy cảm" này nhanh, triệt để mà không dùng vốn ngân sách.

Scroll