Xem nhiều

FE-Credit bị tố lừa đảo khách hàng vay lãi suất cao

Tham gia gói hỗ trợ tài chính với thủ tục vay đơn giản theo tư vấn của nhân viên FE-Credit, một khách hàng nhận “quả đắng” với lãi suất vay 3,75% một tháng và phải trả trong thời hạn dài hơn tư vấn...

Tăng hơn 1.000 USD trong 1 ngày, giá Bitcoin chẳng mấy chốc mà cán mốc 10.000 USD

27/11/2017 10:54

VNFinance Tăng hơn 1.000 USD trong 1 ngày, hiện giá Bitcoin đang ở mức 9.500 USD. Trong khi đồng tiền này tại Việt Nam hiện đang được giao dịch với giá lên đến 225 triệu đồng, tăng 50 triệu chỉ trong 10 ngày qua.

Giá Bitcoin - đồng tiền ảo lớn nhất thế giới hiện nay - tiếp tục đà tăng chóng mặt nhờ sự chú ý ngày càng lớn của các nhà đầu tư dòng chính, bất chấp những cảnh báo về một  quả "bong bóng tài sản" đang hình thành.

Giá Bitcoin có lúc đã vượt ngưỡng 9.600 USD/1BTC. Nguồn: Coindesk

Trong 24 giờ qua, theo dữ liệu từ Coindesk, giá Bitcoin có lúc đã vượt ngưỡng 9.600 USD/1BTC. Đỉnh cao này được thiết lập vào thời điểm chưa đầy 1 tuần sau khi giá Bitcoin vượt 8.000 USD, nâng tổng mức tăng từ đầu năm lên gần 900 % - một con số đáng kinh ngạc.

Tại thị trường Việt Nam, trên Santienao.com, mỗi Bitcoin hiện đang được bán ra với mức giá 225 triệu đồng, tăng gần 50 triệu đồng so với 10 ngày trước đó.

Giá Bitcoin được trao đổi trên Santienao.com có lúc ở ngưỡng 225 triệu đồng.

Theo Bloomberg, mặc dù vẫn còn nhiều người nghi ngại về độ ổn định giá trị của đồng Bitcoin, nhưng thực tế, nhiều lãnh đạo doanh nghiệp ở phố Wall cũng như không ít nhà đầu tư mạo hiểm thời gian qua đã dành nhiều quan tâm cho đồng tiền này. Trong hai tuần qua, Bitcoin đã tăng giá hơn 40%.

Đà tăng cũng ảnh hưởng mạnh tới các nhà đầu tư cá nhân. Số lượng tài khoản tại Coinbase – một trong những sàn giao dịch Bitcoin và Ethereum lớn nhất đã tăng gần gấp 3 lần lên 13 triệu tài khoản trong năm qua.

Tốc độ tăng chóng mặt của Bitcoin khiến nhà đầu tư và chuyên gia phân tích vốn lạc quan vào đồng tiền này tiếp tục đưa ra những dự báo tăng. Nhà quản lý quỹ Mike Novogratz, người đang khởi động một quỹ 500 triệu USD đầu tư vào tiền ảo, tuần qua cho rằng Bitcoin sẽ chạm mốc 10.000 USD vào cuối năm nay. Chuyên gia Thomas Lee của công ty Fundstrat cũng dự báo tới giữa năm 2018 giá Bitcoin sẽ là 11.500 USD.

Trong một động thái đưa Bitcoin đến gần hơn với hoạt động đầu tư chính thống, công ty quản lý sàn giao dịch hàng hóa lớn nhất thế giới CME Group Inc. mới đây tuyên bố về kế hoạch cung cấp hợp đồng tương lai với Bitcoin, bắt đầu giao dịch vào tháng 12. JPMorgan Chase - ngân hàng lớn nhất thì thế giới cũng nói rằng đang cân nhắc về việc cung cấp dịch vụ giúp khách hàng đặt cược vào Bitcoin thông qua các hợp đồng tương lai.

Dữ liệu từ Coindesk cho thấy, hiện giá trị thị trường của Bitcoin đã đạt gần 160 tỷ USD.

Phương Anh

Theo Báo Thời đại

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Scroll