Xem nhiều

FE-Credit bị tố lừa đảo khách hàng vay lãi suất cao

Tham gia gói hỗ trợ tài chính với thủ tục vay đơn giản theo tư vấn của nhân viên FE-Credit, một khách hàng nhận “quả đắng” với lãi suất vay 3,75% một tháng và phải trả trong thời hạn dài hơn tư vấn...

Thêm một sếp SeABank về làm lãnh đạo Emximbank

04/06/2018 07:29

VNFinance Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam (Eximbank) đã chính thức quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Hướng Minh làm Phó Tổng Giám đốc phụ trách Công nghệ thông tin và Vận hành kể từ ngày 1/6.

Ông Nguyễn Hướng Minh có bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh và là người có hơn 16 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ngân hàng. Trước khi được bổ nhiệm làm Phó tổng giám đốc Eximbank, ông Minh từng làm việc tại Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) với chức vụ Phó tổng giám đốc kiêm Giám đốc Khối Vận hành và Công nghệ.
Chân dung Phó Tổng Giám đốc phụ trách Công nghệ thông tin và Vận hành Eximbank .
 

Tại Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank), ông Minh đã từng trải qua hơn 4 năm ở vị trí Phó giám đốc Khối Vận hành VPBank.

Trước đó, ông cũng từng đảm nhiệm nhiều vị trí quản lý trong lĩnh vực Công nghệ thông tin tại Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) và giữ chức vụ Phó giám đốc Công nghệ Thông tin từ năm 2004 - 2010.

Như vậy đây là nhân sự cấp cao thứ 2 của SeABank chuyển sang làm cán bộ của Eximbank trong vòng 2 tháng qua. Trước đó hồi giữa tháng 4, ông Nguyễn Cảnh Vinh, nguyên Tổng giám đốc SeABank, cũng là người cũ của Techcombank, đã sang Eximbank làm Phó Tổng giám đốc thường trực.

Quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Hướng Minh giữ chức làm Phó Tổng Giám đốc Eximbank.
 

Như vậy, với việc bổ sung thêm nhân sự cấp cao này, hiện ban Tổng giám đốc Eximbank đã có 9 người gồm 1 tổng giám đốc và 8 phó tổng giám đốc. Trong đó, ông Lê Văn Quyết, Thành viên Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc.

Ngoài ông Nguyễn Hướng Minh mới vừa được bổ sung thì trước đó Eximbank đã có 7 Phó tổng gồm: ông Nguyễn Cảnh Vinh, ông Trần Tấn Lộc, Đào Hồng Châu, Nguyễn Hồ Hoàng Vũ, Võ Quang Hiển, bà Đinh Thị Thu Thảo và Văn Thái Bảo Nhi.

Hiện Eximbank đang đối diện với nhiều vụ khách hàng khiếu nại bị bốc hơi sổ tiết kiệm. Trong đó đình đám nhất là vụ bà Chu Thị Bình bị mất 245 tỉ đồng. Liên quan đến vụ việc này đã có 5 nhân viên Eximbank chi nhánh TP.HCM bị khởi tố, trong đó có hai trường hợp bị bắt giam.

Eximbank cũng điều chuyển lãnh đạo chi nhánh TP.HCM về hội sở và cử một phó tổng giám đốc là bà Văn Thái Bảo Nhi kiêm nhiệm giám đốc Eximbank chi nhánh TP.HCM. Vụ mất 50 tỉ đồng tại Eximbank tại Phòng giao dịch Đô Lương (tỉnh Nghệ An) đến nay vẫn chưa có kết luận cuối cùng.

 

Bình Lê

Theo Báo Thời Đại

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Scroll