Xem nhiều

FE-Credit bị tố lừa đảo khách hàng vay lãi suất cao

Tham gia gói hỗ trợ tài chính với thủ tục vay đơn giản theo tư vấn của nhân viên FE-Credit, một khách hàng nhận “quả đắng” với lãi suất vay 3,75% một tháng và phải trả trong thời hạn dài hơn tư vấn...

VPBank chính thức ra mắt dự án "Tiếp sức cho nữ chủ doanh nghiệp"

08/06/2018 17:43

VNFinance Sáng nay, tại Khách sạn JW Marriott Hà Nội, khối khách hàng do doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) của Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) đã tổ chức buổi Tọa đàm "Khai phóng tiềm năng nữ lãnh đạo" dành cho hơn 300 nữ doanh nhân trên địa bàn Hà Nội. Buổi Tọa đàm đã chính thức mở màn cho dự án “Trở thành ngân hàng do được nữ chủ doanh nghiệp lựa chọn” của VPBank.

Hàng trăm nữ lãnh đạo doanh nghiệp SME tới dự sự kiện

Mở đầu buổi Tọa đàm, ông Đào Gia Hưng – Phó Giám đốc khối SME VPBank cho rằng, nữ giới có khả năng quản trị dòng tiền để không xảy ra nợ quá hạn tốt hơn nam giới. Ngoài ra, DN do nam giới làm chủ có mức độ phát triển, lớn lên nhiều hơn, trong khi nữ có sự chắc chắn, tỷ trọng tăng trưởng, quy mô kinh doanh nhỏ hơn.

Theo báo cáo từ Công ty tài chính quốc tế IFC năm 2017, Việt Nam có khoảng 96.000 doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ, chiếm khoảng 21% tổng số doanh nghiệp đang hoạt động. Mặc dù vậy, doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn từ những quan niệm cổ hủ và định kiến xã hội khiến họ có phần thu mình và chưa thực sự phát huy hết tiềm năng, sức mạnh vốn có.

Ông Hưng cho biết thêm, hiện tại Việt Nam, VPBank là ngân hàng đầu tiên và duy nhất được Tổ chức tài chính quốc tế IFC lựa chọn để phát triển phân khúc này. Theo đó, VPBank đa dạng các hình thức cấp vốn như cho vay tín chấp các doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ và doanh nghiệp nữ chủ. 

Ông Đào Gia Hưng - Phó GĐ khối SME VPBank phát biểu tại sự kiện

Với mong muốn đồng hành và hỗ trợ cho các nữ doanh nhân bứt phá ra khỏi những khuôn khổ, định kiến xưa cũ, trở thành những Nữ doanh nhân thời đại và tạo động lực cho các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ ngày càng phát triển, VPBank SME đã chính thức ra mắt dự án tiếp sức cho nữ chủ doanh nghiệp.

Bà bà Đặng Châu Giang (Trưởng phòng MKT và CSKH) cho biết, dự án "Trở thành ngân hàng do được nữ chủ doanh nghiệp lựa chọn” đã được ấp ủ từ năm 2016. 

"Chính sự hưởng ứng của các nữ doanh nhân đối với hàng loạt hoạt động khảo sát và thí điểm của chúng tôi suốt 2 năm qua đã là nguồn động viên rất lớn để ngân hàng triển khai dự án này". Bà Giang nói và cho biết, Ngân hàng này  muốn có vai trò là cầu nối cộng đồng nữ doanh nhân, cùng với đó là sự tiếp sức và sự hỗ trợ kịp thời về nguồn vốn sẽ giúp khơi gợi nguồn cảm hứng và tạo động lực bứt phá cho các doanh nghiệp nữ chủ.

Phía VPBank cho biết, thông qua buổi sự kiện này, VPBank muốn mang tới nhiều cơ hội mới về nguồn vốn, với đặc quyền được thiết kế riêng giúp các nữ chủ doanh nghiệp vừa tiết kiệm chi phí, vừa quản lý tốt dòng tiền, lại tận dụng được nguồn vốn một cách linh động, tạo động lực bứt phá mạnh mẽ.

Cụ thể, doanh nghiệp do nữ làm chủ dễ dàng tiếp cận nguồn vốn không cần tài sản bảo đảm với lãi suất ưu đãi, giảm đến 1,5% so với thông thường, hạn mức đến 5 tỷ đồng. VPBank cũng mang tới cơ hội tiếp cận nguồn vốn thế chấp với lãi suất ưu đãi, giảm 0,5% so với thông thường.

Đặc biệt, nhằm hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp, VPBank đã nghiên cứu và thiết kế thẻ tín dụng doanh nghiệp VPBiz dành riêng cho doanh nghiệp nữ chủ với nhiều ưu đãi như: không cần tài sản thế chấp, thời gian miễn lãi 55 ngày, hạn mức thẻ lên tới 2 tỷ đồng, hoàn tiền 5% theo ngành hàng chi tiêu, rút tiền mặt lên đến 50% hạn mức thẻ...

Theo đó, các sản phẩm cho vay của VPBank linh hoạt để có thể đáp ứng nhu cầu vay một doanh nghiệp nhỏ khi không có tài sản đảm, là vấn đề  được phần lớn các nữ chủ doanh nghiệp quan tâm.

Song song với những giá trị tài chính, Tọa đàm cũng dành nhiều không gian và thời gian cho các nữ doanh nhân gặp gỡ, giao lưu cùng nhau và trò chuyện trực tiếp với các diễn giả tên tuổi như: TS. Lê Thẩm Dương, Nữ doanh nhân Tuệ Nghi, PGS.TS Huỳnh Văn Sơn...

Đây là cơ hội để các nữ doanh nhân mở rộng mạng lưới đối tác, được tư vấn thấu đáo để tìm ra hướng đi phù hợp với doanh nghiệp mình. Từ đó, xây dựng một cộng đồng các doanh nhân nữ thời đại mới, vững mạnh và hợp tác.

Các nữ CEO tham gia thảo luận nhiệt tình cùng các diễn giả

Không chỉ dừng lại ở một số tọa đàm, đại diện VPBank cho biết: Trong thời gian tới, khối SME của Ngân hàng sẽ tổ chức thêm hàng loạt hoạt động gặp gỡ định kỳ, work shop khác. Đặc biệt, Ngân hàng đang xây dựng một ứng dụng online làm không gian riêng để các nữ doanh nhân tìm kiếm thông tin, nâng cao kiến thức quản lý kinh doanh, kết nối giao thương và tạo dựng mạng lưới các mối quan hệ chắc chắn với các nữ lãnh đạo khác, từ đó tìm kiếm và mở rộng các cơ hội kinh doanh cho DN mình. Ứng dụng này dự kiến sẽ ra mắt vào đầu năm 2019.

Thông qua chuỗi hoạt động này, VPBank mong muốn là đơn vị tiếp sức để xây dựng một cộng đồng nữ chủ doanh nghiệp với mạng lưới ngày càng tỏa rộng, một bệ phóng hiệu quả giúp các nữ CEO nâng cao hơn nữa tầm vóc trên thương trường.

Toàn cảnh buổi Tọa đàm "Khai phóng tiềm năng nữ lãnh đạo " của VPBank SME 

 

Được biết, ngày 16/05 vừa qua, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) đã được Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) trao tặng giải thưởng “Ngân hàng phát hành tốt nhất khu vực Đông Á - Thái Bình Dương cho doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ 2017.

Đây là lần đầu tiên IFC trao tặng giải thưởng ở hạng mục này cho một ngân hàng ở Việt Nam nhằm vinh danh những thành công đặc biệt khi tham gia GTFP. VPBank cùng một số ít các ngân hàng được lựa chọn trao giải trong số hơn 500 ngân hàng tại 60 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia chương trình. 

Năm 2017, vừa qua, cùng với sự đồng hành của IFC, VPBank triển khai sáng kiến về chương trình hỗ trợ cho doanh nghiệp vừa và nhỏ do phụ nữ làm chủ. 

Cụ thể, doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ hiện đang chiếm 18% danh mục các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) và hơn 80% danh mục hộ gia đình (Household) tại VPBank, mang lại khoảng 85% phí đến từ bảo hiểm và tài trợ thương mại. 

Là ngân hàng dẫn đầu trong phân khúc tài trợ cho doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ, VPBank đã giúp hơn 40.000 doanh nghiệp tiếp cận với nguồn vốn từ ngân hàng. Hỗ trợ tài chính từ VPBank không những giúp các nữ doanh nhân Việt Nam phát huy tối đa tiềm năng khi nhận được sự hỗ trợ về vốn mà còn đóng góp tích cực hơn nữa vào sự tăng trưởng nền kinh tế chung của cả nước. 


Ánh Phượng

Theo Báo Thời Đại

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Vietinbank phát hành thêm 4.000 tỷ đồng trái phiếu

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank, mã: CTG) vừa cho biết sẽ phát hành 4.000 tỷ đồng trái phiếu ra công chúng với kỳ hạn 10 năm. Thời hạn đăng ký mua và nộp tiền từ ngày 5/6 đến 25/6/2018.

Scroll