Xem nhiều

FE-Credit bị tố lừa đảo khách hàng vay lãi suất cao

Tham gia gói hỗ trợ tài chính với thủ tục vay đơn giản theo tư vấn của nhân viên FE-Credit, một khách hàng nhận “quả đắng” với lãi suất vay 3,75% một tháng và phải trả trong thời hạn dài hơn tư vấn...

Vụ khách hàng mất 245 tỷ đồng: Eximbank "bốc hơi" hàng nghìn tỉ đồng chỉ chưa đầy một tháng

12/03/2018 16:36

VNFinance Chỉ chưa đầy một tháng kể từ sau khi khách hàng Chu Thị Bình mất hơn 245 tỷ đồng, cổ phiếu EIB của Ngân hàng Eximbank đã giảm hơn 12% khiến vốn hóa ngân hàng này "bốc hơi" lên tới hơn 2.400 tỷ đồng.

Vụ ông Lê Nguyễn Hưng - nguyên Phó Giám đốc Eximbank Chi nhánh TP.HCM đã lợi dụng lòng tin của khách hàng Vip làm giả hồ sơ, giấy uỷ quyền để chiếm đoạt 245 tỷ đồng tiền gửi tiết kiệm của bà Chu Thị Bình. Khi sự việc bị phát hiện, phó giám đốc này đã... cao chạy xa bay.

Vụ khách hàng mất 245 tỷ đồng được cho là nguyên nhân khiến cổ phiếu EIB của Eximbank đã lao dốc một mạch 12%.

Vụ việc này đã gây ảnh hưởng to lớn tới uy tín cũng như tài sản của ngân hàng Eximbank. Cụ thể, giá cổ phiếu của ngân hàng này đang thăng hoa từ mốc 16.200 đồng/cổ phiếu vào cuối tháng 2, mức giá cao nhất trong gần 4 năm qua. Cổ phiếu EIB đã trải qua 11 phiên giao dịch với chỉ 2 phiên tăng giá nhẹ còn lại là giảm giá. Thị giá EIB giảm về vùng 14.250 đồng/cổ phiếu (đóng cửa ngày giao dịch 9/3).

Theo thống kê, với khối lượng niêm yết hơn 1,2 tỷ cổ phiếu, đà giảm 12% thị giá của EIB đã khiến vốn hóa của ngân hàng này "bốc hơi" hơn 2.400 tỷ đồng chỉ sau nửa tháng và chưa có dấu hiệu dừng lại. Hiện tại, vốn hóa của Eximbank chỉ còn ở mức 17.500 tỷ đồng.

Trước đó, cùng với các mã cổ phiếu ngân hàng khác, cổ phiếu EIB của Eximbank đã có đà tăng một mạch gần 30% từ mốc 12.000 đồng/cổ phiếu lên ngưỡng trên 16.200 đồng vào cuối tháng 2. Tuy nhiên, những "lùm xùm" trong vụ việc nữ đại gia mất hàng trăm tỷ đồng tiền tiết kiệm tại Eximbank và Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) khởi tố vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Eximbank chi nhánh TP.HCM" được cho là đã khiến cổ phiếu ngân hàng này gặp khó.

Liên quan tới vụ việc khách hàng mất 245 tỷ đồng, mới đây ông Lê Văn Quyết, Thành viên Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank, HoSE: EIB) cho biết, nhà băng này vừa công bố thông tin bất thường liên quan đến vụ mất tiền của bà Chu Thị Bình.

Theo đó, trong thông tin gửi Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước, Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM và Trung tâm lưu ký chứng khoán, Eximbank cho hay, vừa qua trên một số phương tiện truyền thông có thông tin về bà C.T.B (Chu Thị Bình), khách hàng gửi tiết kiệm tại Eximbank chi nhánh TP.HCM yêu cầu hoàn trả và tất toán tiền trên các sổ tiết kiệm mở tại nhà băng.

Hiện Eximbank đang gặp gỡ và làm việc với khách hàng để sớm tìm giải pháp phù hợp, hợp tác với Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an trong suốt quá trình điều tra, thường xuyên theo dõi, cập nhật thông tin, báo cáo Ngân hàng Nhà nước.

 

Bình Lê (T/H)

Theo Báo Thời Đại

 

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Vụ mất 245 tỉ: Eximbank công bố thông tin bất thường

Liên quan vụ bà Chu Thị Bình mất 245 tỉ đồng, Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) vừa công bố thông tin trên Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE). Văn bản công bố thông tin bất thường do ông Lê Văn Quyết, Tổng Giám đốc Eximbank, ký ngày 7-3.

Scroll