Xem nhiều

FE-Credit bị tố lừa đảo khách hàng vay lãi suất cao

Tham gia gói hỗ trợ tài chính với thủ tục vay đơn giản theo tư vấn của nhân viên FE-Credit, một khách hàng nhận “quả đắng” với lãi suất vay 3,75% một tháng và phải trả trong thời hạn dài hơn tư vấn...

Xô đổ mọi kỷ lục, hôm nay giá Bitcoin vượt mốc 10.000 USD

29/11/2017 11:26

VNFinance Phá tan tất cả mọi dự báo và xô đổ mọi kỷ lục từ trước đến nay, Bitcoin đã chính thước vượt mốc 10.000 USD vào tối qua. Đâu là động lực đưa giá của đồng tiền ảo này tăng chóng mặt đến vậy?

Một năm tuyệt vời của Bitcoin

Ngày Black Friday đã chứng kiến giá Bitcoin chạm mức cao trên 8.000 USD trước khi vượt qua mức 9.000 USD vào ngày thứ Bảy, và chỉ một này sau đó con số này đã vượt mức 10.000 USD.

Giá Bitcoin vượt mốc 10.000 USD. Nguồn: Coinmarketcap.

Tại thời điểm 10h sáng nay 29/11, theo dữ liệu từ Coinmarketcap, giá Bitcoin đang ở mức 10.395 USD, nâng giá trị vốn hóa của đồng tiền ảo này lên mức 173,6 tỷ USD.

Bitcoin đã có một năm tuyệt vời. Bắt đầu năm 2017 với giá dưới 1.000 USD, thế nhưng con số 10.000 USD hiện tại đã cho thấy một sự thay đổi kinh ngạc. Chỉ trong 24h qua, khối lượng giao dịch của Bitcoin đã vượt 5 tỷ USD. 

So với thời điểm đầu năm Bitcoin đã tăng gấp 10 lần và tăng lên 1/5 trong 3 ngày vừa qua. Bất cứ ai mua vào đồng tiền này vào đầu tháng 10 đều có thể đạt lợi nhuận đầu tư lên tới 100%.

Trên Santienao.com, mỗi Bitcoin hiện đang được bán ra với mức giá 245 triệu đồng.

Tại thị trường Việt Nam, trên Santienao.com, mỗi Bitcoin hiện đang được bán ra với mức giá 245 triệu đồng - một con số cao kỷ lục.

Vậy đâu là lý do chính khiến đồng tiền số này tăng "điên đảo" đến vậy?

"Vi rút" mang tên Bitcoin

Theo Coin Telegraph, năm 2017 đã chứng kiến hàng loạt thông báo cho thấy sự chấp nhận rộng rãi và tăng trưởng của Bitcoin, gồm các nhà phân tích, các quỹ phòng hộ và các nhà đầu tư.

Thị trường kỳ hạn Bitcoin có thể sẽ được tung ra vào tháng 12 tới. Theo đó, bitcoin sẽ là khoản đầu tư hấp dẫn của cộng đồng tài chính. Khi đó, dù thích hay không thì các ngân hàng lớn cũng không thể "quay lưng" với Bitcoin.

Ngoài ra, các quỹ phòng hộ cũng đã bắt đầu tham gia vào thị trường tiền số. Các hợp đồng Bitcoin tương lại sẽ sớm được giao dịch, trong đó có "ông lớn" là CME - ông trùm sở hữu sàn giao dịch hàng hóa Chicago Mercantile Exchange.

Số lượng máy ATM Bitcoin lên đến gần 2.000 máy. Nguồn: Coin Telegraph

Một yếu tố khác giúp Bitcoin tiếp cận với người dùng trên toàn cầu là sự gia tăng về số lượng máy ATM Bitcoin. Nếu như vào thời điểm 2014, mới chỉ có khoảng 200 máy ATM Bitcoin thì nay con số này đã lên tới gần 2.000 máy.

Không chỉ có vậy, Bitcoin ngày càng tạo được sự quan tâm với các kênh phương tiện truyền thông. Một năm trước mới chỉ có vài trang tin tức đề cập đến Bitcoin thi nay Bitcoin được đề cập đến hàng ngày trên khắp các mặt báo. Bitcoin theo nghĩa đen đã bị "nhiễm vi rút".

Phương Anh

Theo Báo Thời đại

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Scroll