Xem nhiều

BOT Cai Lậy 'đối mặt' mưa tiền xu

04/12/2017 10:03

VNFinance Trạm BOT Cai Lậy "nóng" lên vào rạng sáng 4/12 khi có đến 6 lần xả hết các cửa và nữ tài xế đòi máy soi tiền giả vào hai ngày trước lại xuất hiện.

6h sáng đầu tuần, trạm BOT Cai Lậy đóng 8 barie của hai hướng để thu phí sau 5 lần xả trạm liên tục từ lúc 0h30. Gần chục ôtô của nhóm "Bạn hữu đường xa" đã xuất phát từ quán giải khát Bà 8 BOT (ngang nhà trọ Bình Dân).

Nữ tài xế từng đòi máy soi tiền đã không chịu nhận vé bị gạch xóa khi qua trạm BOT Cai Lậy lúc 6h10 ngày 4/12. Ảnh: Việt Tường.

Nữ tài xế đòi máy soi tiền giả tại xuất hiện chiều hai ngày trước đã cầm lái chiếc ôtô biển số TP.HCM chạy vào làn thu phí thứ ba hướng miền Tây đi TP.HCM. Chị này dùng tiền mệnh giá lớn trả phí và không đồng ý nhận vé bị gạch xóa.

"Nếu xem vé này như một hóa đơn giá trị gia tăng thì không được tẩy xóa. Nếu xóa mệnh giá trên vé để thay bằng mệnh giá khác thì phải được sự đồng ý của cơ quan thuế. BOT Cai Lậy chỉ đưa tờ giấy do lãnh đạo của họ đơn phương ký tên, đóng dấu mà không có xác nhận của cơ quan thuế là không hợp lệ", nữ tài xế nói.

Bên làn thu phí thứ tư, anh Đặng Minh Trí (quê Cai Lậy) ngồi trên xe 16 chỗ hướng miền Tây đi TP.HCM cũng đưa ra lý do như nữ tài xế gần đó. Còn tài xế xe container biển số Đồng Nai chạy hướng ngược lại thì không chịu đóng phí.

12 kg tiền xu loại 200 và 500 đồng được các tài xế chuẩn bị và sử dụng trưa 4/12. Ảnh: Việt Tường.

"Tôi đâu có sử dụng đường tránh đâu mà phải mua vé của các ông. Trên xe tôi có gắn thiết bị hành trình, tôi chỉ chạy quốc lộ mà đường này thì tôi đã đóng phí bảo trì", tài xế nói và từ chối cho cho biết tên.

Sau nửa giờ giằng co giữa hai bên, 6h30, BOT Tiền Giang xả trạm lần thứ 6 trong ngày thứ 5 thu phí trở lại. Trước đó, ngày 4/12, BOT Cai Lậy xả trạm 8 lần.

Cách điểm thu tiền mệnh giá nhỏ vài bước chân, cảnh sát xuất hiện trong nhà dân. Ảnh: Việt Tường.

Trong khi đó, anh Huỳnh Bửu Long - tài xế quyết đòi cho bằng được 100 đồng tiền thối - cho biết anh đang đến Cần Thơ thăm đồng nghiệp Vương Quốc Tân bị chủ xe cẩu chém vào một ngày trước.

"Sau khi thăm anh Tân, chúng tôi sẽ quay lại Cai Lậy vào trưa nay. Các anh em đã chuẩn bị 12 kg tiền xu loại 200 và 500 đồng. Tổng giá trị tiền xu là 1,4 triệu đồng", anh Long khẳng định.

Người đi khám bệnh bức xúc khi bị kẹt cứng tại BOT Cai Lậy Trưa 3/12, nhiều người đi TP. HCM khám bệnh, ra sân bay đã bị kẹt cứng, không di chuyển được vì ùn ứ tại BOT Cai Lậy. Điều này khiến nhiều người khó chịu.

BOT

BOT là viết tắt của tiếng Anh "Build-Operate-Transfer", có nghĩa: Xây dựng-Vận hành-Chuyển giao. Chính phủ có thể kêu gọi các công ty bỏ vốn xây dựng trước thông qua đấu thầu, sau đó khai thác vận hành một thời gian và sau cùng là chuyển giao lại cho nhà nước sở tại. Có 3 loại hợp đồng: Xây dựng - kinh doanh - chuyển giao, xây dựng - chuyển giao - kinh doanh, xây dựng - chuyển giao. 
Theo Việt Tường/Zing.vn;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Diva Mỹ Linh làm Đại sứ “Chạy vì trái tim 2017”

Nhiều nghệ sĩ sẽ tham gia hoat động từ thiện “Chạy vì trái tim 2017” cùng với ca sỹ Mỹ Linh trong vai trò Đại sứ của chương trình. Sự kiện diễn ra vào ngày 3/12 tại Công viên Yên Sở, Gamuda City, Hà Nội, dự kiến sẽ có khoảng 12.000 lượt người tham gia.

Công ty Ôtô Trường Hải kiện hải quan vì tranh chấp trị giá hàng hóa

Một số khoản nợ thuế lớn đang tập trung vào các doanh nghiệp ôtô trong đó riêng Công ty Tân Thành Đô nợ hơn 600 tỷ đồng. Với "ông lớn" khác là Công ty cổ phần Ôtô Trường Hải, doanh nghiệp này không đồng ý với quyết định từ phía hải quan nên đã đưa vụ việc ra tòa.

Scroll