Xem nhiều

Đến bệnh viện nào khám khi nhiễm virus Corona?

31/01/2020 19:31

VNFinance Khi nghi ngờ bị nhiễm virus Corona, người bệnh sẽ được tiếp nhận, theo dõi, cách ly triệt để ngay tại bệnh viện ở địa phương. Nếu bị dương tính với virus Corona, người bệnh sẽ được chuyển tới bệnh viện tuyến cuối theo phân tuyến điều trị của Bộ Y tế.

Tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam

Người dân tại các tỉnh, thành phố phía Nam có thể đến trực tiếp các bệnh viện lớn tại tỉnh để được trực tiếp khám, điều trị và cách ly nếu nghi ngờ nhiễm bệnh. Kết quả xét nghiệm sẽ được chuyển về Viện Pasteur TP HCM.

Tại TP HCM, khi phát hiện trường hợp nghi ngờ mắc bệnh sẽ chuyển đến các bệnh viện do Sở Y tế tại TP HCM chỉ đạo bằng xe của Trung tâm Cấp cứu 115.

Tại Tây Nguyên

Bên cạnh các Trung tâm Y tế, khi có dấu hiệu nghi nhiễm virus Corona, người dân khu vực Tây Nguyên có thể khám, điều trị và làm xét nghiệm tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên.

Đến bệnh viện nào khám khi nhiễm virus Corona?

Tại các tỉnh miền Trung:

Khánh Hòa: Bệnh viện Nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa là nơi tiếp nhận các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh.

Đà Nẵng: Người dân có thể đến Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng nếu nằm trong đối tượng nghi ngờ mắc bệnh.

Quảng Nam: Người dân có thể đến Bệnh viện Đa khoa trung ương Quảng Nam.

Thừa Thiên Huế: Bệnh viện Trung ương Huế cũng đã lên 2 phương án, sẵn sàng ứng phó tình huống bao gồm 10 giường bệnh điều trị và 20 giường sàng lọc khi có nguy cơ.

Hà Nội và các tỉnh phía Bắc:

Mẫu xét nghiệm bệnh phẩm tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc được gửi về Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Một số bệnh viện lớn tại Hà Nội có thể tiếp nhận và điều trị các trường hợp nghi ngờ hoặc nhiễm bệnh (nếu có) là Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Bệnh viện Xanh Pôn, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Thanh Nhàn, Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Trung ương.

Khi người bệnh có diễn biến nặng hoặc được xác định dương tính với chủng virus Corona mới sẽ chuyển tới bệnh viện tuyến cuối theo phân tuyến điều trị:

Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương (cơ sở Kim Chung) tiếp nhận người bệnh từ Hà Tĩnh trở ra. Trường hợp hết cơ số giường bệnh dự phòng của Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, người bệnh sẽ được chuyển đến Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Nhi Trung ương.

Bệnh viện Trung ương Huế tiếp nhận người bệnh khu vực các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên (từ Quảng Bình đến Phú Yên).

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM tiếp nhận người bệnh thuộc các tỉnh từ Khánh Hòa trở vào. Trường hợp hết giường, bệnh nhân sẽ được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Nhi đồng 1, Bệnh viện Nhi đồng 2, Bệnh viện Nhi đồng TP HCM.

Các mẫu bệnh phẩm nghi ngờ mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp tính do chủng mới của virus corona sẽ được gửi tới VIện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đối với các tỉnh khu vực phía Bắc, Viện Pasteur Nha Trang đối với các tỉnh khu vực miền Trung, Viện Pasteur TP HCM đối với các tỉnh khu vực phía Nam.

Theo Thái Hà/Sở Hữu Trí Tuệ


Link nguồn: https://sohuutritue.net.vn/den-benh-vien-nao-kham-khi-nhiem-virus-corona-d69437.html

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

CPI tháng 1/2020 tăng cao nhất trong 7 năm gần đây

Giá lương thực, thực phẩm, ăn uống ngoài gia đình và giá dịch vụ giao thông công cộng tăng trong dịp Tết Nguyên đán là nguyên nhân chủ yếu làm cho chỉ số giá tiêu dùng tháng 1/2020 tăng 1,23% so với tháng 12/2019 và tăng 6,43% so với tháng 1/2019, mức tăng cao nhất của chỉ số giá tháng Một trong 7 năm gần đây.

Scroll