Xem nhiều

Dự án Thành An Tower 21 Lê Văn Lương: "Đắp chiếu" kinh niên, doanh nghiệp vẫn mải miết thu tiền!

12/10/2017 15:48

VNFinance Trì hoãn thi công dự án kéo dài, công trường xây dựng nhiều năm vắng bóng công nhân, nhưng chủ đầu tư vẫn dồn dập yêu cầu khách hàng đóng tiền "vượt tiến độ". Động thái này khiến nhiều khách hàng càng run sợ và nghi ngờ năng lực của chủ đầu tư Thành An.

Dự án Thành An Tower tại số 21 Lê Văn Lương đã "cửa đóng then cài", không công nhân xây dựng từ lâu.

Ngày 18/11/2009 Tổng công ty Thành An và Công ty CP Tư vấn đầu tư xây dựng Ba Đình đã ký hợp đồng hợp tác kinh doanh số 19/2009/HĐHTKD về việc hợp tác kinh doanh dự án Thành An Tower tại số 21 Lê Văn Lương , phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Theo đó, phía Tổng cty Thành An góp vốn bằng quyền sử dụng đất có mặt bằng diện tích là 4.910m2, còn bên Cty Ba Đình góp vốn bằng các chi phí đầu tư xây dựng, kinh doanh khai thác dự án. Bên Tổng cty Thành An sẽ được chia lợi nhuận cố định trước thuế là 150.000.000.000 đồng.

Mặc dù hợp tác từ năm 2009, nhưng phải đến tháng 7/2016 chủ đầu tư mới hoàn thành nghĩa vụ thuế và phải đến tháng 3/2017 dự án mới có được giấy phép xây dựng. 

Doanh nghiệp dồn dập yêu cầu khách hàng chuyển đổi HĐĐM sang HĐMB để đóng thêm tiền, hoặc phải đóng tiền "vượt tiến độ", đóng thêm 10% hợp đồng.

Điều lạ là chưa đủ pháp lý dự án nhưng trong năm 2015 chủ đầu tư đã huy động vốn của hàng chục nhà đầu tư với số tiền lên tới hàng chục tỷ đồng.

Bất chấp việc huy động vốn từ khi dự án còn chưa đủ pháp lý (bằng hình thức Hợp đồng đặt mua căn hộ - HĐĐM), nhưng nhiều năm qua dự án vẫn đắp chiếu không có hoạt động xây dựng. Dù vậy, chủ đầu tư vẫn nhiều lần gửi công văn cho các nhà đầu tư để chuyển đổi hợp đồng đặt mua sang hợp đồng mua bán.

Theo tìm hiểu được biết, nếu ký Hợp đồng đặt mua, các nhà đầu tư phải đón 10% tổng giá trị căn hộ và theo tiến độ thanh toán trong HĐĐM thì phải lên tầng 5 các nhà đầu tư mới phải đóng thêm 10% nữa. Tuy nhiên, dù dự án Thành An Tower vẫn “đắp chiếu”, chủ đầu tư vẫn liên tục thông báo chuyển đổi HĐĐM sang HĐMB cho khách hàng và phải đóng 30% tổng giá trị căn hộ khi chuyển sang HĐMB.

Dự án Hatoco 110 Trần Phú, doanh nghiệp không tiếp tục triển khai hoàn thiện, cũng muốn khách hàng đóng thêm tiền.


Còn về dự án Hattoco 110 Trần Phú được khởi công từ năm 2009, cũng được chủ đầu tư nhiều lần hứa hẹn bàn giao nhà nhưng đến nay đã gần chục năm, chủ đầu tư vẫn chưa thể bàn giao nhà cho khách được.

Việc hàng loạt dự án triển khai chậm tiến độ, nhưng chủ đầu tư lại luôn muốn khách hàng đóng thêm tiền khiến nhiều khách hàng phải đặt dấu hỏi về năng lực tài chính thực sự của Thành An, đồng thời nghi ngờ doanh nghiệp này trong việc có thể tiếp tục triển khai và hoàn thiện dự án trong thời gian tới.


Xuân Trường

Theo Báo Thời Đại


 

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Nâng cấp 19km đường lập 2 trạm thu phí: Đại biểu Quốc hội đề nghị dừng 1 trạm

Việc đặt trạm thu phí BOT Ea Đar trên QL 26 (đoạn qua địa bàn huyện Ea Kar) không được các cử tri tỉnh Đắk Lắk nhất trí vì dự án chỉ đầu tư mở rộng được 7,4km đường dựa trên nền đường cũ sẵn có, việc đặt trạm thu sẽ ảnh hưởng đến đời sống của người dân trên địa bàn nên Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có văn bản đề nghị đến Bộ GTVT dừng trạm thu phí này.

Scroll