Xem nhiều

Hàng loạt cán bộ bị bắt liên quan đến Formosa Hà Tĩnh

12/12/2017 20:48

VNFinance Hàng loạt cán bộ môi trường Hà Nội bị triệu tập, tạm giam để điều tra liên quan đến việc xử lý chất thải của Formosa Hà Tĩnh.Ngày 12-12, một nguồn tin cho biết Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội (URENCO) đã có báo cáo gửi UBND TP Hà Nội về việc nhiều cán bộ Công ty CP Môi trường đô thị và Công nghiệp 10 (URENCO 10) bị bắt vì liên quan đến việc xử lý môi trường cho Formosa Hà Tĩnh.


Văn bản do ông Lê Anh Tuấn, Chủ tịch HĐQT URENCO, ký.

Theo đó, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã công bố quyết định khám xét tại nơi làm việc và quyết định khởi tố ông Bùi Trí Bình, Phó Giám đốc URENCO 10.

Đồng thời, CQĐT cũng triệu tập, tạm giam để phục vụ công tác điều tra đối với 2 cá nhân từng làm việc tại URENCO 10, gồm: ông Ngô Xuân Hiếu, Giám đốc Công ty CP Dịch vụ môi trường đô thị Từ Liêm, nguyên Giám đốc URENCO 10 và ông Tống Ngọc Thanh, nguyên cán bộ Phòng Kinh doanh URENCO 10.

“URENCO đã chỉ đạo các bộ phận chức năng sẵn sàng làm việc và phối hợp theo yêu cầu của cơ quan công an, tạo điều kiện thuận lợi để cơ quan công an điều tra làm rõ sai phạm của các cá nhân theo quy định của pháp luật. Khi có các nội dung mới, công ty sẽ kịp thời báo cáo UBND TP Hà Nội”- văn bản của URENCO nêu.

Thông tìm hiểu, quá trình điều tra bước đầu xác định vào năm 2015 URENCO 10 thuộc Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội (URENCO) đã ký kết hợp đồng số 000162A với Công ty CP Môi trường và Xử lý rác thải An Dương Nghệ An để vận chuyển, xử lý chất thải tại Công ty Formosa Hà Tĩnh và một công ty TNHH khác. 

Tuy nhiên, thực tế Công ty URENCO 10 chỉ hoàn thiện hồ sơ, xuất hoá đơn giá trị gia tăng khống cho Công ty An Dương, mục đích hưởng tiền từ hoàn thiện hồ sơ và xuất hoá đơn giá trị gia tăng. URENCO 10 không tiếp nhận xử lý nước thải theo như hợp đồng với Công ty An Dương.


Theo TUYẾN PHAN/Pháp Luật TP. HCM

;

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Chính thức tăng lương từ tháng 1/2018

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 141/2017/NĐ-CP quy định mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động, áp dụng từ 1/1/2018.

World Bank nâng dự báo GDP Việt Nam năm nay lên 6,7%

Ngân hàng Thế giới (WB) nâng dự báo tăng trưởng của Việt Nam sẽ đạt được 6,7% trong năm nay. Về trung hạn, tăng trưởng được dự báo ổn định ở mức 6,5%, lạm phát dự kiến vẫn ở mức thấp.

Scroll